Tệp DAA là gì? – Cách mở và chuyển đổi file DAA

Tệp DAA là gì

Một tệp với đuôi tệp DAA là tệp Truy cập Trực tiếp. Chúng giống như các tệp ISO vì chúng có thể là bản sao của đĩa đầy đủ, nhưng có một số ưu điểm so với ISO như khả năng nén và chia tách tệp tin.

Bạn đang đọc: Tệp DAA là gì? – Cách mở và chuyển đổi file DAA

Một số tệp DAA có thể được mã hóa, được bảo vệ sau mật khẩu và thậm chí chia nhỏ thành các tệp nhỏ hơn nhưtệp .part01.daa, file.part02.daa, v.v …

Định dạng lưu trữ truy cập trực tiếp là một tài liệu độc quyền được phát triển bởi cùng một người tạo ra phần mềm tạo đĩa hình ảnh PowerISO.

Tìm hiểu thêm: Kiểm tra và Sửa Lỗi Meltdown và Specter CPU trong Windows 10Kiểm tra và Sửa Lỗi Meltdown và Specter CPU trong Windows 10

Tệp DAA là gì? – Cách mở và chuyển đổi file DAA

>>>>>Xem thêm: Cách thay đổi mật khẩu Twitter của bạn

Cách Mở tệp DAA

Truy cập trực tiếp Các tệp tin DAA có thể được mở, tạo và ghi ra đĩa bằng chương trình PowerISO .

Đối với Windows, gói kiểm tra Gói lưu trữ Pismo sẽ có thể gắn tệp DAA với tư cách là một đĩa ảo. Điều này làm cho Windows nghĩ rằng có một đĩa thực chèn ngay cả khi một trong những không thực sự có. Nó hữu ích vì vậy bạn không phải ghi các File DAA vào một đĩa trước khi sử dụng nó. AcetoneISO cũng làm như vậy nhưng đối với Linux.

MagicISO và UltraISO cũng có thể mở các File DAA.

Một số công cụ nén / giải phóng tệp miễn phí cũng có thể mở các tệp DAA, điều này sẽ cho phép bạn truy cập các tệp tin mà không cần phải ghi các tệp vào đĩa hoặc không phải gắn các tệp DAA với tư cách là đĩa ảo.

Làm thế nào để chuyển đổi một File DAA

Mặc dù các File DAA được thiết kế chặt chẽ cho PowerISO, có một vài phương pháp để chuyển đổi DAA sang ISO để bạn có thể ghi nó vào đĩa bằng phần mềm ghi đĩa hình ảnh như ImgBurn .

Một cách để chuyển đổi một File DAA sang định dạng ISO là một công cụ gọi là DAA2ISO .

Nó rất đơn giản để sử dụng và không cần phải được cài đặt vào máy tính của bạn. Nó thậm chí còn hỗ trợ nhiều file DAA. TechZilo có một hướng dẫn hình ảnh giải thích cách sử dụng DAA2ISO.

DAA Converter chuyển đổi DAA sang ISO trên macOS. Nó thực sự hoạt động giống như DAA2ISO, nhưng có một giao diện đồ họa người dùng.

Xem Hướng dẫn của TechZilo về chuyển đổi DAA sang định dạng ảnh ISO nếu bạn cần trợ giúp.

Mẹo: Khi bạn đã chuyển đổi tệp DAA sang định dạng ISO, hãy xem Cách ghi tệp hình ảnh ISO vào đĩa CD, DVD hoặc BD nếu bạn cần trợ giúp để đưa hình ảnh ISO lên đĩa.

Bạn không thể chuyển đổi tệp DAA sang MP3 , PDF hoặc bất kỳ định dạng nào khác giống như vậy. Vì các File DAA là các tệp tin ảnh đĩa nên chúng có thể được chuyển đổi sang các định dạng ảnh đĩa khác, đó là lý do tại sao có thể chuyển đổi DAA sang ISO.

Tuy nhiên, nếu bạn mở tệp DAA bằng công cụ giải nén tệp như tôi đã giải thích ở trên, bạn có thể chuyển đổi từng tệp tin đó sang tệp khác. Sử dụng một công cụ chuyển đổi File miễn phí để làm điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *