Top 10 Phần mềm Antivirus miễn phí hàng đầu 2018

Bộ sưu tập phần mềm diệt vi rút tuyệt vời để sử dụng tại nhà, mà bạn không phải trả tiền.

Việc mua các giấy phép đắt tiền của các gói chống virus phức tạp là hợp lý cho người dùng doanh nghiệp. Nhưng không có vấn đề gì khi chi tiền cho một chương trình diệt virus tại nhà. Phiên bản miễn phí của các sản phẩm chống virus phổ biến có khả năng bảo vệ máy tính của bạn.

1. AVG AntiVirus Miễn phí

Tải AVG miễn phí 2017 (32 bit & 64 bit)

AVG AntiVirus là phần mềm chống virus miễn phí phổ biến với một giao diện đơn giản. Rất khiêm tốn tiêu thụ tài nguyên hệ thống. Phần mềm chống vi-rút này có bảng điều khiển AVG Zen để điều khiển tất cả các thiết bị của bạn đã cài đặt AVG, một tiện ích để xóa an toàn các tệp bí mật, hệ thống danh tiếng trên web và trình chặn theo dõi.

Ưu điểm: giao diện đơn giản, trình quét virus tốt.

Nhược điểm: bảo vệ xấu chống lại lừa đảo .

Tải xuống AVG AntiVirus miễn phí cho Windows →

Tải xuống AVG AntiVirus Miễn phí cho macOS →


2. Avira Free Security Suite

Một loại virus rất phổ biến, năm ngoái được đánh giá cao từ phòng thí nghiệm của SE Labs . Ngoài việc bảo vệ chống vi-rút, nó còn hỗ trợ Cloud quét Bảo vệ đám mây.

Ưu điểm: máy quét chống vi-rút tốt, sự hiện diện của tường lửa và bảo vệ chống lừa đảo, các tính năng bổ sung như trình quản lý mật khẩu và trình khách VPN.

Nhược điểm: giao diện bất tiện, áp dụng các sản phẩm bổ sung như một công cụ để so sánh giá trong các cửa hàng trực tuyến.

Tải xuống Avira Free Security Suite cho Windows →

Tải xuống Avira Antivirus miễn phí cho macOS →


3. Bitdefender Antivirus bản miễn phí

Đây là phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bitdefender nổi tiếng. Antivirus giành được “Sản phẩm tốt nhất năm 2017” theo AV-Comparatives .

Ưu điểm: một trong những chỉ báo tốt nhất về phát hiện và trung hòa phần mềm độc hại, bảo vệ chống lừa đảo, giao diện đơn giản, chi tiêu tài nguyên khiêm tốn.

Nhược điểm: khả năng cấu hình quét vi-rút được cắt ngắn so với các giải pháp trả tiền của Bitdefender.

Tải xuống Bitdefender Antivirus Free Edition cho Windows →


4. Comodo Internet Security

Comodo Anti-Virus là một kết hợp thực sự, trong đó, ngoài việc bảo vệ chống vi-rút, có một tường lửa, chống rootkit, máy quét đám mây và sandbox. Có thể kích hoạt “chế độ trò chơi” trong đó thông báo chống vi-rút bị tắt.

Ưu điểm: tính phổ quát, cơ hội rộng rãi (miễn phí Comodo antivirus chứa các chức năng tương tự như các đối tác trả tiền của các nhà phát triển khác).

Nhược điểm: paranoia tường lửa quá mức, áp đặt các sản phẩm như Comodo GeekBuddy và Comodo Dragon Web Browser.

Tải xuống Comodo Internet Security cho Windows →

Tải xuống Comodo Antivirus cho macOS →

Tải xuống Comodo Antivirus cho Linux →


5. Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus đã được sử dụng bởi 400 triệu người dùng. Phần mềm chống vi-rút này được trang bị trình quản lý mật khẩu và tiện ích bổ sung cho trình duyệt. Có sẵn trong Avast Free Antivirus và “chế độ chơi”, trong đó thông báo chống vi rút được giảm thiểu, để người dùng không bị phân tâm. Trong số những thứ khác, Avast Free Antivirus có thể tạo đĩa khởi động và đánh giá tính dễ bị tổn thương của mạng Wi-Fi.

Ưu điểm: chức năng tuyệt vời cho một sản phẩm miễn phí, “game mode” tích hợp, quét đám mây nâng cao, bảo vệ chống lại rootkit và lừa đảo.

Nhược điểm: cung cấp gây phiền nhiễu theo định kỳ để mua phiên bản trả tiền.

Tải xuống Avast Free Antivirus cho Windows →

Tải xuống Avast Antivirus miễn phí cho macOS →


6. Kaspersky miễn phí

Download Kaspersky Antivirus Free

Phiên bản miễn phí của chương trình chống vi-rút , luôn được giữ ở vị trí cao trong tất cả các loại xếp hạng. Mặc dù đây là một sản phẩm bị tước bỏ, có mọi thứ để sử dụng thoải mái tại nhà.

Ưu điểm: quét virus mạnh mẽ và bảo vệ mạng, giao diện đơn giản, bảo vệ tuyệt vời chống lại lừa đảo.

Nhược điểm: quét khá chậm, phiên bản miễn phí kèm theo của Kaspersky Secure Connection VPN có hạn chế giao thông.

Tải xuống Kaspersky miễn phí cho Windows →


7. Panda Antivirus miễn phí

Hướng dẫn cài đặt Panda Antivirus miễn phí

Trong Panda Free Antivirus, bạn có thể tạo một đĩa khởi động từ đó bạn có thể khởi động hệ thống nếu một vi-rút đã làm hỏng nó. Nếu bạn không muốn chương trình chống vi-rút nhắc bạn về bản thân, bạn có thể bật “game mode”.

Ưu điểm: Công cụ bảo vệ USB, quét tùy chỉnh, tạo đĩa khởi động, lên lịch.

Nhược điểm: chậm và tiêu thụ tài nguyên cao.

Tải xuống Panda Free Antivirus cho Windows →


8. 360 Total Security

Chống virus miễn phí từ các nhà phát triển Trung Quốc. Bao gồm ba công cụ chống vi-rút: từ Bitdefender, Avira và của riêng bạn, Qihoo. Ngoài trình quét chống vi rút, nó còn chứa một công cụ để kiểm tra mạng Wi-Fi và hộp cát.

Ưu điểm: chế độ bảo vệ tùy biến.

Nhược điểm: rất nhiều chức năng của tiện ích đáng ngờ như “Tối ưu hóa” và “Làm sạch”.

Tải xuống 360 Total Security cho Windows →

Tải xuống 360 Total Security cho macOS →


9. Sophos Home

Sophos bao gồm hai phần: bảng điều khiển, được triển khai dưới dạng ứng dụng web và ứng dụng khách thực hiện quét theo thời gian thực. Anti-Virus bảo vệ chống lại cả phần mềm độc hại và mã hóa thông thường. Ngoài ra, gói này bao gồm kiểm soát của phụ huynh và điều khiển từ xa các thiết bị của bạn thông qua giao diện web.

Ưu điểm: bảo vệ tốt chống lại lừa đảo, kiểm soát của cha mẹ và lọc trang web.

Nhược điểm: một cách rất lạ để quản lý chống virus thông qua một ứng dụng web.

Tải xuống Sophos Home cho Windows →

Tải về Sophos Trang chủ cho macOS →


10. Windows Defender

Windows Defender là gì? - Có nên sử dụng Windows Defender không.

Có đáng để cài đặt các giải pháp của bên thứ ba nếu có Microsoft Security Essentials không? Đây là phần mềm diệt virus tiêu chuẩn có trong Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể tải xuống Security Essentials một cách riêng biệt.

Ưu điểm: cung cấp khả năng bảo vệ khá tốt, không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Nhược điểm: chức năng kém.

Tải xuống Windows Defender →


Như bạn có thể thấy, các trình diệt virus miễn phí là đủ và mỗi người dùng có thể chọn chúng phù hợp hơn. Nếu bạn thích các giải pháp đã được chứng minh và phổ biến, hãy cài đặt AVG hoặc Avast Free Antivirus. Nếu bạn tin tưởng nhiều sản phẩm hơn từ các nhà cung cấp lớn, lựa chọn của bạn là Kaspersky Free hoặc Bitdefender Antivirus Free Edition. Người hâm mộ trọn gói sẽ yêu thích Avira Free Security Suite, 360 Total Security, Comodo Internet Security và Sophos Home.

Nếu bạn sử dụng một phần mềm diệt virus miễn phí khác và nghĩ rằng nó tốt hơn các phần mềm này, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *