VLC Media Player – Phần mềm nghe nhạc, video và TV online

VLC Media Player là phần mềm hỗ trợ người dùng nghe nhạc và xem phim với bất kì định dạng nào. Bên cạnh đó nó còn có những tính năng ưu việt khác nữa.

Tham khảo thêm bài viết trước: 

Download VLC Media Player


VLC có 2 phiên bản hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows và Mac OS. Vì vậy, việc sử dụng VLC ngày càng phổ biến.

*** VLC phiên bản cho Windows 3.0.1:

*** VLC phiên bản cho Mac OS 3.0.2 (56.5 MB)

*** VLC phiên bản cho Linux:

*** Các Hệ điều hành khác

Những tính năng của VLC Media Player


Phiên bản thứ 2 của VLC Media Player mang tên “Twoflower” gây ấn tượng với người dùng với giao diện mới mẻ, giải mã nhanh hơn, hỗ trợ nhiều định dạng hơn và đặc biệt là có khả năng phát HD và cho phép bạn chạy trực tiếp audio/ video từ đĩa CD hay BluRay có sẵn.

Có thể nói, VLC Media Player là phần mềm xem phim, nghe nhạc nhỏ gọn, linh hoạtổn định nhất hiện nay. Trong khi những phần mềm khác có thể phát các định dạng khác thường sau khi tải xuống bộ mã, hay đơn giản là từ chối phát các tập tin thì VLC Media Player lại có khả năng xử lý hàng loạt định dạng từ MPEG cho đến FLV hay RMBV.

Phiên bản Ver.2 ra đời được bổ sung thêm nhiều tính năng quan trọng như: hỗ trợ mã 10 bit cùng với giải mã đa luồng cho H.264, MPEG-4/Xvid và WebM.

Một tính năng hữu ích khác không thể không nhắc tới đó chính là VLC Media Player cho phép bạn xem trước tập tin tải xuống vì nó có thể phát những phần chưa hoàn tất của tập tin phim.

Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp tốt với các kênh video trực tuyến như Channels.com, hỗ trợ bạn truy cập đến các kênh như ESPN, Reuters hay National Geographic. Chỉ cần nhấp chuột phải hay nhấp-giữ CMD trên danh sách phát, chọn dịch vụ Discovery và Channels.com. Sau đó, Channels.com sẽ xuất hiện ngay trong danh sách nhạc VLC Media Player của bạn. Điều bạn cần làm bây giờ hết sức đơn giản- chỉ việc nhấp vào nó để hiển thị các chuyên mục kênh khác nhau sẵn có. Tiếp theo, nhấp vào chuyên mục bạn muốn thì sẽ xuất hiện 1 danh sách các kênh cho bạn lựa chọn. Tiếp tục nhấn vào bạn muốn xem và thế là việc truyền phát sẽ được bắt đầu ngay lập tức.

Tính khả dụng


VLC Media Player còn cung cấp những tổ hợp phím nóng cần thiết,  giúp người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nếu bạn chịu khó dành chút thời gian học các phím tắt này, bạn có thể dễ dàng điều khiển chương trình mà không cần phải đụng tay vào chuột.

Đối với âm nhạc, VLC Media Player có chức năng như một bộ chỉnh âm và còn cho phép bạn tạo danh sách phát. Về vai trò quản lý phương tiện, nó có thể không trực quan như iTunes nhưng nếu xét về tiêu chí định dạng thì không phần mềm nào qua mặt được VLC Media Player. Thậm chí, bạn còn có thể dùng nó để chuyển đổi định dạng tập tin, từ MPEC sang FLV hay RMBV,…tùy ý muốn của bạn.

Ngoài ra, VLC Media Player còn có tính năng thêm phụ đề vào video. Bạn chỉ cần copy tập tin SRT vào thư mục chứa file phim là phần mềm sẽ tự động phát phim kèm phụ đề.

Giao diện trong phiên bản thứ 2 đã được cải tiến phần nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải về bộ giao diện khác mà bạn thích để thay đổi hoàn toàn diện mạo của VLC Media Player theo ý mình. Chương trình cung cấp số lượng mẫu mã đồ sộ cho người dùng thoa sức lựa chọn.Thêm vào đó, còn có bộ tài liệu hướng dẫn trực tuyến hỗ trợ người dùng một cách tối đa.

Những điểm mới của VLC Media Player


 •  Cải tiến giao diện tương thích với hệ điều hành Mac OS X
 • Hỗ trợ chỉnh sửa phụ đề
 • Cập nhật các bản dịch
 • Nâng cấp hệ thống âm thanh và lựa chọn theo dõi video thông qua lib VLC

ƯU ĐIỂM


 •  Kích cỡ gọn nhẹ, hoạt động linh hoạt
 • Hỗ trợ nhiều định dạng
 • Hỗ trợ phím tắt
 • Tích hợp với các dịch vụ trực tuyến
 • Giao diện phiên bản thứ 2 được cải tiến
 • Thêm nhiều định dạng được hỗ trợ trong phiên bản 2
 • Chơi được HD và BluRay

KHUYẾT ĐIỂM


 •  Giao diện người dùng khá cơ bản
 • Giao diện người dùng đẹp hơn ở bản Mac

Kết luận


VLC Media Player nói đơn giản chính là một ứng dụng đa phương tiện tốt nhất hiện nay dành cho WindowsMac. Nó có thể chạy bất kì định dạng nào và sỡ hữu nhiều tính năng ưu việt khác – điều mà bạn khó có thể tìm thấy ở các công cụ nghe nhạc, xem phim thông thường.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *