5 điều cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

Đối với hầu hết các phần, Windows 10 là một nâng cấp chào đón, ngoại trừ nơi nó sucks . Có một số cải tiến so với các phiên bản trước, như Windows 7 và 8, về mặt thẩm mỹ, tính năng và tính năng. Windows 10 hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng Windows 7 và 8 chính hãng cho đến ngày 29 tháng 7 năm 2016. Điều đó đã được hơn ba tháng kể từ khi Windows 10 được phát hành và bạn có thể đang cân nhắc nâng cấp lên Windows 10.

Bạn đang đọc: 5 điều cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

5 điều cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

Mặc dù quá trình nâng cấp là đơn giản và dễ hiểu, có một vài điều bạn nên làm trước khi nâng cấp. Điều này đảm bảo trải nghiệm nâng cấp mịn và không lãng phí thời gian sau khi nâng cấp.

Kiểm tra tính tương thích phần cứng

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi nâng cấp là kiểm tra xem phần cứng hệ thống của bạn có thể chạy Windows10. Mặc dù yêu cầu của hệ thống đối với Windows 10 không đòi hỏi, dưới đây là các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Trên thực tế, nếu bạn hiện đang chạy Windows 7 hoặc 8, thì bạn tốt lắm.

  • Bộ xử lý: Bộ xử lý nhanh hơn hoặc SoC 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn
  • RAM: 1 gigabyte (GB) cho 32-bit hoặc 2 GB cho 64-bit
  • Không gian đĩa cứng: 16 GB cho 32-bit hoặc 20 GB cho 64-bit
  • Đồ hoạ: DirectX 9 hoặc mới hơn
  • Màn hình: 800 × 600

Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng “Tải xuống Windows 10”, bạn có thể kiểm tra cả phần mềm và phần cứng tương thích từ nó.

5 điều cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các yêu cầu và các hướng dẫn khác từ trang thông số chính thức của Windows 10 này .

Gỡ bỏ các chương trình không mong muốn và giải phóng không gian

Trước khi nâng cấp lên Windows 10, đảm bảo rằng bạn gỡ cài đặt bất kỳ và tất cả các ứng dụng không cần thiết, đặc biệt là bất kỳ phần mềm chống vi-rút, phần mềm độc hại và phần mềm tường lửa. Do cách hoạt động, phần mềm bảo mật đôi khi có thể gây ra vấn đề sau khi nâng cấp. Bạn có thể gỡ cài đặt các chương trình từ “Chương trình và Tính năng” trong Bảng điều khiển.

Tìm hiểu thêm: [Hướng dẫn] Tạo một Ảnh động GIF trong Photoshop

5 điều cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

Hơn nữa, tùy thuộc vào cài đặt Windows hiện tại của bạn, bạn sẽ cần thêm dung lượng trên ổ C để Windows có thể sao lưu phiên bản hiện tại của bạn trước khi nâng cấp lên Windows 10. Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất 15 đến 20 GB dung lượng thêm vào ổ C . Điều này giúp bạn  hạ cấp xuống phiên bản trước nếu bạn cần .Cài đặt Windows , bạn sẽ cần thêm không gian trên ổ C để Windows có thể sao lưu phiên bản hiện tại của bạn trước khi nâng cấp lên Windows 10. Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất 15 đến 20 GB dung lượng thêm vào ổ C của bạn. Điều này giúp bạn

Sao lưu Files, Folders, và Product Keys

Mặc dù Windows cho phép bạn tiếp tục cài đặt các chương trình, các tệp cá nhân, và các thư mục trong khi nâng cấp, luôn luôn là một điều tốt để sao lưu tất cả các tập tin và thư mục của bạn trong ổ C. Khi tôi nói C ổ đĩa, tôi đang dùng tất cả các vị trí chung như Desktop, Downloads, Documents, Music, Video, Pictures … Chỉ cần quét ổ đĩa theo cách thủ công và sao lưu nếu cần.Windows cho phép bạn tiếp tục cài đặt chương trình, tệp cá nhân và thư mục trong khi nâng cấp, luôn luôn là một điều tốt để sao lưu tất cả các tệp và cặp trong ổ C. Khi tôi nói C ổ đĩa, tôi đang dùng tất cả các vị trí chung như Desktop , Downloads, Documents, Music, Video, Pictures … Chỉ cần quét ổ đĩa theo cách thủ công và sao lưu nếu cần.

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm cao cấp như Microsoft Office, sau đó sao lưu mã khóa sản phẩm bằng phần mềm miễn phí như ProduKey , chỉ trong trường hợp. Điều này cho phép bạn cài đặt lại và đăng ký chúng một cách nhanh chóng, nếu cần.Microsoft Office , sau đó sao lưu các phím sản phẩm sử dụng một phần mềm miễn phí như trường hợp . Điều này cho phép bạn cài đặt lại và đăng ký chúng một cách nhanh chóng, nếu cần.

5 điều cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

Tải về trình điều khiển trước

Trình điều khiển là một phần quan trọng của Windows, vì chúng có trách nhiệm truyền thông giữa phần cứng và phần mềm. Trước khi nâng cấp lên Windows 10, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp phần cứng của bạn có hỗ trợ và đã phát hành trình điều khiển tương thích hay không. Bạn có thể kiểm tra cập nhật trình điều khiển trong các trang web của nhà cung cấp chính thức. Nếu các trình điều khiển có sẵn, sau đó tải chúng để bạn có thể cài đặt chúng ngay khi bạn hoàn thành nâng cấp.Windows vì chúng chịu trách nhiệm cho việc liên lạc giữa phần cứng và phần mềm . Trước khi nâng cấp lên Windows 10, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp phần cứng của bạn có hỗ trợ và đã phát hành trình điều khiển tương thích hay không. Bạn có thể kiểm tra cập nhật trình điều khiển trong các trang web của nhà cung cấp chính thức. Nếu các trình điều khiển có sẵn, sau đó tải chúng để bạn có thể cài đặt chúng ngay khi bạn hoàn thành nâng cấp.

5 điều cần làm trước khi nâng cấp lên Windows 10

>>>>>Xem thêm: Tính năng mới trong Iphone 8, 8 Plus, X và IOS 11

Đây là một điều thiết yếu để làm nếu bạn có kết nối Internet chậm hoặc không đáng tin cậy.

Hủy bỏ hoặc Ngắt kết nối thiết bị ngoại vi không cần thiết

Đây là một trong những điều bị bỏ qua nhất, nhưng bạn luôn phải tháo gỡ hoặc ngắt kết nối bất kỳ thiết bị ngoại vi không cần thiết vì đôi khi chúng có thể can thiệp vào quá trình nâng cấp dẫn đến việc nâng cấp không thành công. Khi tôi nói các thiết bị ngoại vi không cần thiết, tôi đang nói về những thứ như thiết bị Bluetooth đính kèm, ổ cắm USB, ổ đĩa cứng gắn ngoài, bàn phím và chuột bên ngoài (trong trường hợp máy tính xách tay) …Thiết bịBluetooth ,ổ cắm USB, ổ đĩa cứng gắn ngoài, bàn phím vàchuộtbên ngoài(trongtrường hợpmáy tính xách tay) …

Phần kết luận

Kể từ khi quá trình nâng cấp đã được cải thiện rất nhiều, không có vấn đề gì (s), và cá nhân tôi đã không gặp phải một vấn đề trong khi nâng cấp. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải vấn đề, vì vậy hãy làm theo các bước trên và luôn có kế hoạch sao lưu. Nếu bạn đã làm tất cả mọi thứ như đã nói, thì bạn tốt để nâng cấp hệ thống của bạn lên Windows 10 hoàn toàn mới.Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *