Vô hiệu hóa User Account Control (UAC) trên Win 7, 8, Vista

Nếu bạn sử dụng Windows Vista, hay Win 7 trở lên khi thao tác chạy các file cài đặt phần mềm, hoặc chỉnh sửa gì liên quan tới hệ thống thì đều thấy hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn cho phép chạy hay không. Điều này giúp cho máy tính đảm bảo an toàn hơn cho máy tính, tuy nhiên lại làm bạn rất ức chế!

user-account-control-uac-prompt-on-windows-8.1

Đặc biệt với máy cấu hình không cao, nháy chuột chạy file Setup phần mềm nhiều khi phải chờ khá lâu mới hiện ra hộp thoại User Account Control, sau đó mới bắt đầu cài đặt được.

Dưới đây là cách dễ dàng để vô hiệu hóa hộp thoại User Account Control giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi cài đặt, chỉnh sửa liên quan tới hệ thống, hoặc quyền quản trị.

Lưu ý: Vô hiệu hóa UAC sẽ dẫn đến một hệ thống kém an toàn hơn.

Vô hiệu hóa UAC trên Windows 7


Trên Windows 7 dễ dàng để bạn thiết lập UAC, và trong thực tế, bạn không cần phải hoàn toàn vô hiệu hóa UAC nếu bạn không muốn. Chỉ cần gõ UAC vào menu Start hoặc hộp tìm kiếm Control Panel.

gõ UAC mở User Account Control

Bạn có thể chỉ cần kéo thanh trượt lên hoặc xuống, tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn muốn được cảnh báo. Nếu bạn kéo tất cả các con đường xuống phía dưới, bạn sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn.

Windows 7 cài đặt UAC

Vô hiệu hóa UAC trên Windows 8 hoặc 8.1


Mở ra màn hình Start, tìm kiếm UAC, và bạn sẽ thấy một tùy chọn để thiết lập User Account Control. Nếu bạn không, bạn sẽ cần phải thay đổi để tìm kiếm thông qua Cài đặt của bạn đầu tiên, nhưng sau đó bạn sẽ thấy nó.

UAC 1

Và sau đó bạn có thể kéo thanh trượt tất cả các cách để dưới cùng, tương tự như đối với các phiên bản khác của Windows.

UAC 2

Khá đơn giản. Sau đó bạn sẽ không bao giờ thấy các thông báo của UAC hiện lên nữa.

Vô hiệu hóa UAC trên Windows Vista


Mở Control Panel, và gõ “UAC” vào hộp tìm kiếm. Bạn sẽ thấy một liên kết cho “Tài khoản Bật tài Control (UAC) hoặc tắt”:
UAC 3

Trên màn hình kế tiếp, bạn nên bỏ chọn hộp “Use User Account Control (UAC)”, và sau đó nhấn vào nút OK.

UAC 4

Bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính của bạn trước khi thay đổi có hiệu lực. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *