Hướng dẫn đổi DNS vào facebook nhanh nhất 2018

Ở Việt Nam hình thức chặn facebook khá đơn giản, chỉ chặn qua DNS hoặc chặn qua IP. Do đó có nhiều  khác nhau như: sử dụng phần mềm Ultrasurf, đổi nội dung file host,… Tuy nhiên cách mà mình hay áp dụng đầu tiên, nhanh chóng nhất và khá hiệu quả đó là Đổi DNS.

Đổi DNS là cách nhanh nhất khi facebook bị chặn

Bài viết này sẽ  hướng dẫn các bạn cách đổi DNS, đây luôn là cách làm đầu tiên khi Facebook bị chặn không vào được.

Nói về cách đổi DNS khá đơn giản, tuy nhiên với nhiều bạn nữ thì vẫn cảm thấy khó thực hiện. Vì vậy hôm nay mình tiếp tục bổ xung thêm 1 cách đổi DNS sử dụng phần mềm DNS Jumper để các bạn làm dễ hơn.

Kết quả hình ảnh cho tải Coccoc

Video hướng dẫn đổi DNS


Cách đổi DNS thủ công


Lưu ý: Thực ra việc đổi DNS không khó lắm, ngay cả với các bạn không rành về máy tính. Vì vậy mình khuyến khích các bạn đổi DNS theo cách này nhé!

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn Open network and sharing center => Chọn Network của bạn.

Đổi DNS Bước 1

Đổi DNS Bước 2
Hoặc bạn có thể làm theo cách sau:
Mở hộp thoại Run bằng cách Start -> Run  (Hoặc phím tắt Windows + R)-> gõ vào ncpa.cpl và nhấn Enter để mở Network Connections sau đó nhấp chuột phải vào Local Area Connection (hoặc Wi-fi nếu dùng Wifi) và chọn Properties.
==> Kết quả bạn sẽ thấy giao diện ở bước 2 như dưới đây.
Bước 2: Chọn tiếp vào Properties.
Đổi DNS Bước 3Bước 3 – Tìm tới phần Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) hoặc Internet Protocol (TCP/IP) nếu dùng Win XP. (Nhấn đúp chuột )
Đổi DNS Bước 4Bước 4: Đánh dấu tick vào ô Use the following DNS server address sau đó điền vào 2 ô Preffered DNS server và Alternate DNS server dãy IP sau:
8.8.8.8
8.8.4.4
hoặc
4.2.2.4
4.2.2.3
hoặc
208.67.222.222
208.67.220.220
Đổi DNS Bước 5

Trong số các DNS trên thì DNS của Google 8-8-8-8 8-8-4-4 được dùng phổ biến nhất. Bạn nhấn OK và truy cập thử vào facebook xem đã được chưa nhé!

Cách đổi DNS sử dụng phần mềm DNS Jumper


Đầu tiên bạn hãy tải DNS Jumper miễn phí tại đây.

Chương trình là dạng phần mềm chạy trực tiếp portable nên không cần cài đặt, sau khi tải về tiến hành giải nén sau đó nháy đúp mở  DnsJumper.exe để khởi chạy ứng dụng.
DNS Jumper
Để tiến hành đổi DNS bằng phần mềm DNS Jumper thì bạn phải xác định được tên card mạng cũng như dịch vụ DNS miễn phí bạn muốn chuyển đổi, vấn đề tên card mạng thì không có gì quá khó khăn bởi nếu hệ thống không cài một ứng dụng VPN nào thì mặc định cũng chỉ có 1 card mạng mặc định mà thôi( Bạn chọn trong phần Select Network Adapter)
đổi DNS bằng phần mềm
– Tiếp theo: Trong phần bên dưới Choose a DNS Server bạn có thể chọn DNS có sẵn trong phần mềm. Ví dụ: như trong hình trên thì đang là DNS của Google là 8.8.8.88.8.4.4 hiện mờ. Hoặc bạn tích vào ô Manual DNS Server rồi điền DNS mình hướng dẫn ở trên.

Sau khi đã xác định xong thì bạn nhấn nút Apply DNS để xác nhận cấu hình DNS cho hệ thống của mình.

Bạn có thể so sánh tốc độ giữa các DNS bằng cách nhấn chuột vào nút Fastest DNS, sau đó bấm Find Fastest DNS. Kết quả sẽ được hiển thị bên phải và bạn chọn địa chỉ có kết quả nhanh nhất, bấm Apply Fastest DNS để thay đổi DNS về địa chỉ tối ưu đó.

phần mềm đổi DNS

Nếu vẫn chưa vào được facebook thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là  – Đây là cách rất phổ biến và hiệu quả khi facebook bị chặn.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *