Cách mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi tập tin XLR

Một tệp XLR là gì?

Một tệp có đuôi tệp XLR là tệp Works Worksheet hoặc tệp biểu đồ – tương tự như định dạng XLS của Microsoft Excel.

Bạn đang đọc: Cách mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi tập tin XLR

Các tệp XLR được tạo bằng các phiên bản Microsoft Works từ 6 đến 9 và có thể lưu trữ những thứ như biểu đồ và hình ảnh, nhưng cũng thường xuyên dữ liệu bảng tính như văn bản, công thức và số liệu, trong các ô riêng biệt của bảng tính.

Tìm hiểu thêm: Hẹn giờ tắt máy tính Windows không cần phần mềm

Cách mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi tập tin XLR

>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để Khôi phục một Tài khoản Facebook vô hiệu hóa

WPS là một định dạng tệp khác được sử dụng trong Microsoft Works, nhưng đối với dữ liệu tài liệu (như DOC ) thay vì dữ liệu bảng tính.

Làm thế nào để mở một tập tin XLR

Các tệp XLR có thể được mở và chỉnh sửa bằng các Tác phẩm Microsoft đã ngừng hoạt động.

Một số phiên bản của Microsoft Excel có thể mở các tệp XLR nhưng chỉ có thể có các tệp XLR đã được tạo trong Tác phẩm phiên bản 8 trở lên. OpenOffice Calc cũng hỗ trợ định dạng XLR.

Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng Excel hoặc Calc, hãy thử mở chương trình đó trước và sau đó điều hướng tới tệp XLR mà bạn muốn mở. Bạn thường sẽ có may mắn khi mở tệp theo cách này hơn là cố gắng định cấu hình máy tính của bạn để mở các tệp XLR với một trong các chương trình đó theo mặc định.

Bạn cũng có thể thử đổi tên tệp .XLR thành tệp .XLS và sau đó mở tệp đó trong Microsoft Excel hoặc một chương trình khác hỗ trợ tệp XLS.

Lưu ý: Nếu tệp XLR của bạn dường như không liên quan gì đến chương trình bảng tính, bạn có thể có một tệp ở định dạng hoàn toàn khác so với tệp đã mô tả ở trên. Mở tệp XLR này trong Notepad ++ có thể giúp bạn xác định chương trình đã được sử dụng để tạo nó, và có thể là những gì bạn có thể sử dụng để mở nó.

Làm thế nào để Chuyển đổi một tập tin XLR

Zamzar là một trình chuyển đổi tập tin miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn (không phải là chương trình có thể tải xuống) và sẽ chuyển đổi XLR sang XLS, XLSX , PDF , RTF, CSV và các định dạng tương tự khác.

Bạn cũng có thể may mắn chuyển đổi tệp XLR sau khi nó đã được mở trong một trong các chương trình đã đề cập ở trên, như Excel hoặc Calc.

Nếu bạn đã có Microsoft Works trên máy tính của mình, nhưng chỉ muốn tệp XLR ở định dạng khác, bạn có thể thực hiện nó ở đó.

Chuyển đổi một tập tin XLR bằng một trong những chương trình trên thường được thực hiện thông qua menu File> Save As … menu. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Microsoft Works, chỉ cần mở tệp và sau đó chọn tùy chọn trình đơn đó để chọn từ các định dạng như WKS, XLSX, XLSB , XLS, CSV hoặc TXT.

Cũng nhớ tip từ phía trên về việc thay đổi phần mở rộng tập tin. Thực hiện việc này sẽ không chuyển đổi chính xác XLR sang XLS nhưng dường như nó hoạt động trong nhiều trường hợp, cho phép bạn mở nó trong bất kỳ trình xem / trình biên tập XLS nào bạn có thể có trên máy tính của mình.

Ít nhất một trong những giải pháp này ở trên nên hoạt động, nhưng nếu không, bạn có thể sử dụng tập lệnh này từ trang web của Microsoft để chuyển đổi XLR sang XLS. Đó không phải là điều dễ dàng nhất để làm, nhưng nếu bạn đang tuyệt vọng, nó gần như chắc chắn sẽ làm các trick.

Lưu ý: XLR cũng dùng để chỉ một loại đầu nối điện cho các thiết bị âm thanh. Bạn có thể mua bộ chuyển đổi XLR sang USB từ các trang web như Amazon.com .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *