Thêm ứng dụng bất kỳ vào Menu chuột phải Desktop Windows

Nếu bạn muốn truy cập thực sự nhanh chóng để mở một ứng dụng thường xuyên được sử dụng mà không cần đặt thêm các biểu tượng trên desktop của bạn, bạn có thể thêm ứng dụng vào menu chuột phải trên màn hình Desktop của bạn. Dưới đây là cách để làm điều đó.

hình ảnh

Kỹ thuật này sẽ làm việc trong Windows 7, 8, hoặc Vista. Chúng tôi không có một máy tính XP để kiểm tra nó, nhưng chúng tôi đoán nó không làm việc ở đó.

Thêm ứng dụng vào Desktop Context Menu


Đối với bài học hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để thêm Notepad vào Menu chuột phải, bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng mà bạn muốn thay thế.

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là mở regedit.exe thông qua phím tắt Windows(Phím lá cờ) + R. Hoặc nhấn vào nút Start và gõ vào ô tìm kiếm run. Sau khi mở được công cụ RUN bạn gõ vào regedit và nhấn OK để mở. Tiếp theo bạn mở trong Regedit theo đường dẫn bên dưới đây: Tương tự như mở thư mục thôi.

HKEY_CLASSES_ROOT >Directory >Background >shell

hình ảnh

Màn hình sẽ trông giống như này nếu mở đúng theo đường dẫn trên

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một Key mới trong thư mục Shell với tên là công cụ bạn muốn thêm để hiển thị trên menu chuột phải trên Desktop máy tính. Nhấp chuột phải vào “thư mục shell” => và sau đó chọn New => Key từ menu.

hình ảnh

Nhập tên Key mới mà bạn muốn hiển thị trên menu chuột phải trên Desktop máy tính.Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Notepad.

hình ảnh

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tạo ra mục command để đặt đường dẫn tới ứng dụng để khởi động. Nhấp chuột phải vào Key thư mục vừa tạo ở trên, của mình sẽ là Notepad, và sau đó chọn New => Key từ menu. Như hình dưới nhé!

hình ảnh

Đặt tên cho thư mục này là “command“.

hình ảnh

Để hoàn thành bước này, bạn sẽ cần điền đường dẫn đầy đủ đến các ứng dụng mà bạn muốn khởi động.

Đầu tiên hãy nhấn nút Start và gõ tên ứng dụng => Tiếp theo nhấn chuột phải vào chọn Properties => Chọn tiếp Open File Location.

Bạn có thể sử dụng phím Shift + Right-Click  và chọn Copy as path để có được sao chép đường dẫn này một cách nhanh chóng hơn.

hình ảnh

Bây giờ bấm vào “thư mục command vừa tạo” ở phía bên trái, và sau đó nhấp đúp chuột vào (Default) ở phía bên phải để chỉnh sửa các chuỗi giá trị.

hình ảnh

Dán – Paste vào đường dẫn đầy đủ đến File chạy ứng dụng mà bạn Copy ở bước trên.

Hoàn thành trông sẽ giống như thế này:

hình ảnh

Và kích chuột phải vào màn hình Desktop máy tính để bàn bạn sẽ thấy ứng dụng được thêm vào như hình dưới, nhấp vào bạn sẽ khởi động Notepad.

hình ảnh

Bạn có thể thêm nhiều ứng dụng vào menu chuột phải của máy tính để bàn nếu bạn muốn, chỉ cần lặp lại các bước nữa với một tên mục trình đơn mới.

Đương nhiên, có hướng dẫn thêm ứng dụng vào Menu chuột phải, thì bạn cũng sẽ có bài viết tiếp theo về cách xóa bớt các mục mà bạn muốn loại bỏ từ trình đơn.  Vì vậy chiến thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *