Điểm Khác nhau giữa Windows 8 và 8.1

Kể từ khi Microsoft thông báo rằng bản cập nhật sắp tới cho Windows 8 sẽ được gọi là Windows 8.1 và sẽ có miễn phí cho tất cả người dùng Windows 8 , nhiều người dùng không theo sát Microsoft, dường như đã nhầm lẫn Windows 8.1 với tư cách là một gói dịch vụ.

Bạn đang đọc: Điểm Khác nhau giữa Windows 8 và 8.1

Điểm Khác nhau giữa Windows 8 và 8.1

Đối với những người dưới ấn tượng rằng bản cập nhật Windows 8.1 là một gói dịch vụ, gói dịch vụ chủ yếu chứa các bản cập nhật và các bản sửa lỗi được phát hành trước đó, nhưng không bao gồm các tính năng mới. Vì vậy, Windows 8 không phải là một gói dịch vụ bao gồm các tính năng mới .

Như một số người có thể biết, khi Windows Vista được phát hành vào năm 2007, nó đã không hoạt động tốt trên thị trường và hai năm sau đó, Microsoft đã phát hành một phiên bản được đánh bóng của Vista và đặt tên nó là Windows 7, nó đã trở thành Hệ điều hành bán chạy nhất trong lịch sử. Sự khác biệt duy nhất giữa Windows 7 và Windows 8.1 là Windows 7 không phải là bản cập nhật miễn phí cho người dùng Vista và Windows 8.1 hoàn toàn miễn phí đối với tất cả người dùng Windows 8.

Vì “.1” trong tên Windows 8.1 cho thấy, Windows 8.1 dựa trên Windows 8. Cập nhật Windows 8.1 cho biết thêm hàng trăm tính năng và chức năng mới cho Windows 8 mà không cần gỡ bỏ các tính năng hiện có và hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng Windows 8.

Bản cập nhật Windows 8 chủ yếu dựa trên phản hồi mà Microsoft nhận được bởi hàng triệu người dùng Windows 8 trong năm qua. Theo Microsoft, bản cập nhật này sẽ khuyến khích người dùng XP, Vista và Windows 7 nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows.

Người ta có thể nói rằng Windows 8.1 là Windows 8 cần phải có, hoặc chúng ta cũng có thể nói rằng “.1” hoàn thành Windows 8!

Windows 8.1 bổ sung nút Start bị mất để dễ dàng chuyển sang màn hình Start, một tùy chọn để khởi động trực tiếp tới desktop bằng cách bỏ qua màn hình Start, các thiết lập để tùy chỉnh màn hình Start, tùy chọn để tự động thiết lập nền màn hình như màn hình Start, một cách dễ dàng hơn để tắt máy và Khởi động lại máy tính, và hàng trăm tính năng khác.

Đi qua bảng dưới đây để biết một số tính năng chính hiện diện trong Windows 8.1 mà không phải là một phần của Windows 8:

Tìm hiểu thêm: Cách lưu trang web dưới dạng tệp PDF hoặc MHT

Điểm Khác nhau giữa Windows 8 và 8.1

>>>>>Xem thêm: Cách di chuyển “ứng dụng” và “dữ liệu” sang thẻ nhớ trên Samsung, Oppo nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *