5 Cách vào facebook khi bị chặn nhanh nhất 2018

Vào Facebook ở Việt Nam do nhiều lý do khác nhau mà tình trạng Facebook bị chặnkhông vào được cũng như không đăng ký facebook được xảy ra khá thường xuyên. Bài viết này mình sẽ đi vào hướng dẫn theo các khác nhau, chỉ ra ưu và nhược điểm của từng 

Bằng những cách vào facebook trên, bạn sẽ áp dụng được cho tất cả các mạng, thay vì bạn phải tìm kiếm cách vào facebook mạng FPT, hay mạng VNPT, CMC, Viettel, 

Cách vào facebook 2018 nhanh nhất


Để đối phó với kiểu chặn này ta có cách vào facebook 2018 dưới đây (Mình trình tự mà bạn nên làm theo nhất) :

 1. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc
 2. Đổi DNS
 3. Sửa file host
 4. Phần mềm vào facebook
 5. Cách Vào facebook bằng m.facebook.comfacebook bị chặn

Tuy nhiên, với rất nhiều cách để vào facebook không bị chặn như vậy có thể bạn sẽ cảm thấy “rối” và không hiểu nên sử dụng cách nào cho nhanh chóng, dễ làm với mình nhất. Vì vậy mình đã trình bày bài viết này theo các cách từ đơn giản đến phức tạp hơn. Bạn chỉ cần làm theo thứ tự từ cách 1, nếu vẫn không vào được thì mới phải dùng cách tiếp theo nhé.

Tại thời điểm hiện nay thì để vào facebook bạn chỉ cần cài đặt trình duyệt Cốc Cốc hoặc nếu không dùng Cốc Cốc thì bạn chỉ cần đổi DNS thì 99% là bạn sẽ vào được facebook. Bắt đầu nào:

1. Cài Cốc cốc (Cờ rôm +) để vào facebook nhanh nhất


trình duyệt coc cocĐây cũng là một cách vào facebook rất đơn giản và hiệu quả. Trình duyệt cốc cốc là phiên bản mới nhất của Cờ rôm Cộng. Trình duyệt của người việt này khá hữu ích với tiện ích tích hợp giúp truy cập facebook không bị chặn.

Sử dụng trình duyệt Cốc cốc cũng hay ở chỗ được tích hợp khá nhiều công cụ theo kèm: như download nhạc, video youtube, tự động sửa lỗi chính tả, và chức năng khá Hot – Vào facebook không bị chặn trên Cốc cốc.
Tải cốc cốc
*** Tuy nhiên: Đây là cách đơn giản nhất thôi. Do đó không thể 100% khả năng bạn dùng Cốc cốc là truy cập được facebook. Nếu vẫn chưa thể truy cập được facebook. Hãy tiếp tục xem xét các cách dưới đây, hiệu quả hơn nhưng hơi khó thực hiện 1 chút!

2. Cách vào facebook bằng đổi DNS


Đây là bước nên thử đầu tiên, dễ dàng thực hiện và đôi khi lại rất hiệu quả đó! Nếu được luôn thì Ok, bạn có thể truy cập Facebook ngay và không mất công gì thêm. DNS bạn hiểu là cầu nối giúp bạn đánh địa chỉ domain như facebook.com, sau đó bạn sẽ được chuyển tới địa chỉ IP của trang Web.

cách đổi DNS vào facebook

 • Hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnhVideo hướng dẫn đổi DNS tại bài:
 • Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất khi bạn gặp tình trạng bị chặn facebook. Hiệu quả không thể được 100%.
 • Tuy nhiên đơn giản nhất nên các bạn nên thử đầu tiên. Nhiều khi phức tạp không được, đơn giản lại được. ?
 • Với những bạn đã biết tới đổi DNS rồi thì có thể đánh luôn 1 trong 2 địa chỉ DNS sau đây nhé!

8-8-8-8 và  8-8-4-4 
hoặc DNS:  4-2-2-4 và   4-2-2-3

3. Cách Sửa file host vào facebook khi bị chặn


Như mình đã nói ở trên. Cách đổi DNS hiệu quả không thể là 100% được. Khi đổi DNS rồi mà vẫn không vào được facebook thì bước tiếp theo bạn nên nghĩ ngay đến là cách vào facebook  Sửa file host.

Ưu điểm của cách :

 • Đây là cách vào facebook hiệu quả cao, áp dụng trong trường hợp 2 cách trên không có tác dụng.
 • Không ảnh hưởng đến tốc độ mạng.
 • Không quảng cáo và thực hiện dễ dàng.

Lưu ý: Một số chương trình diệt virus không phép người dùng sửa đổi file host do đó trước khi thực hiện các bước dưới đây các bạn cần tắt chương trình diệt virus trên máy của mình sao đó mới sửa file host nhé.

   • Tiếp theo bạn sẽ cập nhật Dải IP mới nhất để copy vào file host tại đây:
   • Hoặc bạn có thể thử ngay dải Ip này:

66.220.152.19 facebook.com
66.220.152.19 www.facebook.com
66.220.152.19 login.facebook.com
66.220.152.19 upload.facebook.com
66.220.152.19 graph.facebook.com
66.220.152.19 pixel.facebook.com
66.220.152.19 apps.facebook.com

 

4. Cách dùng phần mềm vào facebook


Việc sử dụng phần mềm vào facebook – thực chất là phần mềm Fake IP là cách hiệu quả 100%, tuy nhiên lại có những vấn đề khá bất cập.

Có hai phổ biến, mỗi cái có một ưu điểm, nhược điểm riêng và. Về bản chất thì 2 phần mềm vào face này đều giúp bạn vào facebook khá nhanh chóng khi facebook bị chặn. Tuy nhiên, nhược điểm cơ bản là làm chậm tốc độ truy cập mạng khi bạn vào các trang web khác.

Phần mềm vào facebook khi bị chặn Ultrasurf:
ultrasurf mới nhất

Cách sử dụng Ultrasurf vào facebook: Khi  facebook bị chặn thì  bạn chỉ cần bật file U1704.exe mới tải về ở trên. Giao diện phần mềm Ultrasurf bật lên, như vậy là có thể dùng Ok rồi. Quan sát ở góc dưới bên phải bạn sẽ thấy 1 phần hiển thị nhỏ của phần mềm đang chạy. Muốn tắt đi bạn chọn vào đó và thoát Ultrasurf rồi sử dụng bình thường! Ưu điểm của việc dùng Ultrasurf là:

 • Không cần cài đặt, chỉ cần chạy file .exe khi nào bạn cần sử dụng. Việc bật hay tắt nó dễ dàng, và đặc biệt không tốn tài nguyên làm chậm máy.
 • Đây là cách vào facebook hơi chậm nhưng đảm bảo thành công 100%.
 • Ta có thể truy cập mọi trang web bị chặn (ở nước ta nhiều nhất là Facebook bị chặn), sử dụng đầy đủ các tính năng trên facebook, cũng như vào các trang không bị chặn một cách hoàn toàn bình thường.
 • Sẽ ẩn Ip của bạn trong quá trình sử dụng vào mạng, điều này giúp ta có tỉnh bảo mật cao hơn, an toàn hơn với “giang hồ hiểm ác”.

Hotspot Shield:

Hotspot Shield

 Link tải HS cho Windows:  tại đây

Phần mềm Hotspot Shield lại có lợi thế là sử dụng được cho cả MAC OS, iOS, Android vui lòng chọn các liên kết sau:

Cách sử dụng hostpot shield khá đơn giản: Khi bât Hotspot shield thì dưới thanh Taskbar bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của phần mềm. Để tắt hoặc bật đơn giản bạn chỉ cần nháy chuột phải vào biểu tượng đó rồi chọn Bật/Tắt.

5. Cài Addon anonymoX trên Firefox hỗ trợ truy cập facebook không bị chặn


Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox là chủ yếu để truy cập Internet, thì cách sử dụng Addon anonymoX cho Firefox  để vào facebook sẽ phù hợp với bạn.

Ưu điểm, hỗ trợ duyệt web ẩn danh, thay đổi IP máy khá hiệu quả. Bạn có thể dùng để vào facebook dễ dàng, hoặc cả các trang web bị chặn khác.

vào facebook trên firefox bằng addon anonymoxBắt đầu ngay: Vào facebook sử dụng Addon anonymoX

Cách vào facebook qua các trang trung gian


Vào lúc nào cũng Ok, nhưng chức năng sẽ hạn chế hơn. Giải pháp nhanh chóng khi Facebook bị chặn mà bạn cần truy cập ngay lập tức. Ví dụ như đang chat với gấu chẳng hạn. Hihi

Với cách này bạn có thể đơn giản để vào facebook, tuy nhiên hiển thị sẽ theo kiểu trên điện thoại khá cùi mía. Nhưng cũng có cái hay của nó là chẳng bao giờ Facebook bị chặn trên mobile  cả. ?

Kết luận


5 cách vào facebook khi bị chặn 2016 ở trên là các cách phổ biến và hiệu quả nhất khi không vào được facebook. Với cách bạn không rành về máy tính lắm thì có thể tải và cài đặt Cốc Cốc và dùng để vào facebook cho dễ. Các cách đổi DNS hay sửa file host thì phức tạp hơn, tuy nhiên mình đã làm Video hướng dẫn để giúp bạn làm theo.

Mình sẽ cập nhật thường xuyên tại bài viết này. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *