8 Cách khắc phục tín hiệu WiFi yếu

Chỉ trong một thập kỷ, mạng WiFi đã trở nên gần như thiết yếu trong cuộc sống. Một tín hiệu Wifi yếu có thể là một cơn ác mộng ngày nay. Thời gian tải kém và kết nối bị mất có thể kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn khi duyệt Internet. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu tại sao tín hiệu WiFi của bạn có thể trở nên yếu và làm cách nào để cải thiện nó.

Bạn đang đọc: 8 Cách khắc phục tín hiệu WiFi yếu

Tìm hiểu thêm: Lỗi Font chữ trong Adobe Reader khi mở tệp PDF được cài đặt trong AutoCAD

8 Cách khắc phục tín hiệu WiFi yếu

>>>>>Xem thêm: Cách Bật Group Policy Editor (Gpedit.Msc) Trong Windows 10 Home Edition

Sử dụng Router hiện đại

Bạn nên vứt bỏ các Router đời cũ, công nghệ caveman. Rõ ràng tốc độ WiFi chậm hơn nhiều so với các bộ định tuyến A, B và G không dây. Wireless là tất cả các cơn thịnh nộ khi bạn muốn có tốc độ nhanh nhất có thể. Bạn sẽ cần cả một router mới hiện đại hơn và một thẻ của router đó trong máy tính của bạn cho tốc độ tối đa.

Kiểm tra cập nhật Router

Mặc dù không thường xuyên gây phiền nhiễu như cập nhật ứng dụng, nhưng các nhà sản xuất định tuyến đôi khi đưa ra giải pháp ổn định thông qua cập nhật trình điều khiển. Truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống tất cả cập nhật và thay đổi bảo trì mới.

Đặt Router gần với thiết bị cần sóng Wifi

Các Routers có thể là đang để trong hộp hay bị tre khuất bở vật gì đó. Điều này sẽ làm tín hiệu Wifi của bạn bị chặn lại. Bạn nên để Routers lên một vị cao và thoáng ,điều này sẽ giúp sóng Wifi hoạt động tốt hơn. Đảm bảo rằng bộ định tuyến tương đối gần với nơi bạn sẽ sử dụng WiFi.

Mua thêm thiết bị Range Extender ( Kích sóng Wifi )

Nếu WiFi của bạn gặp sự cố khi tiếp cận tất cả các đầu của căn nhà hoặc văn phòng lớn, hãy cân nhắc việc mua một bộ phận mở rộng phạm vi sóng wifi. Điều này có lẽ sẽ không làm cho WiFi của bạn nhanh hơn, nhưng ít nhất bạn sẽ có truy cập Internet trong tầng hầm và gác mái. Bạn cũng có thể tạo một DIY Wifi Extender

Video tham khảo thêm:

Thay đổi Kênh WiFi

Các router không dây được phát trên nhiều kênh khác nhau, tương tự như các đài phát thanh. Nó có thể gây ra tích lũy và tĩnh nếu có rất nhiều người trên cùng một kênh. Các bộ định tuyến mới nhất có tính năng lựa chọn kênh tự động. Nếu bạn có một mô hình cũ hơn, hãy thử nghiệm và thử một kênh khác để xem liệu bạn có bị can thiệp ít hơn hay không.

Sử dụng ứng dụng Android Wifi Analyzer miễn phí để chọn kênh tốt nhất cho bộ định tuyến của bạn. Ứng dụng hoạt động tuyệt vời bằng cách quét các kênh ngay lập tức và giúp bạn tìm thấy một kênh ít đông đúc. Di chuyển router xung quanh nhà để có thể tìm thấy một kênh tốt hơn.

Đối với người dùng iPhone, hãy kiểm tra ứng dụng WiFi Explorer để giúp tìm đúng kênh. Xác định nhanh các xung đột kênh, tín hiệu chồng chéo hoặc các vấn đề cấu hình có thể ảnh hưởng đến kết nối và hiệu năng của mạng không dây tại nhà hoặc văn phòng của bạn. Nhận thông tin chi tiết về mạng lưới như tên (SSID), địa chỉ MAC (BSSID), nhà sản xuất thiết bị, cường độ tín hiệu (RSSI), tiếng ồn, kênh, băng tần, cấu hình bảo mật, tốc độ dữ liệu được hỗ trợ và nhiều hơn nữa.

Sử dụng 2 Routers

Ngay cả khi bạn có kết nối nhanh, quá nhiều thiết bị điện tử thường có thể áp đảo WiFi của bạn. Sử dụng hai bộ định tuyến có thể rất có lợi. Tận dụng lợi thế của router miễn phí (hoặc giá rẻ) mà nhà cung cấp cáp cung cấp cho bạn và sử dụng nó như một điểm truy cập. Điều này rất hữu ích cho hệ thống giải trí gia đình hoặc bàn điều khiển trò chơi có thể được cắm liên tục bằng cáp Ethernet, để lại WiFi cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay của bạn.

Nếu bạn muốn đi tuyến đắt tiền hơn, bộ định tuyến không dây OnHub hứa hẹn cung cấp wi-fi cho nhà ở và doanh nghiệp với diện tích lớn.

Đảm bảo thông tin, mật khẩu Wifi của bạn không bị đánh cắp

Những người hàng xóm tự do của bạn bây giờ sẽ phải tìm nơi khác. Mã hóa WPA khó hơn nhiều so với WEP, vì vậy hãy đi sử dụng WPA cho mật khẩu của bạn. Bạn có thể kiểm tra nếu có ai khác bạn đang sử dụng WiFi của bạn. Đảm bảo rằng mạng, bảng điều khiển trò chơi và mọi thứ khác bằng cách sử dụng Internet đã bị tắt. Hãy nhìn xem đèn không dây vẫn còn nhấp nháy. Nếu vậy, bạn có thể có một con đỉa (hoặc tệ hơn, một kẻ hacker tiềm năng) để giải quyết.

Sử dụng một chương trình như MoocherHunter , được sử dụng bởi cảnh sát ở một số quốc gia, để tìm người dùng thời gian thực của mạng không dây của bạn.

Làm một bài kiểm tra tốc độ

Nếu bạn đã theo hầu hết các bước này và vẫn không thấy sự cải tiến, hãy kiểm tra tốc độ bạn đang nhận ở Speedtest.net . Nếu tốc độ thấp hơn đáng kể so với những gì bạn đang trả tiền, hãy thảo luận vấn đề này với nhà cung cấp dịch vụ cáp của bạn. Đôi khi các nhà cung cấp cáp sẽ giảm tốc độ hoạt động Internet của bạn để họ có thể đánh bạn với phí sử dụng băng thông. Nghiên cứu nhà cung cấp của bạn và xem xét chuyển sang một công ty không giới hạn tốc độ Internet của bạn.

Có rất nhiều thủ thuật và mẹo để tăng tốc độ WiFi nhanh hơn, như sử dụng hộp bia . Bạn có bất kỳ hacks WiFi để chia sẻ với lớp học?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *