Cách mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi File BZ2

Một File với phần mở rộng File BZ2 là một BZIP2 nén File. Chúng thường chỉ được sử dụng trên các hệ thống dựa trên Unix để phân phối phần mềm.

Bạn đang đọc: Cách mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi File BZ2

BZ2 thường là nén được sử dụng cho các thùng chứa File phổ biến không hỗ trợ nén (như tệp TAR ), vì vậy chúng có thể có tên như data.tar.bz2 . Những người khác đang giữ File nén PNGhình ảnh, ví dụ, có thể được đặt tên cái gì đó tương tự như image.webp.bz2 .

Một CPU hỗ trợ nhiều luồng có thể có lợi từ bộ nén File PBZIP2 được nâng cấp .

Tìm hiểu thêm: 10 Điều bạn nên cân nhắc khi mua Laptop mới

Cách mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi File BZ2

>>>>>Xem thêm: Teamviewer 14.0.12762 – Truy cập từ xa dễ dàng vào các máy tính khác

Làm thế nào để mở một file BZ2

Các tệp BZ2 có thể được mở bằng các chương trình nén / giải nén phổ biến nhất. Trong số đó, PeaZip và 7-Zip có lẽ là mục yêu thích của tôi, cả hai đều hỗ trợ đầy đủ tệp BZ2. Điều này có nghĩa là họ có thể mở các tệp BZ2 cũng như nén các tệp theo định dạng BZIP2.

Một lựa chọn khác là sử dụng trang web B1 Online Archiver . Nó có thể mở các File loại này trong trình duyệt web của bạn để bạn không phải tải phần mềm để giải nén các File BZ2.

Các hệ thống Linux có thể trích xuất nội dung của một kho lưu trữ BZ2 mà không cần bất kỳ phần mềm bên ngoài. Sử dụng lệnh này trong một thiết bị đầu cuối, nhưng thay file.bz2 bằng tệp BZ2 của riêng bạn:

Bzip2 -dk file.bz2

Lưu ý: Lệnh này sẽ giữ tệp lưu trữ gốc trên máy tính của bạn. Sử dụng lệnh bzip2 -d file.bz2 để bản gốc đã bị xóa sau khi khai thác.

Các File được lưu trữ trong một file TAR, nhưng nén với BZIP2, có thể được giải nén bằng lệnh này (một lần nữa, thay thế file.tar.bz2 theo tên của File bạn):

Tar xvjf file.tar.bz2

Nếu bạn thấy một ứng dụng trên máy tính của bạn cố gắng mở tệp BZ2 nhưng đó là ứng dụng sai hoặc nếu bạn muốn có một chương trình cài đặt khác mở tệp BZ2.

Làm thế nào để chuyển đổi một File BZ2

Cách dễ nhất để chuyển đổi một tệp tin BZ2 sang một định dạng lưu trữ khác là sử dụng một trong các tùy chọn từ danh sách Trình chuyển đổi tệp Miễn phí cho Định dạng Dùng Dùng Thỉnh thoảng .

FileZigZag là một ví dụ về trình chuyển đổi tệp miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn để chuyển đổi BZ2 sang GZ , ZIP , TAR, GZIP, TBZ , TGZ , 7Z và các định dạng tương tự khác. Chỉ cần tải tệp BZ2 lên trang web đó và chọn định dạng để chuyển đổi nó. Sau đó, bạn phải tải tệp chuyển đổi về máy tính của mình trước khi có thể sử dụng.

AnyToISO có thể được sử dụng để chuyển các File TAR.BZ2 sang ISO .

Kể từ khi tệp BZ2 được lưu trữ, có nghĩa là chúng không ở định dạng “thông thường” như PDF , MP4 , TXT, CSV , v.v .. Điều này có nghĩa là bạn không thể chuyển đổi tệp BZ2 sang một trong những định dạng đó (tức là bạn có thể ‘ Chuyển đổi BZ2 sang TXT).

Tuy nhiên, nếu bạn có một tệp BZ2 có chứa một trong những tệp đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một tệp tin sang một định dạng mới bằng cách trích xuất nó ra khỏi tệp BZ2 trước bằng một trong những chương trình tôi đã đề cập ở trên. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp trên tệp TXT (hoặc bất kỳ loại tệp nào bạn đang làm việc) để lưu tệp đó sang một định dạng mới.

Mẹo: Nếu bạn muốn làm ngược lại, và nén một cái gì đó giống như một tệp BSP (Quake Engine Game Map) vào một tệp BZ2, bạn có thể sử dụng công cụ nén tệp như 7-Zip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *