Khắc phục Lỗi hệ thống “Error 500 java.lang.nullpointerexception”

Các triệu chứng của Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception

 • “Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception” xuất hiện và làm treo cửa sổ chương trình đang hoạt động.
 • Máy tính của bạn thường bị treo với Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception khi chạy cùng một chương trình.
 • “Java Error 500 Java.Lang.Nullpointerexception” được hiển thị.
 • Windows chạy chậm chạp và phản hồi chậm để chuột hoặc đầu vào bàn phím.
 • Máy tính của bạn định kỳ “đóng băng” trong vài giây một lần.

Tìm hiểu thêm: Đặt lại mật khẩu đăng nhập cho Windows 8

Khắc phục Lỗi hệ thống "Error 500 java.lang.nullpointerexception"

>>>>>Xem thêm: Phần mềm vào facebook Ultrasurf mới nhất

Bạn đang đọc: Khắc phục Lỗi hệ thống “Error 500 java.lang.nullpointerexception”

500 thông báo lỗi java.lang.nullpointerexception này có thể xuất hiện trong quá trình cài đặt chương trình, trong khi chương trình phần mềm liên quan đến Oracle Corporation (ví dụ Java) đang chạy, trong khi khởi động hoặc tắt máy Windows, hoặc ngay cả khi cài đặt hệ điều hành Windows. Theo dõi khi nào và ở đâu lỗi  500java.lang.nullpointerexception xảy ra là một phần quan trọng của thông tin trong việc khắc phục sự cố vấn đề.

Nguyên nhân của Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception

 • Tải về hỏng hoặc cài đặt không đầy đủ phần mềm Java.
 • Tham nhũng trong Windows registry từ sự thay đổi gần đây liên quan đến phần mềm Java (cài đặt hoặc gỡ cài đặt).
 • Sự nhiễm virut hoặc phần mềm độc hại có tệp hệ thống Windows bị hỏng hoặc các tệp chương trình liên quan đến Java.
 • Một chương trình độc hại hoặc đã xóa nhầm các tệp tin liên quan đến Java.

Thời gian chạy lỗi như “Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception” có thể do nhiều yếu tố gây ra, vì vậy điều quan trọng là bạn phải gỡ rối từng nguyên nhân có thể để ngăn không cho nó lặp lại.

Làm thế nào để khắc phục Java “Error 500 java.lang.nullpointerexception”

Dưới đây là danh sách các bước khắc phục sự cố để khắc phục sự cố lỗi java.lang.nullpointerexception Lỗi của bạn. Những bước khắc phục sự cố này dần dần trở nên khó khăn và tốn thời gian hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng theo thứ tự tăng dần để tránh thời gian và nỗ lực không cần thiết.

Bước 1: Sửa chữa các mục đăng ký có liên quan đến Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception

Thủ công chỉnh sửa registry Windows để loại bỏ các lỗi không hợp lệ 500 java.lang.nullpointerexception phím không được khuyến khích trừ khi bạn là máy tính chuyên nghiệp dịch vụ. Sửa registry không chính xác có thể khiến máy tính của bạn không hoạt động và gây ra thiệt hại không thể đảo ngược cho hệ điều hành của bạn. Trên thực tế, một dấu phẩy bị sai lệch có thể ngăn không cho máy tính khởi động hoàn toàn!

Do rủi ro này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trình dọn dẹp registry đáng tin cậy như WinThruster (do Microsoft Gold Certified Partner) phát triển để quét và sửa chữa bất kỳ lỗi nào trong 500 lỗi java.lang.nullpointerexception liên quan tới registry. Sử dụng một trình dọn dẹp registry tự động hóa quá trình tìm các mục đăng ký không hợp lệ, các tài liệu tham khảo bị thiếu (như lỗi gây ra lỗi java.lang.nullpointerexception 500) và các liên kết hỏng trong registry. Bản sao lưu tự động được tạo ra trước mỗi lần quét, với khả năng hoàn tác bất kỳ thay đổi nào chỉ bằng một cú nhấp chuột, bảo vệ bạn chống lại khả năng gây ra thiệt hại cho máy tính. Phần tốt nhất là sửa chữa các lỗi registry cũng có thể cải thiện đáng kể tốc độ hệ thống và hiệu suất.

Chú ý: Trừ khi bạn là một người sử dụng máy tính tiên tiến, chúng tôi KHÔNG ĐƯỢC khuyên bạn nên hiệu chỉnh registry Windows một cách thủ công. Sử dụng Registry Editor không chính xác có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng mà có thể yêu cầu bạn phải cài đặt lại Windows. Chúng tôi không đảm bảo rằng các vấn đề phát sinh từ việc sử dụng không đúng Registry Editor có thể được giải quyết. Sử dụng Registry Editor tự chịu mọi rủi ro.

Để tự sửa chữa Windows registry của bạn, đầu tiên bạn cần phải tạo một bản sao lưu bằng cách xuất khẩu một phần của registry có liên quan đến Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception (ví dụ: Java):

 1. Nhấp vào nút Start  .
 2. Nhập ” command ” vào hộp tìm kiếm … KHÔNG nhấn ENTER !
 3. Trong khi giữ CTRL-Shift trên bàn phím của bạn, nhấn ENTER .
 4. Bạn sẽ được nhắc nhở với một hộp thoại cho phép.
 5. Nhấp vào Yes .
 6. Một hộp đen sẽ mở ra với một con trỏ nhấp nháy.
 7. Gõ ” regedit ” và nhấn ENTER .
 8. Trong Registry Editor, chọn phím Error 500 java.lang.nullpointerexception liên quan (ví dụ Java) bạn muốn sao lưu.
 9. Từ trình đơn File , chọn Export .
 10. Trong danh sách Save In , chọn thư mục nơi bạn muốn lưu khóa sao lưu Java.
 11. Trong hộp File Name , nhập tên cho tệp sao lưu của bạn, chẳng hạn như “Java Backup”.
 12. Trong hộp Export Range xuất, hãy đảm bảo chọn ” Selected branch“.
 13. Nhấp vào Save.
 14. Tập tin này sau đó được lưu với một phần tập tin mở rộng .reg .
 15. Bây giờ bạn có một bản sao lưu của mục đăng ký liên quan đến Java của bạn.

Các bước tiếp theo trong việc chỉnh sửa registry theo cách thủ công sẽ không được thảo luận trong bài viết này do nguy cơ cao làm hỏng hệ thống của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chỉnh sửa sổ tay, vui lòng xem các liên kết bên dưới.

Chúng tôi không đòi hỏi bất kỳ trách nhiệm nào đối với kết quả của các hành động bắt nguồn từ nội dung được liên kết bên dưới – hãy tự hoàn thành các tác vụ này và tự chịu mọi rủi ro.

Windows XP 
http://www.theeldergeek.com/windows_xp_registry.htm

Windows 7 
http://www.theeldergeek.com/windows_7/registry_edits_for_win7.htm

Windows Vista 
http://support.microsoft.com/kb/2688326 – LetMeFixItMyselfAlways

Bước 2: Tiến hành quét toàn bộ phần mềm độc hại của máy tính của bạn

Có thể lỗi 500 java.lang.nullpointerexception của bạn có thể liên quan đến nhiễm phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Những kẻ xâm nhập độc hại có thể làm hỏng, hỏng, hoặc thậm chí xóa các tập tin liên quan đến Runtime Errors. Hơn nữa, có khả năng lỗi 500 java.lang.nullpointerexception bạn đang gặp phải liên quan đến một thành phần của chương trình độc hại.

Mẹo: Nếu bạn chưa cài đặt chương trình bảo vệ phần mềm độc hại, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Emsisoft Anti-Malware ( tải về tại đây ). Chúng cung cấp bảo đảm loại bỏ phần mềm độc hại không được cung cấp bởi các phần mềm bảo mật khác.

Bước 3: Làm sạch hệ thống rác của bạn (tập tin tạm và các thư mục) Với Disk Cleanup (cleanmgr)

Theo thời gian, máy tính của bạn tích lũy các tập tin rác từ lướt web bình thường và sử dụng máy tính. Nếu rác này không thỉnh thoảng được làm sạch, nó có thể khiến Java phản ứng chậm hoặc cung cấp lỗi 500 java.lang.nullpointerexception, có thể do các xung đột tệp tin hoặc ổ cứng bị quá tải. Việc dọn dẹp các tệp tin tạm thời này bằng Disk Cleanup có thể không chỉ giải quyết lỗi java.lang.nullpointerexception 500 của bạn mà còn có thể tăng tốc hiệu suất máy tính của bạn.

Mẹo: Mặc dù Disk Cleanup là một công cụ được xây dựng tuyệt vời, nó sẽ không làm sạch hoàn toàn tất cả các tập tin tạm thời trên máy tính của bạn. Các chương trình khác mà bạn thường sử dụng như Microsoft Office, Firefox, Chrome, Live Messenger và hàng trăm chương trình khác không được làm sạch bằng Disk Cleanup (bao gồm một số chương trình của Oracle Corporation).

Do những thiếu sót của công cụ Disk Cleanup của Windows (cleanmgr), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm cleanup / bảo vệ sự riêng tư của ổ đĩa cứng như WinSweeper (Được phát triển bởi Microsoft Gold Partner) để dọn dẹp toàn bộ máy tính của bạn. Chạy WinSweeper mỗi ngày một lần (sử dụng chức năng quét tự động) sẽ đảm bảo rằng máy tính của bạn luôn sạch sẽ, chạy nhanh và không có lỗi do java.lang.nullpointerexception 500 liên quan đến các tệp tạm thời.

Cách chạy Disk Cleanup (cleanmgr) (Windows XP, Vista, 7, 8 và 10) :

 1. Nhấp vào nút Start .
 2. Nhập ” command ” vào hộp tìm kiếm … KHÔNG nhấn ENTER !
 3. Trong khi giữ CTRL-Shift trên bàn phím của bạn, nhấn ENTER .
 4. Bạn sẽ được nhắc nhở với một hộp thoại cho phép.
 5. Nhấp vào Yes .
 6. Một hộp đen sẽ mở ra với một con trỏ nhấp nháy.
 7. Gõ ” cleanmgr ” và nhấn ENTER .
 8. Disk Cleanup sẽ bắt đầu tính toán bao nhiêu không gian đĩa chiếm dụng bạn có thể đòi lại.
 9. Hộp thoại Disk Cleanup sẽ xuất hiện với một loạt các hộp kiểm bạn có thể chọn. Trong hầu hết các trường hợp, danh mục “Temporary Files” sẽ chiếm dung lượng đĩa nhất.
 10. Chọn hộp các loại bạn muốn dọn dẹp và nhấn OK .

Bước 4: Cập nhật Drivers thiết bị máy tính của bạn

500 lỗi java.lang.nullpointerexception có thể liên quan đến Drivers thiết bị lỗi thời hoặc lỗi thời. Các lái xe có thể làm việc một ngày, và đột nhiên ngừng làm việc vào ngày hôm sau, vì nhiều lý do. Tin vui là bạn thường xuyên cập nhật Drivers thiết bị để khắc phục sự cố lỗi 500 java.lang.nullpointerexception .

Tìm Drivers chính xác cho thiết bị phần cứng có liên quan đến java.lang.nullpointerexception Lỗi của bạn có thể cực kỳ khó khăn, thậm chí là trực tiếp trên Tổng công ty Oracle hoặc trang web của nhà sản xuất có liên quan. Ngay cả khi bạn có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, tải xuống và cập nhật Drivers bằng tay, quá trình này vẫn có thể tốn rất nhiều thời gian và rất khó chịu. Cài đặt Drivers không đúng, hoặc chỉ đơn giản là một phiên bản không tương thích của Drivers đúng, có thể làm cho vấn đề của bạn thậm chí tệ hơn.

Do thời gian và phức tạp liên quan đến việc cập nhật Drivers nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ cập nhật Drivers như DriverDoc (Phát triển bởi Microsoft Gold Partner) để tự động hóa quy trình.

DriverDoc cập nhật tất cả các Drivers thiết bị PC của bạn, không chỉ những driver gắn liền với lỗi java.lang.nullpointerexception 500 của bạn. Công nghệ One-Click Update ™ độc quyền của DriverDoc không chỉ đảm bảo rằng bạn có các phiên bản Drivers chính xác cho phần cứng của bạn nhưng nó cũng tạo ra một bản sao lưu các Drivers hiện tại của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Duy trì một Drivers sao lưu cung cấp cho bạn sự an toàn của biết rằng bạn có thể rollback bất kỳ Drivers để một phiên bản trước đó, nếu cần thiết. Với Drivers thiết bị được cập nhật, cuối cùng bạn có thể mở khóa các tính năng phần cứng mới và cải thiện tốc độ và hiệu suất của máy tính.

Lưu ý: Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception của bạn có thể không liên quan đến các vấn đề Drivers phần cứng, nhưng luôn luôn là một ý tưởng tốt để đảm bảo tất cả các Drivers thiết bị PC của bạn được cập nhật để tối đa hóa hiệu suất máy tính.

Bước 5: Sử dụng Windows System Restore để “Hoàn tác” Thay đổi hệ thống gần đây

Khôi phục Hệ thống Windows cho phép bạn “quay lại thời gian” với máy tính của bạn để giúp khắc phục lỗi Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception vấn đề của bạn. System Restore có thể trả lại các tập tin hệ thống của máy tính và các chương trình của bạn trở lại vào một thời gian khi mọi thứ đã được làm việc tốt. Điều này có thể giúp bạn tránh được những giờ khắc phục sự cố nhức đầu liên quan đến lỗi 500 java.lang.nullpointerexception.

Xin lưu ý: Sử dụng System Restore sẽ không ảnh hưởng đến tài liệu, hình ảnh, hoặc các dữ liệu khác của bạn.

Bước 6: Gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình Java liên quan đến Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception

Nếu lỗi 500 java.lang.nullpointerexception của bạn liên quan đến một chương trình cụ thể, hãy cài đặt lại phần mềm liên quan đến Java có thể là câu trả lời.

Hướng dẫn cho Windows 7 và Windows Vista :

 1. Mở Programs and Features bằng cách nhấp vào nút Start .
 2. Nhấp vào Control Panel ở trình đơn bên phải.
 3. Nhấp vào Programs .
 4. Nhấp vào Programs and Features .
 5. Xác định vị trí lỗi Java Error 500 Java.Lang.Nullpointerexception-associated program (ví dụ Java) dưới cột Name .
 6. Nhấp vào mục nhập liên quan đến Java.
 7. Nhấp vào nút Remove đặt trên trình đơn ribbon trên cùng.
 8. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc gỡ cài đặt chương trình Error 500 java.lang.nullpointerexception của bạn.

Hướng dẫn cho Windows XP :

 1. Mở Programs and Features bằng cách nhấp vào nút Start .
 2. Nhấp vào Control Panel.
 3. Nhấp vào Add or Remove Programs.
 4. Xác định vị trí lỗi Java Error 500 Java.Lang.Nullpointerexception-associated program (ví dụ: Java) dưới danh sách Currently Installed Programs.
 5. Nhấp vào mục nhập liên quan đến Java.
 6. Nhấp vào nút Remove ở phía bên phải.
 7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc gỡ cài đặt chương trình Error 500 java.lang.nullpointerexception của bạn.

Hướng dẫn cho Windows 8 :

 1. Di chuột con trỏ ở dưới cùng bên trái của màn hình để tạo ra hình ảnh Start Menu .
 2. Nhấn chuột phải để mở Start Context Menu.
 3. Nhấp vào Programs and Features .
 4. Xác định vị trí lỗi Java Error 500 Java.Lang.Nullpointerexception-associated program (ví dụ Java) dưới cột Name.
 5. Nhấp vào mục nhập liên quan đến Java.
 6. Nhấp vào Uninstall/Change trên ribbon trình đơn trên cùng.
 7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc gỡ cài đặt chương trình Error 500 java.lang.nullpointerexception của bạn.

Sau khi bạn đã gỡ cài đặt thành công chương trình Error 500 java.lang.nullpointerception liên quan đến lỗi của bạn (ví dụ Java), hãy cài đặt lại chương trình theo các hướng dẫn của Oracle Corporation.

Mẹo: Nếu bạn cho rằng lỗi 500 java.lang.nullpointerexception của bạn có liên quan đến một chương trình cụ thể của Oracle Corporation, gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình Error 500 java.lang.nullpointerception liên quan đến lỗi của bạn sẽ là giải pháp cho vấn đề của bạn.

Bước 7: Khởi Windows File Checker (“sfc / scannow”)

System File Checker là một công cụ tiện dụng đi kèm với Windows cho phép bạn quét và khôi phục lại các hỏng hóc trong các tệp hệ thống của Windows (bao gồm những lỗi liên quan đến Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception).

Để chạy System File Checker ( Windows XP, Vista, 7, 8 và 10 ):

 1. Nhấp vào nút Start .
 2. Nhập ” ” vào hộp tìm kiếm … KHÔNG nhấn ENTER !
 3. Trong khi giữ CTRL-Shift trên bàn phím của bạn, nhấn ENTER .
 4. Bạn sẽ được nhắc nhở với một hộp thoại cho phép.
 5. Nhấp vào Yes .
 6. Một hộp đen sẽ mở ra với một con trỏ nhấp nháy.
 7. Gõ ” sfc / scannow ” và nhấn ENTER .
 8. Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ bắt đầu quét lỗi Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception và các sự cố về tệp hệ thống khác (kiên nhẫn – quá trình quét hệ thống có thể mất một khoảng thời gian).
 9. Thực hiện theo các lệnh trên màn hình.

Bước 7: Khởi Windows File Checker (“sfc / scannow”)

System File Checker là một công cụ tiện dụng đi kèm với Windows cho phép bạn quét và khôi phục lại các hỏng hóc trong các tệp hệ thống của Windows (bao gồm những lỗi liên quan đến Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception).

Để chạy System File Checker ( Windows XP, Vista, 7, 8 và 10 ):

 1. Nhấp vào nút Starts .
 2. Nhập “ command ” vào hộp tìm kiếm … KHÔNG nhấn ENTER !
 3. Trong khi giữ CTRL-Shift trên bàn phím của bạn, nhấn ENTER .
 4. Bạn sẽ được nhắc nhở với một hộp thoại cho phép.
 5. Nhấp vào Yes.
 6. Một hộp đen sẽ mở ra với một con trỏ nhấp nháy.
 7. Gõ ” sfc / scannow ” và nhấn ENTER .
 8. Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ bắt đầu quét lỗi Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception và các sự cố về tệp hệ thống khác (kiên nhẫn – quá trình quét hệ thống có thể mất một khoảng thời gian).
 9. Thực hiện theo các lệnh trên màn hình.

Cài đặt Tất cả Cập nhật Windows hiện có

Microsoft liên tục cập nhật và cải tiến các tệp hệ thống Windows có thể liên quan đến Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception. Đôi khi giải quyết các lỗi Runtime Errors của bạn có thể đơn giản như cập nhật Windows với Gói Dịch vụ mới nhất hoặc các miếng vá khác mà Microsoft phát hành liên tục.

Để kiểm tra Windows Updates (Windows XP, Vista, 7, 8 và 10) :

 1. Nhấp vào nút Start  .
 2. Nhập ” update ” vào hộp tìm kiếm và nhấn ENTER .
 3. Các Windows Update hộp thoại sẽ xuất hiện.
 4. Nếu bản cập nhật khả dụng, hãy nhấp vào nút Install Updates .

Bước 9: Thực hiện Lắp đặt sạch của Windows

Chú ý: Chúng ta phải nhấn mạnh rằng cài đặt lại Windows sẽ là một nhiệm vụ rất tốn thời gian và nâng cao để giải quyết các lỗi 500 java.lang.nullpointerexception vấn đề. Để tránh mất dữ liệu, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tất cả các tài liệu quan trọng, hình ảnh, trình cài đặt phần mềm và các dữ liệu cá nhân khác trước khi bắt đầu quá trình. Nếu bạn không sao lưu dữ liệu của mình, bạn cần thực hiện ngay ( tải về một giải pháp sao lưu dự phòng cao ) để bảo vệ bản thân khỏi mất dữ liệu vĩnh viễn.

Bước này là lựa chọn cuối cùng của bạn trong việc cố gắng giải quyết vấn đề Lỗi 500 java.lang.nullpointerexception của bạn. Cài đặt lại Windows sẽ xóa tất cả mọi thứ khỏi ổ cứng của bạn, cho phép bạn bắt đầu lại với một hệ thống mới. Hơn nữa, một cài đặt Windows sạch sẽ cũng nhanh chóng loại bỏ bất kỳ và tất cả các “rác” đã tích lũy được trong việc sử dụng bình thường của máy tính của bạn.

Xin lưu ý: Nếu 500 lỗi java.lang.nullpointerexception vẫn tồn tại sau khi cài đặt Windows hoàn toàn, lỗi Runtime Errors của bạn PHẢI là phần cứng có liên quan. Nếu đó là trường hợp, sau đó có thể bạn sẽ cần phải thay thế các phần cứng liên quan gây ra lỗi 500 java.lang.nullpointerexception.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *