Nghe nhạc cực hay với SRS HD Audio Lab Gold và Foobar2000

Cặp đôi giúp tăng chất lượng âm thanh cực đỉnh

Đối với mình hay với đa số mọi người đều có sở thích nghe nhạc, nghe âm thanh càng hay càng tốt. Nếu có điều kiện bạn sẽ cố gắng mua cho mình các thiết bị phát tốt như loa, tai nghe chất lượng, hay thiết bị phát tốt,… Và đương nhiên chi phí là rất đắt đỏ.

Vậy có cách gì để với một thiết bị phát bình thường là máy tính, một bộ loa bình thường hoặc 1 tai nghe không cần quá tốt bạn vẫn có thể nghe nhạc với chất lượng âm thanh cao???

Đương nhiên câu trả lời sẽ là có! Mọi người hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, chỉ cần có 2 ứng dụng hỗ trợ là: SRS HD Audio Lab GoldFoobar2000.

 • Foobar2000: Là ứng dụng được biết tới nhiều ở những người có công việc chuyên về mặt âm thanh hoặc những bạn đam mê âm nhạc. Foobar 2000 sẽ thay thế trình phát nhạc thông thường ta hay sử dụng là: Windows media player hoặc KMP,…
 • SRS HD Audio Lab Gold: tăng cường chất lượng phát âm thanh từ thiết bị của bạn. Công cụ rất nổi tiếng của hãng DTS Listen.

srs audio hd lab

Như vậy, chỉ với 2 phần mềm hỗ trợ trên, không cần đầu tư thêm về thiết bị, bạn đã có thể tận hưởng âm thanh với 1 chất lượng tăng rõ rệt. Mình  biết tới 2 công cụ này khá lâu, cũng tình cờ được 1 đứa bạn rành về nghe nhạc chỉ và cop cho. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn tải, cài đặt và sơ qua về cách sử dụng.

1. Download SRS HD Audio Lab Gold và cài đặt


SRS HD Audio Lab là ứng dụng được với giá khá cao ~30$. Vì vậy khi tải về bạn cần cài đặt và ‘”mở khóa” cho nó.

Đầu tiên bạn tải phần mềm bằng link sau:

 • Các bạn giải nén file vừa tải về.
 • Chạy file: SRS_HD_Audio_Lab_1_1_25_0.exe để cài đặt. Quá trình cài như phần mềm thông thường.
 • Sau khi cài xong, chưa bật phần mềm vội vì chưa được mở khóa.
 • Mở khóa cho phần mềm bằng cách sau:

srs audio

Lưu ý: nơi cài phần mềm mặc định sẽ là:  C:Program FilesSRS LabsSRS HD Audio Lab

         SRS HD Audio Lab (HAL) có thể được coi là âm thanh toàn diện nhất plug-in hiện có! Tương thích với hầu như tất cả máy nghe nhạc phương tiện truyền thông dựa trên PC, HAL là âm thanh bộ phần mềm nâng cao cuối cùng cho máy tính. HAL cho phép người dùng lựa chọn nội dung âm thanh (ví dụ như âm nhạc, phim hoặc trò chơi) và sau đó chọn loại loa (ví dụ như: tai nghe, loa máy tính xách tay bên trong hoặc loa ngoài) để âm thanh tuyệt vời phù hợp cho sở thích của bạn nghe.

Dựa trên nội dung đang được chơi, các công nghệ SRS cấp bằng sáng chế nhúng vào HD Audio Lab sẽ tự động chọn cài đặt âm thanh tối ưu cho người sử dụng. Sau đó người dùng có thể cá nhân hóa âm thanh nhờ sử dụng điều khiển nâng cao cung cấp sâu, bass phong phú, cung cấp tăng cường 3D cho âm thanh stereo và nội dung mono, phục hồi độ trong giọng hát và âm thanh tần số cao và nhiều hơn nữa.

Dưới đây là một số tính năng chính của “SRS HD Audio Lab (trước đây là SRS Audio Sandbox)”:

· Kiểu dáng đẹp thiết kế giao diện dễ sử dụng hoạt hình
· âm thanh vòm thú vị và thực
· Thưởng thức sâu, phong phú tiếng bass
· Chọn tùy chọn nâng cao cho một thực sự tùy chỉnh nghe kinh nghiệm
· Cài đặt tùy biến cho headphones & loa máy tính để bàn
. Cung cấp khả năng tương thích đặc biệt với phạm vi rộng nhất của các cầu thủ phương tiện truyền thông và card âm thanh

2. Download phần mềm nghe nhạc chất lượng cao Foobar 2000


Tải Foobar2000 bằng cách nhấp vào link sau:

Đây là một ứng dụng miễn phí Free nên các bạn chỉ cần nháy đúp vào file vừa tải về: foobar2000_v1.2.9.exe và cài đặt thông thường.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ các định dạng âm thanh: MP3, MP4, AAC, CD Audio, WMA, Vorbis, Opus, FLAC, WavPack, WAV, AIFF, Musepack, Speex, AU, SND … và nhiều hơn nữa với thêm các thành phần .
 • Gapless phát lại.
 • Dễ dàng tùy biến giao diện bố trí người dùng .
 • Nâng cao khả năng gắn thẻ .
 • Hỗ trợ trích xuất CD nhạc cũng như chuyển mã tất cả các định dạng âm thanh hỗ trợ bằng thành phần Converter .
 • Đầy đủ xem lại hỗ trợ.
 • Chỉnh phím tắt.
 • Kiến trúc thành phần mở cho phép các nhà phát triển bên thứ ba để mở rộng chức năng của máy nghe nhạc.

Hi vọng tới đây các bạn đã có thể hoàn thành việc cài đặt 2 công cụ trên. Cách sử dụng nó cũng rất đơn giản: Foobar2000 tương tự như KMP hoặc WIndows media player.

Còn giao diện SRS HD Audio Lab Gold như hình:

nghe nhạc hay

With music we are one

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *