Xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối khi vô tình quên

Nhiều trường hợp khi bạn đã kết nối Connect với một mạng Wifi và cứ thế dùng và có lúc quên luôn mật khẩu mình đã nhập vào để kết nối với Wifi đó.

Không thể nào ư? Tôi khẳng định có nhiều trường hợp như vậy. Nếu mạng Wifi ở nhà, bạn Setup, sử dụng kết nối các thiết bị thường xuyên thì khó mà quên được. Tuy nhiên, với một Wifi bắt tại quán cà phê, trường học, công ty, hoặc một địa điểm mà chỉ thi thoảng bạn mới tới,… thì việc quên Password mình đã dùng để kết nối Wifi ở lần trước là rất dễ.

Trên điện thoại, Laptop sẽ lưu lại thông tin kết nối Wifi, do đó các lần sau bạn sẽ vẫn kết nối được không cần Pass. Nhưng nếu bạn muốn biết mật khẩu của Wifi đã được lưu trong máy tính đó thì chỉ cần làm theo các bước sau:

Xem Password Wifi từ một máy tính đã kết nối


Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần thiết lập mạng. Bạn bật hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó gõ vào “ncpa.cpl” và Enter.

 

xem-mat-khau-wifi-da-ket-noi

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các kết nối không dây – Wifi và kết nối mạng dây – Lan của máy tính. Bấm chuột phải vào mạng Wi-Fi và chọn Status.

 

status-wifi

Khi Wi-Fi Status hiện lên, bấm vào nút Wireless Properties.

wireless-properties

Sau đó, bạn sẽ cần phải chuyển sang tab Security.

Cuối cùng, Tích vào Show characters để hiện mật khẩu Wifi đã kết nối của bạn.

hien-mat-khau-da-luu

Mẹo nhỏ


Khi đến nơi nào bạn có thể kết nối mạng Wifi bằng cách nhấn nút Wps trực tiếp tại Router Wifi. Bạn dùng cách đó để kết nối, sau đó dùng cách trong bài viết để Show – hiện Password của Wifi đó nhé.

Ps: Áp dụng khi chủ nhà không đọc Pass Wifi *4*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *