Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Trong quá khứ tôi đã không quạt lớn nhất của của Windows 10. Trong thực tế, một số bài viết phổ biến nhất của tôi đã cho tôi nói về cách Windows 10 xâm riêng tư của bạn và lý do tại sao bạn không nên nâng cấp lên nó. Tôi nâng cấp lên Windows 10, mặc dù (một phần của phạm vi công việc nếu bạn là một techie, thực sự), và tôi chắc chắn rằng rất nhiều bạn có qua thời gian, quá.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Vì vậy, một khi bạn ở đây, bạn có thể muốn biết làm thế nào để tăng cường bảo mật và sự riêng tư của bạn ngay cả khi bạn đang sử dụng Windows 10.

Vô hiệu hoá Cortana

Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn này, bạn sẽ muốn mở Cài đặt. Đơn giản chỉ cần mở Start Menu và nhấp vào “Cài đặt” sẽ đưa bạn đến màn hình này từ nơi bạn có thể điều hướng đến bất cứ điều gì bạn có thể cần.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng bạn tắt Cortana . Trong khi Cortana cung cấp một bộ tính năng tuyệt vời, đặc biệt là trong Microsoft Edge, Cortana cũng có thể là đáng sợ và hách dịch đối với một số người. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa nó, đây là cách.

Đầu tiên, nhấp vào Bảo mật. Sau khi bạn làm điều đó, chọn ” Speech, inking & typing “, sẽ đưa bạn đến màn hình này.

Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Bây giờ bạn đã ở đây, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào ” Stop getting to know me “, và bạn đã có khá nhiều điều.

Vô hiệu hoá Data Collections của Microsoft

Phần lớn các phê bình ban đầu của tôi về Windows 10 là các bộ sưu tập dữ liệu. Tôi vẫn chưa chắc chắn về việc họ có thể vô hiệu hóa được bao nhiêu, nhưng từ những gì tôi đã nghe, cấu hình này nên đặt cài đặt Windows 10 của bạn về thậm chí với một trong những bạn chạy vào ngày 7 hoặc 8.

Tìm hiểu thêm: Khắc phục: Bộ điều khiển Xbox 360 không hoạt động trên Windows 10

Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Đầu tiên, hãy đi đến “General” trong Privacy và vô hiệu các tùy chọn ở trên. Tôi đã kích hoạt SmartScreen, tuy nhiên, vì không có hại thực sự trong nó về mặt riêng tư.

Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Tiếp theo, thay đổi ” Send your device data to Microsoft ” sang Basic  như đã thấy ở trên. Không thể hoàn toàn tắt tính năng này bên ngoài Windows 10 Enterprise nhưng việc thu thập dữ liệu cơ bản ở đây là những gì bạn đang gửi cho Microsoft . Phản hồi cũng có thể được thiết lập để bất cứ điều gì bạn thích, quá.

Sau đó, vào Start và gõ Control Panel. Sau khi bạn mở Control Panel, gõ Customer Experience. Nhấp vào ” Change Customer Experience Improvement Settings. “Đây là một chương trình ẩn trong Windows 10 mà bạn có thể đã kích hoạt nếu bạn không vô hiệu hóa nó trong quá trình thiết lập. Nếu bạn đã làm, nó sẽ giống như thế này.

Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

Vô hiệu hoá Targeted Advertising của Microsoft

Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

>>>>>Xem thêm: Cách sử dụng Tor để bảo vệ sự riêng tư của bạn

Hãy vào trang web này!  Điều này khá đơn giản. Tất cả bạn cần làm là bỏ chọn Personalized ads on both ” trong trình duyệt này ” và ” ở bất cứ đâu tôi sử dụng tài khoản Microsoft của mình. “Điều này sẽ giữ cho MS quảng cáo nhắm mục tiêu ra khỏi cuộc sống của bạn.

Sử dụng một chương trình cho nó!

Cuối cùng, bạn luôn có thể sử dụng một chương trình để vô hiệu hoá theo dõi trên toàn bộ Windows 10 cài đặt của bạn . Có sẵn như là một dự án nguồn mở trên GitHub, DisableWinTracking thực hiện chính xác như nó ngụ ý – nó vô hiệu hóa hầu hết, nếu không phải tất cả, của việc theo dõi trong Windows 10.

Điều đó sang một bên, không có gì nhiều để nói về. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa Microphone, Địa điểm và Camera trong cài đặt của mình nếu bạn muốn, nhưng cũng có thể vô hiệu hóa những thứ đó cho các chương trình mà bạn sử dụng cũng có thể là một sự đau đớn.

Các hướng dẫn khác có thể khuyên bạn nên vô hiệu hoá một số tính năng của Windows Defender nhất định , nhưng tôi không khuyên bạn nên. Có sự khác biệt giữa bảo đảm sự riêng tư của bạn và làm cho bạn dễ bị tổn thương trước các ứng dụng  thực sự độc hại.

Trong thời đại hiện đại này, có một lý do thực sự quan tâm đến sự riêng tư. Nếu hướng dẫn này không đủ cho bạn, bạn có thể không muốn chạy Windows 10 cả, nhưng bạn sẽ phải hy sinh các tính năng khi chúng tôi tiến lên trong công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *