Hướng dẫn khắc phục sự cố cho lỗi Winhttp.dll

Thông báo lỗi Winhttp.dll

Có một số cách khác nhau mà lỗi winhttp.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến mà bạn có thể thấy lỗi winhttp.dll :

Bạn đang đọc: Hướng dẫn khắc phục sự cố cho lỗi Winhttp.dll

 • Winhttp.dll Not Found”
 • “This application failed to start because winhttp.dll was not found. Re-installing the application may fix this problem.”
 • “Cannot find [PATH]winhttp.dll
 • “The file winhttp.dll is missing.”
 • “Cannot start [APPLICATION]. A required component is missing: winhttp.dll. Please install [APPLICATION] again.”

Thông báo lỗi Winhttp.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình, khi Windows khởi động hoặc tắt, hoặc thậm chí trong quá trình cài đặt Windows.

Bối cảnh lỗi winhttp.dll là một phần quan trọng của thông tin sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân lỗi Winhttp.dll

Winhttp.dll lỗi là do tình huống dẫn đến việc loại bỏ hoặc tham nhũng của tập tin DLLwinhttp .

Trong một số trường hợp, lỗi winhttp.dll có thể chỉ ra vấn đề về đăng ký , virut hoặc các sự cố phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng .

Bạn không muốn tự sửa lỗi này?

Nếu bạn quan tâm đến việc khắc phục sự cố này cho chính mình, hãy tiếp tục với sự cố trong phần tiếp theo.

Nếu không, xem  Làm thế nào để tôi Nhận máy tính của tôi cố định?  Để có danh sách đầy đủ các tùy chọn hỗ trợ của bạn, cộng với trợ giúp mọi thứ theo cách như tìm ra chi phí sửa chữa, lấy các tệp tin của bạn, chọn dịch vụ sửa chữa và toàn bộ hơn.

Làm thế nào để Fix lỗi Winhttp.dll

Quan trọng: Không tải winhttp.dll từ một trang web “tải về DLL”. Có nhiều lý do tại sao tải xuống tệp DLL là một ý tưởng tồi . Nếu bạn cần một bản sao của winhttp.dll , tốt nhất để có được nó từ nguồn ban đầu, hợp pháp của nó.

Lưu ý: Khởi động Windows trong Chế độ An toàn để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi winhttp.dll .

 1. Khôi phục winhttp.dll từ Thùng rác . Nguyên nhân dễ gây ra nhất của tệp ” winhttp.dll ” bị mất là bạn đã nhầm lẫn xóa nó.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đã vô tình xóa winhttp.dll nhưng bạn đã làm sạch Recycle Bin, bạn có thể phục hồi winhttp.dll với một chương trình khôi phục tập tin miễn phí .

  Chú ý: Phục hồi một bản sao xóa của WinHTTP.dll với một chương trình phục hồi tập tin là một ý tưởng thông minh chỉ khi bạn chắc rằng bạn đã xóa các tập tin và bản thân rằng nó đã làm việc đúng cách trước khi bạn làm điều đó.

 2. Chạy quét virus / malware trên toàn bộ hệ thống . Một số lỗi winhttp.dll có thể liên quan đến vi rút hoặc các phần mềm độc hại lây nhiễm trên máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Nó thậm chí có thể là lỗi winhttp.dll bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả mạo là tập tin.
 3. Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây . Nếu bạn nghi ngờ lỗi winhttp.dll là do thay đổi đối với một tệp hoặc cấu hình quan trọng, một Khôi phục Hệ thống có thể giải quyết được sự cố.
 4. Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp tin winhttp.dll . Nếu lỗi winhttp.dll DLL xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, cài đặt lại chương trình nên thay thế tệp.

  Quan trọng: Hãy cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp tin winhttp.dll , nếu có thể, là một giải pháp khả thi cho lỗi DLL này.

 5. Cập nhật trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến winhttp.dll . Ví dụ: nếu bạn nhận được lỗi “Tập tin winhttp.dll bị thiếu” khi bạn chơi trò chơi video 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn .

  Lưu ý: Tệp winhttp.dll có thể hoặc không liên quan đến thẻ video – đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là chú ý rất nhiều đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố tương ứng.

   

 6. Quay lại trình điều khiển cho một phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi winhttp.dll bắt đầu sau khi cập nhật trình điều khiển thiết bị phần cứng cụ thể.

   

 7. Chạy lệnh sfc / scannow System File Checker để thay thế bản sao của tập tinwinhttp.dll bị mất hoặc bị hỏng . Nếu tệp DLL này được cung cấp cho Microsoft, công cụ Kiểm tra Tệp Hệ thống sẽ khôi phục tệp đó.

   

 8. Cài đặt bất kỳ bản cập nhật Windows hiện có . Nhiều gói dịch vụ và các miếng vá khác thay thế hoặc cập nhật một số hàng trăm tệp tin DLL phân phối của Microsoft trên máy tính của bạn. Tệp winhttp.dll có thể được bao gồm trong một trong những cập nhật đó.

   

 9. Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn . Tôi đã để phần lớn các sự cố phần cứng đến bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ máy tính và ổ cứng của bạn rất dễ kiểm tra và là những thành phần có thể gây ra lỗi winhttp.dll khi chúng không thành công.

  Nếu phần cứng không thực hiện bất kỳ kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay thế ổ cứng càng sớm càng tốt.

   

 10. Sửa chữa cài đặt Windows . Nếu hướng dẫn khắc phục sự cố khắc phục sự cố trên của tập tin winhttp.dll riêng lẻ không thành công, việc thực hiện cài đặt sửa chữa hoặc sửa chữa khởi động phải khôi phục lại tất cả các tệp DLL của Windows cho các phiên bản làm việc của họ.

   

 11. Sử dụng một trình dọn dẹp registry miễn phí để sửa các vấn đề liên quan đếnwinhttp.dll trong registry. Một chương trình dọn dẹp registry miễn phí có thể giúp loại bỏ các mục đăng ký winhttp.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

  Quan trọng: Tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa. Tôi đã đưa ra lựa chọn ở đây như một nỗ lực “cuối cùng” trước khi bước phá hoại sắp tới.

   

 12. Thực hiện cài đặt Windows hoàn toàn . Một cài đặt Windows sạch sẽ xóa tất cả mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên sửa lỗi winhttp.dll , đây sẽ là bước thực hiện tiếp theo của bạn.

  Quan trọng: Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có những nỗ lực tốt nhất có thể để sửa lỗi winhttp.dll bằng cách sử dụng một bước khắc phục sự cố trước khi này.

   

 13. Khắc phục sự cố phần cứng nếu có lỗi winhttp.dll vẫn tồn tại. Sau khi cài đặt Windows hoàn toàn, sự cố DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.

Áp dụng cho

Thông báo lỗi winhttp.dll có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft bao gồm Windows 8 ,Windows 7 , Windows Vista , Windows XP và Windows 2000.

>>>>>Xem thêm: Cách sử dụng Google Drive trên Android, iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *