Làm thế nào để kiểm tra xem một trang web là an toàn?

Là liên kết trên tường Facebook của bạn thực sự là điều vui nhất bao giờ hết, hay nó là một nỗ lực bất chính để nối bạn với một cuộc tấn công lừa đảo? Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để kiểm tra dồn dập các liên kết mà bạn tràn ngập hàng ngày, cho cả điện thoại và máy tính để bàn.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để kiểm tra xem một trang web là an toàn?


Bạn đã từng Phished? Cho dù bạn sử dụng một máy Mac, Windows hoặc Linux, iOS hay Android, có một cơ hội mạnh mẽ thực sự mà ai đó đã gửi cho bạn một e-mail hoặc tin nhắn văn bản trong một nỗ lực để có được thông tin cá nhân của bạn. Dữ liệu có nghĩa là tiền, và bạn là một dấu hiệu lớn ol ‘đô la để những kẻ xấu.

Các khuyến nghị tốt nhất tôi có thể cung cấp là để duyệt thông minh. Điều đó có nghĩa là bạn phải luôn luôn kiểm tra các URL của trang web ngân hàng, trang web mạng xã hội, và trang web e-mail trước khi bạn đăng nhập. Hầu hết các trình duyệt như Firefox, Chrome và Internet Explorer, hiện nay bao gồm một màu thay đổi trên phía bên trái của thanh địa chỉ để cho biết rằng các trang web đã được xác nhận là hợp pháp. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để gõ trong URL bằng tay, và không bao giờ theo các liên kết trong e-mail. Ngoài ra, kiểm tra đối với HTTPS thay vì HTTP kém an toàn là một ý tưởng tốt, mặc dù HTTPS là không đơn giản.

Nhưng những gì về liên kết đến một số video vẻ vui nhộn người bạn tốt nhất của bạn chỉ được đưa lên Twitter? Có một số dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để xác minh một liên kết. Google Safe Browsing là một nơi tốt để bắt đầu. Gõ vào đây URL http://google.com/safebrowsing/diagnostic?site= tiếp theo là các trang web mà bạn muốn kiểm tra, chẳng hạn như google.com hoặc một địa chỉ IP. Nó sẽ cho bạn biết nếu nó đã tổ chức phần mềm độc hại trong 90 ngày qua.

Một dịch vụ tương tự là hpHosts . Nhập một trang web vào hộp tìm kiếm và cơ sở dữ liệu của nó sẽ cho bạn biết nếu các trang web đã được sử dụng để phân phối phần mềm độc hại hoặc lừa đảo tấn công. HpHosts cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn so với Duyệt web an toàn của Google, nếu bạn đang vào đó loại điều. Hai dịch vụ tuyệt vời khác là Norton Safe Web , từ Symantec, và Unmasked Parasites . Pop trong URL, và bạn tốt để đi. Hoặc nếu trang web trở lại như không an toàn, không đi.

Nhiều bộ bảo mật đi kèm với trình duyệt add-ons để kiểm tra các liên kết bạn nhấp vào nhanh chóng, và những người làm việc khá tốt ở quét kết quả tìm kiếm của bạn và thêm các biểu tượng để chỉ ra nếu một liên kết an toàn hay không. Nếu bạn không có một bộ, AVG LinkScanner (tải về cho Windows | Mac ) là một add-on miễn phí mà làm việc với cả Windows và Mac, và miễn phí của AVG ứng dụng Mobilation Android (download) hoặc Lookout Mobile Security (tải về) sẽ chặn liên kết độc hại trên thiết bị Android của bạn.

Đáng buồn thay, iPhone và iPad người dùng gặp may. Mặc dù lừa đảo trên mạng xã hội đã được chứng minh để làm việc trên các thiết bị iOS chưa được jailbroken, Apple không cho phép các ứng dụng liên kết kiểm tra như vậy. Hãy khuyên yêu thích của bạn trong các ý kiến dưới đây.

>>>>>Xem thêm: Cách sửa lỗi Font chữ trên Skype nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *