Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Tổng quan về bộ lọc Liquify

Bộ lọc Liquify cho phép bạn đẩy, kéo, xoay, phản ánh, vết rạn, và sưng lên bất kỳ khu vực của một hình ảnh. Các biến dạng bạn tạo có thể được tinh tế hoặc quyết liệt, mà làm cho Liquify lệnh một công cụ mạnh mẽ cho việc sửa sang hình ảnh cũng như tạo các hiệu ứng nghệ thuật. Bộ lọc Liquify có thể được áp dụng cho 8-bit cho mỗi kênh hoặc 16-bit cho mỗi kênh hình ảnh.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong PhotoshopBóp méo hình ảnh bằng cách sử dụng bộ lọc Liquify


Dụng cụ, lựa chọn, và một bản xem trước hình ảnh cho bộ lọc Liquify có sẵn trong hộp thoại Liquify. Để hiển thị hộp thoại, chọn Filter> Liquify. Chọn Advanced Mode để truy cập tùy chọn hơn.

Phóng đại hoặc giảm hình ảnh xem trước

 • Chọn công cụ Zoom trong hộp thoại Liquify, và nhấp hoặc kéo trong hình ảnh xem trước để phóng to; giữ phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS), và nhấp hoặc kéo trong hình ảnh xem trước để thu nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định một mức độ phóng đại trong hộp văn bản Phóng to ở dưới cùng của hộp thoại.

Điều hướng trong hình ảnh xem trước

 • Chọn công cụ Hand trong hộp thoại Liquify, và kéo theo hình ảnh xem trước. Ngoài ra, giữ phím spacebar với bất kỳ công cụ chọn, và kéo theo hình ảnh xem trước.

Cải tiến bộ lọc Liquify (chỉ Creative Cloud)

Trong phiên bản Creative Cloud of Photoshop, bộ lọc Liquify là nhanh hơn so với bộ lọc Liquify versions.The trước đáng kể bây giờ hỗ trợ Smart Objects, bao gồm các lớp hình thông minh đối tượng, và được áp dụng như một bộ lọc thông minh.

Một sự cải tiến bộ lọc Liquify là một hành vi được thêm cho công cụ tái tạo lại. Nếu bạn giữ phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) chủ chốt trong khi kéo công cụ trên một sợi dọc, công cụ tái tạo lại smooths một warp chứ không phải là mở rộng quy mô trở lại hoặc loại bỏ nó.

Áp dụng Liquify như một bộ lọc thông minh (chỉ Creative Cloud)

Bộ lọc Liquify hỗ trợ Smart Objects, bao gồm các lớp hình thông minh đối tượng, và được áp dụng như một bộ lọc thông minh. Khi áp dụng bộ lọc Liquify đến một Smart Object, mắt lưới đang tự động lưu vào tài liệu của bạn. Mắt lưới áp dụng cho Smart Objects được nén và tái chỉnh sửa khi nộp đơn lại bộ lọc Liquify. Hãy ghi nhớ rằng các mắt lưới nhúng, ngay cả những nén, tăng kích thước tập tin.

Để áp dụng bộ lọc Liquify như một bộ lọc thông minh:

 • Trong bảng Layers, chọn một lớp Smart Object.
 • Chọn Filter-> Liquify.

 Face-Aware Liquify

Giới thiệu trong Photoshop CC 2015,5 phát hành

Các tính năng Liquify lọc tiên tiến chức năng mặt nhận thức được rằng tự động nhận dạng mắt, mũi, miệng, và đặc điểm khuôn mặt khác, làm cho nó dễ dàng cho bạn để điều chỉnh chúng. Face-Aware Liquify là rất tốt cho việc sửa sang bức ảnh chân dung, tạo ra bức tranh biếm họa, và làm nhiều hơn nữa.

Bạn có thể sử dụng Liquify Face-Aware như một bộ lọc thông minh để chỉnh sửa không phá hủy. Xem Áp dụng bộ lọc thông minh trong Photoshop để hiểu làm thế nào.Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Điều kiện tiên quyết: Kích hoạt tính năng xử lý đồ họa

Là một điều kiện tiên quyết để sử dụng khuôn mặt-aware chức năng Liquify, đảm bảo rằng các bộ xử lý đồ họa được kích hoạt trong Photoshop Preferences.

 1. Chọn  Edit> Preferences> Performance .
 2. Trong lĩnh vực Cài đặt xử lý đồ họa, chọn Sử dụng xử lý đồ họa .
 3. Nhấn vào Advanced Settings. Đảm bảo rằng Sử dụng xử lý đồ họa để tăng tốc tính toán được chọn.
 4. Nhấn OK .

Các thiết lập này được kích hoạt theo mặc định khi bạn khởi động Photoshop cho lần đầu tiên. Nếu bạn có thắc mắc về việc sử dụng GPU trong Photoshop, tham khảo ý kiến Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshoptài liệu này .

Điều chỉnh đặc điểm khuôn mặt sử dụng tay cầm trên màn hình

 1. Trong Photoshop, mở một hình ảnh với một hoặc nhiều khuôn mặt.
 2. Chọn Filter> Liquify . Photoshop mở Liquify thoại lọc.
 3. Trong các công cụ bảng điều khiển, chọn Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop( Mặt công cụ; phím tắt : A). Các khuôn mặt trong bức ảnh sẽ tự động được xác định.

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong PhotoshopFaces tự động xác định


 1. Khi bạn di con trỏ qua các khuôn mặt, Photoshop sẽ hiển thị trực quan điều khiển trên màn hình xung quanh. Điều chỉnh điều khiển để thực hiện điều chỉnh khuôn mặt. Ví dụ, bạn có thể tăng kích thước mắt hoặc giảm độ rộng khuôn mặt.
 2. Khi bạn đã hài lòng với những thay đổi, bấm OK .

Điều chỉnh đặc điểm khuôn mặt sử dụng điều khiển trượt

 1. Trong Photoshop, mở một hình ảnh với một hoặc nhiều khuôn mặt.
 2. Chọn Filter> Liquify . Photoshop sẽ mở hộp thoại lọc Liquify.
 3. Trong các công cụ bảng điều khiển, chọn Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop( Mặt công cụ; phím tắt: A).

  Các khuôn mặt trong bức ảnh sẽ được tự động xác định và là một trong những gương mặt được chọn. Những gương mặt được xác định cũng được liệt kê trong Chọn Mặt menu pop-up trong Face-Aware Liquify diện tích các Thuộc tính bảng. Bạn có thể chọn một khuôn mặt khác nhau bằng cách nhấn vào nó trên vải hoặc chọn nó từ menu pop-up.

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong PhotoshopChọn lĩnh vực khuôn mặt


 1. Điều chỉnh thanh trượt trong Liquify Face-Aware khu vực để thực hiện thay đổi phù hợp với đặc điểm khuôn mặt.

Thiết lập mắt

Di chuyển các tùy chọn thanh trượt cho mắt trái và phải để áp dụng / tác động không đối xứng độc lập cho đôi mắt.

Nhấp vào biểu tượng liên kết  Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop để khóa các thiết lập cho mắt trái và phải cùng nhau. Tùy chọn này giúp áp dụng hiệu ứng đối xứng cho đôi mắt.

Thiết lập mũi

Thiết lập miệng

Thiết lập mặt Shape

 1. Khi bạn đã hài lòng với những thay đổi, bấm OK .

Chú thích:

Bạn có thể sử dụng một sự kết hợp của tay cầm trên màn hình và điều khiển trượt cho kiểm soát tốt hơn những thay đổi Liquify Face-Aware.

Cân nhắc hữu ích

 • chức năng Liquify mặt-Aware hoạt động tốt nhất trên đặc điểm khuôn mặt đối mặt với máy ảnh. Để có kết quả tốt nhất, xoay bất kì khuôn mặt tựa đề trước khi áp dụng các thiết lập.
 • Thay đổi đối với đặc điểm khuôn mặt được áp dụng đối xứng. Ví dụ, thay đổi được áp dụng cho cả hai mắt cùng một lúc thay vì chỉ một mắt.
 • Các tái tạo lạiRestore Tất cả các tùy chọn không áp dụng cho Mặt-Aware thay đổi Liquify.

Công cụ méo

Một số công cụ trong hộp thoại Liquify làm méo mó khu vực bàn chải khi bạn giữ nút chuột hoặc kéo. Sự biến dạng được tập trung tại trung tâm của khu vực bàn chải, và các hiệu ứng tăng cường khi bạn giữ nút chuột hoặc lặp đi lặp lại kéo qua một khu vực.

công cụ Forward Warp 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Đẩy pixel về phía trước khi bạn kéo.

Chú thích:

Shift-Click với công cụ Warp, công cụ Đẩy trái, hoặc công cụ Gương để tạo hiệu ứng kéo theo một đường thẳng từ điểm trước, bạn nhấp vào.

tái tạo lại công cụ 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

>>>>>Xem thêm: Khắc phục: Lỗi Microsoft OneDrive đã ngừng hoạt động

Đảo ngược sự biến dạng mà bạn đã thêm vào, như bạn giữ nút chuột và kéo.

công cụ Twirl Clockwise 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Xoay pixel chiều kim đồng hồ khi bạn giữ nút chuột hoặc kéo. Để xoay tròn ngược chiều kim đồng pixel, giữ phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) như bạn giữ nút chuột hoặc kéo.

công cụ Pucker 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Di chuyển pixel về phía trung tâm của khu vực bàn chải như bạn giữ nút chuột hoặc kéo.

Bloat tool 

Tìm hiểu thêm: Cách Thêm hoặc Xóa mục yêu thích trong ứng dụng Internet Explorer

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Di chuyển pixel đi từ trung tâm của khu vực bàn chải như bạn giữ nút chuột hoặc kéo.

Đẩy công cụ Left 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Di chuyển điểm ảnh sang trái khi bạn kéo công cụ thẳng lên (pixel di chuyển sang bên phải nếu bạn kéo xuống). Bạn cũng có thể kéo chiều kim đồng hồ xung quanh một đối tượng để tăng kích thước của nó, hoặc kéo ngược chiều để giảm kích thước của nó. Để đẩy pixel đúng khi bạn kéo thẳng lên (hoặc để di chuyển pixel trái khi bạn kéo xuống), giữ phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) khi bạn kéo.

Tuỳ biến công cụ méo

Trong khu vực tuỳ biến công cụ của hộp thoại, thiết lập các tùy chọn sau:

Brush Size

Thiết lập độ rộng của bàn chải bạn sẽ sử dụng để bóp méo hình ảnh.

Mật độ bàn chải 

Kiểm soát như thế nào lông bàn chải ở mép. Ảnh hưởng mạnh nhất ở trung tâm của bàn chải và nhẹ ở mép.

Brush Pressure

Thiết lập tốc độ mà biến dạng được thực hiện khi bạn kéo một công cụ trong hình ảnh xem trước. Sử dụng một bàn chải áp thấp làm cho thay đổi xảy ra chậm hơn, vì vậy nó dễ dàng hơn để họ dừng lại tại chính xác thời điểm thích hợp.

Brush Rate

Thiết lập tốc độ mà biến dạng được áp dụng khi bạn giữ một công cụ (chẳng hạn như các công cụ Twirl) văn phòng phẩm trong hình ảnh xem trước. Các thiết lập cao hơn, lớn hơn tốc độ mà biến dạng được áp dụng.

Stylus 

Sử dụng đo áp lực từ một viên thuốc bút stylus. (Tùy chọn này chỉ có sẵn khi bạn đang làm việc với một viên thuốc bút stylus.) Khi được chọn, áp lực bàn chải cho các công cụ là áp lực bút nhân với giá trị áp Brush.

Bóp méo hình ảnh

Chú thích:

Nếu một lớp loại hoặc một shape layer được chọn, bạn phải rasterize layer trước khi tiếp tục, làm cho loại hoặc hình dạng có thể chỉnh sửa bởi bộ lọc Liquify. Xuyên tạc loại mà không rasterizing các layer chữ, sử dụng các tùy chọn Warp cho công cụ Type.

 • Chọn layer bạn muốn làm méo mó. Để thay đổi chỉ là một phần của lớp hiện tại, chọn khu vực đó.

 • Chọn Filter> Liquify.

 • Freeze khu vực của hình ảnh mà bạn không muốn thay đổi.

 • Chọn một trong các công cụ Liquify để bóp méo hình ảnh xem trước. Kéo hình xem trước để bóp méo hình ảnh.

 • Sau khi bóp méo hình ảnh xem trước, bạn có thể:

 • Làm một điều trong số sau đây:

  • Nhấp OK để đóng hộp thoại Liquify và áp dụng các thay đổi đối với lớp hoạt động.
  • Nhấn Cancel để đóng hộp thoại Liquify mà không áp dụng thay đổi đối với lớp.
  • Giữ phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS) và bấm Reset để phục hồi tất cả các biến dạng với hình ảnh xem trước và đặt lại tất cả tùy chọn mặc định.

  Chú thích:

  Bạn có thể sử dụng Edit> Fade lệnh để tạo các hiệu ứng bổ sung.

Khu vực đóng băng và tan băng

Bạn có thể đóng băng khu vực mà bạn không muốn sửa đổi hoặc làm tan những vùng đông lạnh để làm cho họ có thể chỉnh sửa một lần nữa. Bạn cũng có thể đảo ngược cả khu vực đông lạnh và rã đông.

Khu vực Freeze

Bởi các khu vực của hình ảnh xem trước đóng băng, bạn bảo vệ những khu vực này từ những thay đổi. Khu vực đông lạnh được bao phủ bởi một chiếc mặt nạ mà bạn vẽ bằng công cụ Freeze Mask  Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop. Bạn cũng có thể sử dụng một hiện mặt nạ, lựa chọn, hoặc trong suốt để đóng băng khu vực. Bạn có thể xem các mặt nạ trong hình ảnh xem trước để giúp bạn áp dụng bóp méo.

Sử dụng công cụ Freeze Mask

Chọn công cụ Freeze Mask  Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshopvà kéo qua khu vực bạn muốn bảo vệ. Shift-Click để đóng băng trong một đường thẳng giữa điểm hiện tại và điểm nhấn trước đó.

Sử dụng một lựa chọn, mặt nạ, hoặc kênh minh bạch hiện

Nếu bạn đang áp dụng bộ lọc Liquify vào một lớp với một sự lựa chọn, lớp mặt nạ, minh bạch, hoặc kênh alpha, chọn Lựa chọn, Layer Mask, minh bạch, hoặc Quick Mask từ bất kỳ trình đơn pop-up trong năm biểu tượng trong Options Mask diện tích của hộp thoại. Này xác định cách các khu vực của hình ảnh xem trước được đông lạnh hoặc đeo mặt nạ.

Đóng băng mọi lĩnh vực tan

Nhấn vào Mask Tất cả trong khu vực tùy chọn Mask của hộp thoại.

Đảo ngược vùng tan ra và đông lạnh

Nhấn Invert Tất cả trong khu vực tùy chọn Mask của hộp thoại.

Hiển thị hoặc ẩn khu vực đông lạnh

Chọn hoặc bỏ chọn Hiện Mask trong khu vực Xem tùy chọn của hộp thoại.

Thay đổi màu sắc của vùng đông lạnh

Chọn một màu từ Mask Màu menu pop-up trong khu vực Xem tùy chọn của hộp thoại.

Lựa chọn mặt nạ với bộ lọc Liquify

Khi bạn có một hiện lựa chọn, tính minh bạch, hoặc mặt nạ trong một hình ảnh, thông tin đó được giữ lại khi hộp thoại Liquify sẽ mở ra. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn mặt nạ sau:

thay Selection 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Cho thấy việc lựa chọn, mặt nạ, hoặc tính minh bạch trong ảnh gốc.

Add To Selection 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Cho thấy mặt nạ trong ảnh gốc, do đó bạn có thể thêm vào các lựa chọn bằng cách sử dụng công cụ Freeze Mask. Thêm lựa chọn pixel trong kênh vào vùng đông lạnh hiện nay.

Trừ Từ Selection 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Trừ pixel trong kênh từ khu vực đông lạnh hiện nay.

Giao nhau Với Selection 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Chỉ sử dụng pixel được lựa chọn và hiện đang đóng băng.

Lựa chọn đối nghịch 

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

Sử dụng điểm ảnh được lựa chọn để đảo vùng đông lạnh hiện nay.

Chú thích:

Nếu sự lựa chọn tồn tại, bộ lọc hạn chế xem trước và xử lý vào vùng hình chữ nhật chứa lựa chọn đó. (Đối với các lựa chọn Rectangular Marquee, khu vực được lựa chọn và xem trước là giống hệt nhau, vì vậy việc lựa chọn Selection từ menu nạ tùy chọn ở trên không có hiệu lực.)

Khu vực Thaw

Để làm tan những vùng đông lạnh vì vậy họ đang chỉnh sửa, làm bất cứ điều nào sau đây:

 • Chọn công cụ Thaw Mask  Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop, và kéo qua khu vực này. Shift-Click để tan trong một đường thẳng giữa điểm hiện tại và điểm nhấn trước đó.
 • Để làm tan tất cả các khu vực đông lạnh, nhấp vào nút None trong khu vực tùy chọn Mask của hộp thoại.
 • Để đảo ngược vùng đông lạnh và rã đông, bấm Invert Tất cả trong khu vực tùy chọn Mask của hộp thoại.

Làm việc với các mắt lưới

Sử dụng một lưới giúp bạn xem và theo dõi các biến dạng. Bạn có thể chọn kích thước và màu sắc của một lưới, và lưu các lưới từ một hình ảnh và áp dụng nó vào hình ảnh khác.

 • Để hiển thị lưới, chọn Show Mesh tại khu vực Xem tùy chọn của hộp thoại, và chọn kích thước lưới và màu sắc lưới.
 • Để chỉ hiển thị một lưới, chọn Show Mesh và sau đó bỏ chọn Show Image.
 • Để lưu một lưới biến dạng, sau khi bóp méo hình ảnh xem trước, nhấp vào Lưu Mesh. Chỉ định tên và vị trí cho các tập tin lưới, và nhấn Save.
 • Để áp dụng một lưới méo lưu, bấm Load Mesh, chọn tập tin lưới bạn muốn áp dụng, và nhấn Open. Nếu hình ảnh và lưới biến dạng không cùng kích thước, lưới được thu nhỏ để phù hợp với hình ảnh.
 • Để áp dụng các lưới méo lưu cuối cùng, nhấp vào Tải cuối Mesh.
 • (Creative Cloud) Mắt lưới sẽ tự động được lưu trong tài liệu của bạn. Mắt lưới áp dụng cho Smart Objects được nén và tái thể chỉnh sửa.

Chú thích:

(Creative Cloud) mắt lưới nhúng, những người thậm chí nén, kích thước tăng tập tin.

Làm việc với phông nền

Bạn có thể chọn để chỉ hiển thị các lớp tích cực trong hình ảnh xem trước, hoặc bạn có thể hiển thị các lớp bổ sung trong hình ảnh xem trước để làm nền. Sử dụng các tùy chọn Mode, bạn có thể xác định vị trí các bối cảnh ở phía trước hoặc phía sau lớp tích cực để theo dõi các thay đổi của bạn, hoặc xếp hàng một biến dạng với một bóp méo thực hiện trong một lớp khác nhau.

Chú thích:

Chỉ có lớp hoạt động được bóp méo, thậm chí nếu các lớp khác được hiển thị.

Hiển thị nền

Chọn Show Backdrop, và sau đó chọn Background từ menu sử dụng và một tùy chọn từ menu Mode.

Hiển thị thay đổi đối với lớp mục tiêu mà không hiển thị trong bối cảnh

Chọn Tất cả các Lớp từ việc sử dụng menu.Thiết lập Opacity về 0 chỉ hiển thị các lớp đối tượng với những tác động đầy đủ của bộ lọc Liquify. Thiết lập Opacity đến một giá trị cao hơn cho thấy ít có hiệu lực bộ lọc của Liquify trên lớp mục tiêu.

Thay đổi sự pha trộn giữa các lớp đối tượng và bối cảnh

Chỉ định một giá trị Opacity.

Xác định như thế nào lớp mục tiêu và bối cảnh được kết hợp trong bản xem trước hình ảnh

Chọn một tùy chọn từ menu Mode.

Ẩn nền

Bỏ chọn Show Backdrop trong khu vực Xem tùy chọn của hộp thoại.

Tái tạo lại biến dạng

Sau khi bạn làm méo mó hình ảnh xem trước, bạn có thể sử dụng một loạt các điều khiển và phương thức xây dựng lại để đảo ngược những thay đổi hoặc làm lại những thay đổi trong cách thức mới. Tái tạo có thể được áp dụng theo hai cách. Bạn có thể áp dụng một tái thiết cho toàn bộ hình ảnh, làm mịn ra sự biến dạng trong các lĩnh vực không đóng băng, hoặc bạn có thể sử dụng công cụ tái thiết để tái tạo lại khu vực cụ thể. Nếu bạn muốn ngăn chặn tái thiết khu vực bị bóp méo, bạn có thể sử dụng công cụ Freeze Mask.

Hướng dẫn sử dụng Liquify trong PhotoshopTái thiết dựa trên biến dạng ở các khu vực đông lạnh.


A. ảnh gốc  B. bóp méo với các khu vực đông lạnh  C. Reconstructed trong chế độ cứng (sử dụng nút)  D. Thawed, cạnh tái tạo trong chế độ mượt mà (sử dụng công cụ) 

Tái tạo lại toàn bộ hình ảnh

Nhấn vào tái tạo lại trong lĩnh vực tái tạo lại Tùy chọn của hộp thoại. Sau đó, trong Revert Tái hộp thoại, chỉ định một số lượng và nhấn OK.

Hủy bỏ tất cả các biến dạng

Click Restore Tất cả trong khu vực tái tạo lại Tùy chọn của hộp thoại. Điều này loại bỏ biến dạng ngay cả trong khu vực bị đóng băng.

Tái tạo lại một phần của một hình ảnh méo mó

 • Freeze khu vực bạn muốn giữ lại méo mó.

 • Chọn công cụ tái tạo lại  Hướng dẫn sử dụng Liquify trong Photoshop

  >>>>>Xem thêm: Khắc phục: Lỗi Microsoft OneDrive đã ngừng hoạt động

  và chỉ định tùy chọn bàn chải ở khu vực Tool Options của hộp thoại.

 • Kéo so với khu vực bạn muốn tái tạo lại. Pixels di chuyển nhanh hơn ở trung tâm bàn chải. Shift-Click để tái tạo lại theo một đường thẳng giữa điểm hiện tại và điểm nhấn trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *