Tại sao bạn nên ẩn địa chỉ IP? Cách ẩn địa chỉ IP trên máy tính khi truy cập internet

Một địa chỉ IP là gì? Và tại sao bạn nên ẩn nó?

Khi bạn đi ra công cộng, đến quán cà phê để gặp bạn bè hoặc cửa hàng tiện lợi cho một số đồ tiếp liệu, bạn thường không có số điện thoại hoặc địa chỉ nhà của bạn dán vào mặt sau của áo khoác của bạn. Tuy nhiên, khi bạn duyệt internet, đó là những gì xảy ra, ngoại trừ địa chỉ IP (internet protocol) của bạn. Không có gì thường xuất hiện khi bạn đeo ở địa chỉ của bạn trên áo khoác của bạn, nhưng có một thời điểm xảy ra chuyện gì đó bạn muốn, bạn đã thực hiện một bước phòng ngừa. Trong trường hợp địa chỉ IP, bước đó ẩn nó khỏi công chúng.

Bạn đang đọc: Tại sao bạn nên ẩn địa chỉ IP? Cách ẩn địa chỉ IP trên máy tính khi truy cập internet

Tại sao bạn nên ẩn địa chỉ IP? Cách ẩn địa chỉ IP trên máy tính khi truy cập internet

Một địa chỉ IP là gì?

Internet là một nơi lớn. Nơi lớn đó chứa đầy các trang web và máy tính kết nối truy cập và lưu trữ chúng. Để theo dõi các máy tính trên internet, mỗi kết nối được gán một địa chỉ IP. Nó giống như cách bạn phân biệt ngôi nhà trên phố bằng con số của họ, ngoại trừ các số này dài hơn.

Tại sao bạn nên ẩn địa chỉ IP? Cách ẩn địa chỉ IP trên máy tính khi truy cập internet

Có hai loại địa chỉ IP chính: IPv4 và IPv6. Các cựu đã được giới thiệu trở lại trong những năm 80 nhưng vẫn còn được sử dụng cho hầu hết các lưu lượng truy cập internet ngày hôm nay. Do định dạng 32-bit, chỉ có khoảng 4 tỷ địa chỉ có sẵn. Địa chỉ IPv4 thường có dạng như sau: 168.90.0.255

Các địa chỉ IPv6 được giới thiệu như là một câu trả lời cho số địa chỉ IPv4 có sẵn. Họ sử dụng địa chỉ 128-bit, cung cấp một số lượng lớn các lựa chọn có thể – nhiều hơn sẽ là cần thiết cho một thời gian dài, dài. Địa chỉ IPv6 thường có dạng như sau: 2001: 0db8: 0000: 0042: 0000: 8a2e: 0370: 7334

Thay vì phải nhập các địa chỉ IP cụ thể vào một trình duyệt web, tồn tại một cái gì đó gọi là Hệ thống tên miền (DNS), dịch các URL thành IP. Ví dụ: khi bạn khởi động trình duyệt web và nhập URL (ví dụ www.windowscentral.com), DNS nhận dạng nó, tìm địa chỉ IP của trang web và gửi nó trở lại để được hiển thị trên màn hình của bạn.Www . Windowscentral . Com ), DNS nhận ra nó, tìm địa chỉ IP của trang web và gửi nó trở lại để được hiển thị trên màn hình của bạn.

Vì hầu hết các địa chỉ IP được cung cấp tự động khi bạn kết nối internet, tại sao bạn nên quan tâm?

Tại sao ẩn hoặc che giấu địa chỉ IP của bạn?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy các quảng cáo ở hai bên trình duyệt của bạn mà nói với bạn rằng có điều gì đó đang xảy ra ở thành phố của bạn? Đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên – và có lẽ không phải là bất kỳ đơn nào tìm cách để lẫn.

Địa chỉ IP của bạn có thể được sử dụng chống lại bạn cho những quảng cáo gây phiền nhiễu này, và nó cũng có thể được sử dụng cho các mục đích độc hại hơn. Giống như ai đó có thể theo dõi bạn khi họ biết địa chỉ nhà của bạn, họ cũng có thể theo dõi bạn (theo nghĩa ảo) khi họ biết địa chỉ IP của bạn.

Ẩn địa chỉ IP của bạn có thể là một thủ thuật phòng thủ, nhưng nó cũng có thể là một chiến thuật gây khó chịu. Có trang web hoặc trang web giới hạn về địa lý mà bạn thực sự muốn xem? Ẩn địa chỉ IP của bạn sẽ lừa dối bên kia nghĩ rằng bạn đang ở đâu đó không – một nơi nào đó có thể vượt qua giới hạn địa lý.

Đây là một vài lý do cơ bản bạn có thể muốn ẩn hoặc giấu IP của mình. Có rất nhiều lý do không được liệt kê ở đây mà chúng tôi sẽ không tham gia vào (đảm bảo rằng bạn vẫn ở phía bên phải của sự việc bất kể bạn làm gì) và có một vài cách bạn có thể đảm bảo địa chỉ IP thực của bạn không được phát hiện

Ẩn địa chỉ IP của bạn bằng proxy

Tìm hiểu thêm: City Racing Free cho PC – Game đua xe trong thành phố

Tại sao bạn nên ẩn địa chỉ IP? Cách ẩn địa chỉ IP trên máy tính khi truy cập internet

Sử dụng máy chủ proxy có lẽ là cách dễ dàng nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn, đặc biệt là nếu bạn chỉ cần tạm thời ẩn nó.

Máy chủ proxy hoạt động giống như mặt nạ khi bạn duyệt web. Bạn gửi yêu cầu ra ngoài, và proxy chặn và thực hiện yêu cầu theo địa chỉ IP của chính nó. Các bên quan tâm vẫn có thể thấy lưu lượng truy cập giữa máy tính của bạn và proxy, vì vậy chúng được sử dụng tốt nhất khi xử lý dữ liệu không nhạy cảm.

Có một số proxy miễn phí có sẵn, nhưng nói chung chúng không phải là rất đáng tin cậy. Nếu bạn quyết định sử dụng proxy miễn phí, đảm bảo bạn không truyền bất kỳ thông tin cá nhân nào và xem xét sử dụng bộ kiểm tra proxy, như một giải pháp được tạo ra bởi các giải pháp haschek. Hơn nữa, một bài viết tuyệt vời về Wired nói về các máy chủ proxy đang ngày càng trở nên không an toàn.

Mặc dù các máy chủ proxy miễn phí rất dễ tìm, dễ thiết lập và chúng sẽ che ẩn IP của bạn một cách hiệu quả, nhưng một lựa chọn tốt hơn là sử dụng một máy chủ proxy có trả tiền, đáng tin cậy. Chúng thường đi kèm với một Mạng riêng ảo (VPN), do đó, trong trường hợp đó, rất tốt để biết được sự khác biệt giữa hai dịch vụ.

Ẩn địa chỉ IP của bạn bằng VPN

VPN hoạt động giống như một proxy trong đó nó thay đổi địa chỉ IP của bạn, nhưng nó cũng cung cấp bảo vệ cho tất cả lưu lượng truy cập internet từ máy tính của bạn. Khi thông tin rời đi, nó được định tuyến đến máy chủ VPN, nơi nó được gửi đi với một IP khác – thường là một trong số đó được sử dụng bởi đủ người để làm cho bạn khó theo dõi.

Tại sao bạn nên ẩn địa chỉ IP? Cách ẩn địa chỉ IP trên máy tính khi truy cập internet

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn Sử dụng chỉnh sửa phụ đề bằng Aegisub

Không giống như một proxy, nơi có sự mã hóa yếu hoặc không có giữa PC của bạn và máy chủ, một VPN thiết lập một loại đường hầm mã hoá giữa thiết bị của bạn. Vào thời điểm yêu cầu của bạn truy cập internet mở, nó sử dụng một địa chỉ IP khác và nói chung là một trong nhiều yêu cầu.

Vấn đề duy nhất với VPN là chúng thường đắt đỏ, đặc biệt đối với những chiếc tốt. Ngứa của bạn để xem một video giới hạn địa lý trên YouTube có thể không đảm bảo giá thuê bao. Tuy nhiên, trong một thời đại bí mật riêng tư và gián điệp tràn lan, nó không bao giờ là một ý tưởng tồi để sử dụng một VPN.

Kết thúc

Có chắc chắn là các tùy chọn khác để ẩn địa chỉ IP của bạn – như The Onion Router (Tor) – nhưng những người cần và xứng đáng một bài viết của riêng họ để giải thích sự phức tạp và tính hợp pháp của chúng. Nếu bạn đã từng sử dụng Tor trong quá khứ, bạn có thể hiểu cách thức nó có thể được sử dụng hoàn hảo cho các mục đích pháp lý. Nhưng nó cũng có thể dễ dàng sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp.

Không phải tất cả mọi người cần ẩn địa chỉ IP của họ, và phần lớn người sử dụng internet đi về kinh doanh của họ mà không cần lo lắng. Nếu bạn an tâm hơn về bảo mật hoặc bảo mật, ẩn địa chỉ IP của bạn có thể là một bước chào đón. Trong trường hợp đó, hãy quyết định thông minh về dịch vụ mà bạn sử dụng – cho dù là một proxy hoặc VPN hoặc cả hai – và tin vào bản năng của bạn. Nếu bạn không thấy xếp hạng và giá thấp, thấp cho VPN, bạn có thể muốn tìm ở nơi khác. Free proxy IP bạn tìm thấy trên một số diễn đàn? Có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất.

Happy interneting, tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *