Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

Hiện tại, không có phần mềm nào cũng không phải là cách dễ dàng hơn để tăng kích thước đĩa của VirtualBox trong Windows. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Command Prompt để tăng kích thước đĩa VirtualBox. Làm theo hướng dẫn dưới đây để tăng kích thước đĩa của VirtualBox trong Windows.

Bạn đang đọc: Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

LƯU Ý: Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu của ổ ảo hiện tại (tạo một bản sao của ổ ảo đó) trước khi cố gắng tăng kích thước của nó. Cũng lưu ý rằng ổ đĩa nơi đĩa VirtualBox được đặt phải có đủ không gian trống để tăng không gian đĩa của VirtualBox.

Hướng dẫn thay đổi kích thước một đĩa VDI ( VirtualBox ) trong Window

Bước 1: Mở Command Prompt. Để làm điều này, mở hộp thoại Run bằng cách đồng thời nhấn phím logo Windows và phím R, nhập CMD vào hộp, sau đó nhấn phím Enter. Ngoài ra, bạn có thể gõ CMD trong hộp tìm kiếm của Start menu (Windows 7 / Vista) hoặc trong Start screen(Windows 8 và ở trên) và nhấn phím Enter để mở Command Prompt.

Bước 2: Trong Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn phím enter.

Cd C: Program Files Oracle VirtualBox

Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

Trong lệnh trên, thay thế “C” bằng thư ổ đĩa cài đặt Windows của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, tìm ra vị trí chính xác của ổ cứng ảo mà bạn muốn tăng lên. Thông thường, nó nằm trong thư mục VirtualBox nằm trong Documents. Nhưng nếu bạn đã lưu máy ảo tại một số vị trí khác vì những hạn chế không gian, bạn sẽ cần phải tìm ra vị trí chính xác.

Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

Để tìm ra đường dẫn đến máy ảo, mở VirtualBox, chọn máy ảo mà bạn muốn mở rộng, kích Settings, nhấn vào Storage và chọn ổ ảo để xem vị trí chính xác ở phía bên phải (xem ảnh chụp màn hình) .

Bước 4: Cuối cùng, trong Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn phím Enter.

vboxmanage modifyhd –resize 30000 “S:VirtualBoxWindows 8.1 Preview.vdi”

Trong lệnh trên, thay thế 30000 với kích thước mới của đĩa VirtualBox trong MBs và thay thế “S: VirtualBox Windows 8.1 Preview.vdi” với đường dẫn chính xác đến đĩa với dấu ngoặc kép.

Tìm hiểu thêm: Các dịch vụ gửi file có dung lượng lớn qua Internet

Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

Bạn vừa thêm một vài MB hoặc GB vào đĩa ảo của bạn. Nhưng để sử dụng không gian đĩa đó, bạn cũng cần thực hiện theo các bước tiếp theo.

Bước 5: Mở phần mềm VirtualBox và chạy máy ảo mà bạn muốn mở rộng.

Bước 6: Trong hệ điều hành ảo, mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R, gõ Diskmgmt.msc vào hộp và nhấn Enter để mở Disk Management. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào Computer (máy tính này trong Windows 8.1), bấm Manage và sau đó nhấp vào Disk Management để mở giống nhau.

Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

Bước 7: Tại đây, không gian mới được thêm vào sẽ xuất hiện dưới dạng không gian được phân bổ. Nhấp chuột phải vào đĩa VirtualBox của bạn, bấm Extend Volume để mở Mở rộng Volume wizard.

Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

Bước 8: Nhấn Next , chọn số lượng không gian bạn muốn thêm (sử dụng cài đặt mặc định để sử dụng tất cả không gian chưa được gán), nhấn nút Next một lần nữa và cuối cùng là kích Finish để mở rộng kích thước đĩa của VirtualBox.

Cách tăng kích thước đĩa VirtualBox trong Windows

>>>>>Xem thêm: Khắc phục: Lỗi “Atiadlxx.dll” Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *