Hướng dẫn thanh toán bằng QR Pay với tài khoản BIDV

Cách sử dụng BIDV Smartbanking thanh toán tiền bằng QR Pay

Bạn có tài khoản BIDV và bạn đi mua hàng thanh toán hóa đơn bằng mã QR thay vì thanh toán tiền mặt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

 • Bước 1. Tải ứng dụng BIDV SmartBanking
 • Bước 2. Đăng ký tài khoản BIDV Smartbanking online
 • Bước 3. Sử dụng QR Pay trong BIDV Smartbanking thanh toán hóa đơn

Cách sử dụng BIDV Smartbanking thanh toán tiền bằng QR Pay

Tải ứng dụng BIDV SmartBanking

BIDV Smart Banking là là ứng dụng giúp bạn có thể để quản lý tài khoản ngân hàng BIDV của bạn đồng thời thực hiện các các lệnh chuyển tiền gửi tiền tiết kiệm hoặc đơn giản là thực hiện các giao dịch mua mua thẻ cào, vé máy bay, thanh toán tiền điện nước.v.v.

Tính năng tài chính

 • Truy vấn thông tin tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tiền vay
 • Tra cứu sao kê tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tiền vay
 • Chuyển tiền: Chuyển khoản trong nội bộ BIDV, Chuyển tiền đến các ngân hàng ngoài hệ thống BIDV, chuyển tiền từ thiện
 • Nạp tiền điện thoại
 • Mở và tất toán tài khoản tiết kiệm Online
 • Thanh toán: Thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, thanh toán vé máy bay, học phí, viễn thông, truyền hình, nạp tiền ví điện tử, mua mã thẻ cào,…
 • QR Pay: Chuyển khoản nội bộ hoặc Thanh toán đơn hàng qua mã QR Code.
 • Dịch vụ thẻ: Truy vấn danh sách thẻ, Lịch sử giao dịch thẻ, Thanh toán thẻ tín dụng, Khóa/Mở khóa thẻ,
 • Khóa/Mở khóa chức năng thanh toán trực tuyến, Thay đổi tài khoản liên kết thẻ, Kích hoạt lại PIN.
 • Đăng ký thanh toán hóa đơn định kỳ

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì có thể xem đường bên dưới đây để tải về điện thoại của bạn nhé

Cách đăng ký tài khoản BIDV Smartbanking online

Sau khi tải ứng dụng về xong thì bạn làm làm theo các bước thứ tự như sau:

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng BIDV Smart Banking đã được tải về ở trên, tại lần đầu truy cập vào ứng dụng này, các bạn cần phải xác nhận các điều khoản sử dụng ứng dụng này như hình dưới.

cách đăng ký bidv smart banking online

Hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện đăng nhập, tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Đăng ký Online để có thể đăng ký Internet Banking BIDV trên điện thoại với ứng dụng này

Bước 2 : Lúc này chúng ta sẽ thực hiện lần lượt điền các thông tin mà ứng dụng yêu cầu tại mục Đăng ký BIDV Online.

thanh toán QR Pay với BIDV SmartBanking

Sau đó hệ thống sẽ tiến hành gửi mã xác nhận OTP về số điện thoại đã đăng ký tài khoản BIDV mà bạn đang sử dụng. Bạn cần phải sử dụng mã xác nhận này nhập vào màn hình như hình trên để tiếp tục quá trình đăng ký Internet Banking BIDV trên điện thoại.

Bước 3 : Tiếp theo đó các bạn sẽ tiếp tục nhập các thông tin mà ứng dụng yêu cầu như Tên đăng nhập, số điện thoại đăng ký nhận OTP và tài khoản ngân hàng BIDV mà bạn đang sử dụng.

Sau đó các bạn ấn chọn xác nhận Đăng ký. Hệ thống ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin tài khoản khách hàng của bạn, quá trình này kết thúc chúng ta sẽ nhận được thông báo đã đăng ký Internet Banking BIDV trên điện thoại hoàn tất như hình trên, các bạn đã có thể đăng nhập vào BIDV Smart Banking cho Android, iPhone để sử dụng các tính năng của dịch vụ này.

Cách quét QR Pay trong BIDV Smartbanking thanh toán hóa đơn

Với BIDV Smart Banking khách hàng còn được trải nghiệm tính năng thanh toán QR Pay được tích hợp ngay trên ứng dụng. Tính năng QR Pay của BIDV Smart Banking đem đến nhiều tiện ích khác như chuyển khoản, thanh toán, mua sắm… giúp tiết kiệm thời gian đáng kể cho các khách hàng bận rộn. Với QR Pay, khách hàng sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thực hiện nhanh chóng các giao dịch sau:

Bước 1. Đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking cho thiết bị . Sau đó nhấn chọn vào tính năng QR Pay có trong danh sách.

Cách thanh toán bằng QR Pay trên BIDV Smart Banking

Bước 2. Di chuyển máy ảnh trên điện thoại tới vùng có chứa mã QR, ở những của hàng hoặc website bán hàng có tích hợp cổng thanh toán VNPAY, hoặc chọn mã QR có sẵn từ thư viện ảnh.

Sau đó xuất hiện thông tin đơn hàng. Bạn kiểm tra lại toàn bộ các thông tin như địa điểm thanh toán, mã sản phẩm, số tiền thanh toán. Khi các thông tin đã đúng nhấn Tiếp tục ở bên dưới.

Cách thanh toán bằng QR Pay trên BIDV Smart Banking 1

Nhập mật khẩu/ mã OTP theo thông báo được gửi về số điện thoại và nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành giao dịch thanh toán bằng mã QR. Mã OTP này sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 120 giây mà thôi

Mua sắm và thanh toán bằng tính năng QR Pay ngay trên ứng dụng ngân hàng BIDV Smart Banking vô cùng đơn giản, lại thuận tiện khi sử dụng. Chúng ta chỉ cần tới các điểm có cổng thanh toán VNPAY để tiến hành giao dịch qua tính năng QR Pay trên ứng dụng BIDV Smart Banking của ngân hàng BIDV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *