Tại sao Bạn nên Sử dụng một Anti-Keylogger cho Windows

Nếu bạn đã sử dụng máy tính đủ lâu, bạn có thể đã gặp một số đề xuất như không bao giờ cố gắng truy cập thông tin cá nhân hoặc tài chính của bạn từ máy tính công cộng hoặc bất kỳ hệ thống nào không phải của bạn.Một trong những lý do cho đề xuất này là mối đe dọa của keylogging nơi mọi thứ bạn nhìn thấy và gõ được tự động ghi lại và gửi tới bên thứ ba mà bạn không biết. Điều này, lần lượt, cung cấp cho kẻ tấn công với rất nhiều quyền truy cập vào thông tin cá nhân và tài chính của bạn. Thực tế, các keylogger đóng vai trò chính trong việc đánh cắp nhận dạng trực tuyến.

Bạn đang đọc: Tại sao Bạn nên Sử dụng một Anti-Keylogger cho Windows

Tại sao Bạn nên Sử dụng một Anti-Keylogger cho Windows

Keylogger là gì và nó có thể làm gì?

Như bạn có thể biết từ chính cái tên, keylogger chỉ là phần mềm (trừ khi nó là keylogger phần cứng) giám sát, ghi lại và gửi dữ liệu cho bên thứ ba. Thông thường, điều này được thực hiện mà bạn không biết, dẫn đến dữ liệu và trộm danh tính. Trong một khoảng thời gian, keylogger đã phát triển về chức năng và có thể theo dõi và ghi lại một loạt các hoạt động của bạn mà có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho bạn. Danh sách dưới đây bao gồm nhưng không giới hạn ở khả năng của các trình ghi lại phím hiện đại nhất.Phần mềm (trừ khi nó là keylogger phần cứng) giám sát, ghi lại và gửi dữ liệu cho bên thứ ba. Thông thường, điều này được thực hiện mà bạn không biết, dẫn đến dữ liệu và trộm danh tính. Trong một khoảng thời gian, keylogger đã phát triển về chức năng và có thểtheo dõivà ghi lại một loạt các hoạt động của bạn mà có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho bạn. Danh sách dưới đây bao gồm nhưng không giới hạn ở khả năng của các trình ghi lại phím hiện đại nhất.

  • Giữ vô hình cho người dùng để họ không thể xem hoặc gỡ cài đặt nó
  • Theo dõi hoạt động củabàn phímvàchuột
  • Kiểm soát các thiết lập hệ thống khác nhau mà không có kiến ​​thức của người dùng (thường có quyền quản trị)
  • Giám sát hoạt động của tập tin và thư mục Hoạt động tập tin và thư mục
  • Chụp các chi tiết đăng nhập của tài khoản email, tài khoản ngân hàng và các tài khoản trực tuyến và ngoại tuyến khác
  • Theo dõi các hoạt động clipboard Hoạt động clipboard
  • Kiểm soát micrô và webcam của bạn
  • Chụp màn hình hoạt động trên màn hình của bạnHoạt động trên máy tính để bàn
  • Gửi dữ liệu được thu thập qua FTP, LAN, email, v.v.

Tự bảo vệ khỏi Keylogging

Để tự bảo vệ mình khỏi phần mềm keylogger, bạn có thể sử dụng phần mềm chống keylogger như GhostPress mã hóa tất cả các tổ hợp phím của bạn. Những điều tốt đẹp về GhostPress là nó miễn phí, nhỏ gọn, và di động mà làm cho nó một sự lựa chọn tốt khi bạn muốn sử dụng một máy tính công cộng hoặc một hệ thống không phải của bạn.Keylogger phần mềm , bạn có thể sử dụng phần mềm chống keylogger như

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web chính thức và tải phần mềm. Sau khi tải về, trích xuất nội dung của tệp zip.Phần mềm . Sau khi tải về, trích xuất nội dung của tệp zip.

Tại sao Bạn nên Sử dụng một Anti-Keylogger cho Windows

Bây giờ, thực hiện các tập tin EXE trong thư mục. Là một ứng dụng di động, bạn không cần phải cài đặt nó. Một khi ứng dụng đã được khởi chạy, nó sẽ tự động mã hóa bất kỳ và tất cả các bấm phím. Bạn không cần phải lộn xộn với bất kỳ cài đặt nào.

Tìm hiểu thêm: 5 Mẹo giúp sử dụng Menu Start của Windows 10 một cách hiệu quả hơn

Tại sao Bạn nên Sử dụng một Anti-Keylogger cho Windows

Nếu bạn muốn tăng cường bảo vệ nữa thì bạn có thể làm điều đó bằng cách đơn giản chọn “Tùy chọn” xuất hiện trên bảng điều khiển bên trái và sau đó điều hướng đến tab “Bảo mật”. Tại đây, chọn hộp kiểm “Process Protection” và tùy chọn, thiết lập Delay Protection thành “Enhanced”. Khi tùy chọn Delay Protection được kích hoạt, tất cả các tổ hợp phím của bạn sẽ bị hoãn ngẫu nhiên trong một khoảng thời gian ngắn để phần mềm keylogger không thể phát hiện bạn là ai Dựa trên hành vi đánh máy của bạn.Phần mềm không thể phát hiện bạn là ai dựa trên hành vi đánh máy của bạn.

Tại sao Bạn nên Sử dụng một Anti-Keylogger cho Windows

Nếu bạn muốn thường xuyên sử dụng phần mềm này trên máy tính của mình, sau đó điều hướng đến tab “Widget” và chọn hộp kiểm “Start with Windows”. Khi được bật, GhostPress tự động khởi chạy khi khởi động hệ thống, không cần phải khởi động bằng tay mỗi lần.phần mềm trên máy tính của bạn, sau đó điều hướng đến “Widget” tab và chọn “Bắt đầu với của Windows ” hộp kiểm. Khi được bật, GhostPress tự động khởi chạy khi khởi động hệ thống, không cần phải khởi động bằng tay mỗi lần.

Tại sao Bạn nên Sử dụng một Anti-Keylogger cho Windows

>>>>>Xem thêm: Cách kết nối internet cho PC Windows 10 bằng iPhone hotspot

Nếu bạn muốn bảo vệ tiên tiến hơn chống lại cướp webcam, ảnh chụp màn hình hệ thống, truy cập từ xa, cướp bộ máy clipboard, v.v. thì bạn cần phải xem phần mềm cao cấp như Zemana AntiLogger.Truy cập từ xa , clipboard cướp, vv, sau đó bạn cần phải nhìn vào phần mềm bảo hiểmnhư Zemana AntiLogger.

Rõ ràng, tất cả các phần mềm bạn sử dụng chỉ có thể bảo vệ bạn khỏi phần mềm keylogger. Nếu kẻ tấn công sử dụng keylogger phần cứng nằm giữa bàn phím và hệ thống, tất cả các phím bấm của bạn vẫn có thể bị rò rỉ. Vì vậy hãy thận trọng hơn khi bạn có thể sử dụng máy tính công cộng như ở các quán cà phê Internet.Phần mềm bạn sử dụng chỉ có thể bảo vệ bạn khỏi phần mềm keylogger. Nếu kẻ tấn công sử dụng keylogger phần cứng nằm giữa bàn phím và hệ thống, tất cả các phím bấm của bạn vẫn có thể bị rò rỉ. Vì vậy hãy thận trọng hơn khi bạn có thể sử dụng máy tính công cộng như ở các quán cà phê Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *