Chuyển đổi file RAR sang ZIP bằng WinRAR

Đôi khi, bạn có thể yêu cầu chuyển đổi các tệp RAR của mình sang định dạng ZIP. Có rất nhiều công cụ của bên thứ ba có sẵn để thực hiện công việc, nhưng có thể không miễn phí. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng WinRAR trên Windows để giúp bạn chuyển đổi tệp RAR thành tệp ZIP. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

Có 2 cách để chuyển đổi tệp RAR sang định dạng ZIP. Đối với cả hai, bạn cần cài đặt WinRAR trên PC.

Phương pháp 1 – Chuyển đổi định dạng RAR sang ZIP bằng WinRAR

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp RAR bạn muốn chuyển đổi và chọn Open with RAR từ menu ngữ cảnh.

Bước 2: Khi tệp RAR mở trong ứng dụng WinRAR, bấm vào tab Tools và sau đó chọn convert archives.

Bước 3: Bây giờ, cửa sổ Convert archives sẽ mở ra, trong đó đánh dấu RAR trong phần Archive Types. Ngay lập tức, tất cả các tệp RAR sẽ được liệt kê trong hộp Archives to convert. Bạn có thể nhấp vào nút Add nếu bạn muốn thêm nhiều tệp RAR. Bạn có thể Duyệt vị trí để lưu tệp đã chuyển đổi, nó sẽ được lưu ở cùng đích nơi đặt tệp RAR. Bây giờ bấm vào Compress.

Bước 4: Đặt cửa sổ tùy chọn nén mặc định sẽ mở, ở đây chọn tab General và sau đó trong phần Archive format, chọn ZIP và bấm OK .

Bước 5: Một lần nữa bấm OK trong cửa sổ Convert archives . Điều này sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi và bạn có thể thấy các tệp RAR trích xuất và tạo các tệp ZIP mới. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất 100%, nhấp CloseBạn sẽ thấy các tệp ZIP mới ở vị trí bạn đã chọn để lưu.

Chuyển đổi định dạng RAR sang ZIP là một quy trình rất đơn giản và bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào trong khi chuyển đổi khi thực hiện đúng quy trình. Nhưng nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào trong hoặc sau quá trình và không thể mở các tệp sau đó, bạn có thể sử dụng phần mềm sửa chữa RAR , giúp khắc phục liền mạch mọi loại lỗi khiến các tệp có thể truy cập lại được.

Bây giờ hãy tiến hành phương pháp thứ hai.

Phương pháp 2: Chuyển đổi tệp RAR sang ZIP bằng cách giải nén

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp RAR bạn muốn chuyển đổi và chọn Extract here từ menu ngữ cảnh.

Bước 2:  Khi thư mục được giải nén, nhấp chuột phải vào nó và chọn Add to archive.

Bước 3: Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào tab General và chọn ZIP trong phần Archive format trên mạng và bấm nút OK . Bây giờ bạn sẽ có tệp RAR của bạn được chuyển đổi sang định dạng ZIP.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp này để chuyển đổi sang các định dạng lưu trữ khác như 7z, zip, cab, Izh, v.v. Trong khi chọn định dạng Lưu trữ, bạn có thể chỉ định định dạng bắt buộc mà bạn muốn chuyển đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *