Làm thế nào để mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi tập tin CACHE

File CACHE là gì?

Một tệp có phần mở rộng tệp CACHE  chứa thông tin tạm thời mà một chương trình dành riêng vì nó cho rằng bạn sẽ muốn sử dụng lại nó ngay. Làm điều này cho phép phần mềm tải thông tin nhanh hơn sẽ mất để tìm dữ liệu ban đầu.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi tập tin CACHE

Các tệp CACHE không được mở bởi bất kỳ ai vì chương trình sử dụng nó, sẽ sử dụng nó khi nó cần và sau đó loại bỏ các tệp CACHE khi cần thiết.

Một số tệp CACHE có thể có kích thước khá lớn tùy thuộc vào chương trình và dữ liệu bạn đang làm việc.

Nếu tệp CACHE của bạn dưới một định dạng khác, nó có thể là tệp tin VDA của Snacc-1.3.

Lưu ý: Nếu bạn đang cố tìm ra cách xóa các tệp được lưu trong bộ nhớ cache do trình duyệt web của mình tạo ra, điều này hiếm khi kết thúc bằng phần mở rộng .CACHE, hãy xem Cache của Trình duyệt của tôi như thế nào? để được giúp đỡ.

Tìm hiểu thêm: Thay đổi hình nền desktop và màu sắc trong Windows nhanh

Làm thế nào để mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi tập tin CACHE

>>>>>Xem thêm: Tải Candy Crush Saga cho PC (WINDOWS 7/8 / XP VÀ MAC)

Cách mở một tệp CACHE

Hầu hết các tệp CACHE mà bạn gặp đều không được bạn mở ra. Bạn có thể mở một tệp tin nếu bạn muốn xem tệp đó dưới dạng tài liệu văn bản nhưng có thể sẽ không giúp bạn đọc tệp như bạn thường sử dụng với các định dạng văn bản thông thường như TXT, DOCX … Chương trình tạo CACHE file là phần mềm duy nhất có thể sử dụng nó.

Tuy nhiên, một số tệp CACHE, giống như các tệp được sử dụng trong phần mềm Face Robot của Autodesk (phần mềm Softimage của Autodesk đã ngưng ) có thể được mở bằng tay thông qua chương trình. Xem Hướng dẫn này về Lưu và Tải tệp Nhanh Cache Xem lại để xem nó được thực hiện như thế nào.

Lưu ý: Vì các tệp CACHE được sử dụng bởi nhiều chương trình hơn là chỉ phần mềm Autodesk và cho các mục đích khác, bạn nên kiểm tra với chương trình mà bạn đang sử dụng tệp CACHE với, để xem có thể mở một tệp giống như bạn có thể với Autodesk Chương trình.

Để mở một tệp CACHE để xem nó dưới dạng văn bản của nó, chỉ cần sử dụng một trình soạn thảo văn bản thông thường như Windows Notepad hoặc Notepad ++ miễn phí .

Một lần nữa, văn bản có nhiều khả năng bị scrambled, vì vậy nó có thể sẽ không phục vụ bất kỳ mục đích thực sự.

Mẹo: Vì những trình soạn thảo văn bản này không nhận dạng tệp tin .CACHE như một tài liệu văn bản, trước tiên bạn phải mở chương trình và sau đó duyệt qua tệp CACHE. Với Notepad + +, bạn có thể kích chuột phải hoặc nhấn và giữ tệp CACHE và chọn Chỉnh sửa bằng Notepad ++ từ trình đơn.

Tệp VDA của Snacc-1.3 có liên quan đến chương trình Trình biên dịch tệp tin Snacc(Mẫu Neufeld ASN.1 để C). Tôi không chắc chắn nếu Snacc mở tệp CACHE trực tiếp hoặc nếu nó chỉ sử dụng tệp CACHE theo cách tương tự như tôi đã mô tả ở trên.

Cách chuyển đổi tệp CACHE

Các tệp CACHE không ở định dạng thông thường như các tệp khác, vì vậy bạn không thể chuyển đổi CACHE sang JPG, MP3 , DOCX, PDF , MP4 , … Mặc dù các loại tệp đó có thể được chuyển đổi bằng công cụ chuyển đổi tệp , cố gắng sử dụng một Trên một tập tin CACHE sẽ không được giúp đỡ nào.

Tuy nhiên, các tệp CACHE có thể xem được 100% trong trình chỉnh sửa văn bản có thể được chuyển sang định dạng dựa trên văn bản khác như HTM , RTF, TXT … Bạn có thể thực hiện việc này thông qua trình chỉnh sửa văn bản.

Nếu bạn có một tệp CACHE từ một trò chơi được xây dựng bằng công cụ Evolution của Extreme, Evolution Engine Cache Extractor có thể mở nó.

Thông tin thêm về Folders Cache

Một số chương trình có thể tạo một thư mục .CACHE.

Dropbox là một ví dụ – nó tạo ra một ẩn . Dropbox.cache sau khi cài đặt. Nó không có gì để làm với các tập tin CACHE. Xem thư mục bộ nhớ cache của Dropbox là gì? Để biết chi tiết về thư mục này được sử dụng cho.

Một số chương trình cho phép bạn xem các tệp được lưu trữ trong trình duyệt web của bạn, nhưng như tôi đã nói ở trên, các tệp lưu trữ có thể không sử dụng phần mở rộng tệp .CACHE. Bạn có thể sử dụng một chương trình như ChromeCacheView để xem tệp Google Chrome đã lưu trong thư mục bộ nhớ cache của nó hoặc MZCacheView dành cho Firefox.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *