File ISZ là gì? Cách sử dụng File ISZ trong Windows

Làm thế nào để mở, chỉnh sửa, và chuyển đổi File ISZ

Một File với phần mở rộng File ISZ là một File nén ảnh ISO.

Bạn đang đọc: File ISZ là gì? Cách sử dụng File ISZ trong Windows

Các File ISZ được nén, và đôi khi được mã hóa, các ảnh ISO do EZB Systems tạo ra nhằm mục đích tiết kiệm không gian đĩa.

Một File ISZ có thể được chia thành các phần nhỏ hơn để dữ liệu có thể được lưu trên nhiều thiết bị lưu trữ nhưng vẫn được kết hợp với nhau dưới dạng File toàn bộ.

Tìm hiểu thêm: Thay đổi hoặc Khôi phục Windows Live Messenger

File ISZ là gì? Cách sử dụng File ISZ trong Windows

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các lệnh trong Photoshop giúp ta thao tác nhanh hơn

Làm thế nào để mở một File ISZ

Mặc dù không phải là miễn phí, EZB Systems UltraISO không chỉ có thể tạo ra các File ISZ mà còn mở chúng.

Để mở một file ISZ với UltraISO (ngay cả phiên bản dùng thử), sử dụng Tools> Uncompress ISZ … option. Điều này sẽ làm cơ bản chuyển đổi các ISZ file vào một File ISO và đặt các tiêu chuẩn ISO trong cùng một thư mục với các File ISZ.

Alcohol 120% cũng có thể mở các file ISZ, nhưng nó cũng không phải là một chương trình miễn phí.

DAEMON Tools Lite và WinMount Free Edition là hai lựa chọn thay thế miễn phí có thể cài đặt ISZ files. Mounting, ở đây, có nghĩa là chương trình sẽ mở file ISZ như thể nó là một thiết bị lưu trữ để bạn có thể duyệt qua các nội dung.

Ví dụ, một cách nhanh chóng để mở File ISZ với DEAMON Tools Lite là lần đầu tiên mở chương trình và sau đó sử dụng tùy chọn Mount nhanh để duyệt và chọn File ISZ. DEAMON Tools Lite sẽ tìm thấy một thư mục ổ đĩa phù hợp để sử dụng và sau đó gắn kết ISZ file như là một ổ đĩa ảo, có nghĩa là máy tính sẽ nghĩ rằng dữ liệu thực sự trên đĩa.

Sau đó bạn có thể duyệt qua các File ISZ như bạn sẽ duyệt qua các nội dung của một đĩa.

Nếu bạn thấy một ứng dụng trên máy tính của bạn cố gắng mở File ISZ nhưng đó là ứng dụng sai, hoặc nếu bạn muốn có một chương trình ISZ mở khác được cài đặt, hãy xem chương trình Làm thế nào để Thay đổi Chương trình Mặc định cho mộtHướng dẫn Mở rộng File Cụ thể cho Thực hiện thay đổi đó trong Windows.

Làm thế nào để Chuyển đổi một File ISZ

Về cách dễ dàng để chuyển đổi ISZ sang ISO là sử dụng chương trình UltraISO mà tôi đã đề cập ở trên.

Nó rất đơn giản để làm và nó hoạt động ngay cả với phiên bản dùng thử của chương trình.

UltraISO cũng cho phép bạn chuyển đổi file ISZ sang các định dạng File ảnh khác như BIN, NRG, MDF và IMG thông qua tùy chọn trình đơn File> Convert ….

AnyToISO là một cách khác để chuyển đổi một file ISZ sang định dạng File ISO phổ biến hơn.

Nếu bạn muốn chuyển đổi các File bên trong file ISZ sang định dạng khác (và không phải là File ISZ chính nó), thì trước tiên bạn nên chuyển đổi ISZ ISO sử dụng một trong hai phương pháp tôi chỉ đề cập đến, và sau đó sử dụng một zip miễn phí / chương trình giải nén để giải nén Nội dung trong ISO. Các File mà vẫn có thể có thể được chuyển đổi bằng cách sử dụng một công cụ chuyển đổi File miễn phí.

Chuyển đổi ISZ sang định dạng lưu trữ như RAR , ZIP , 7Z , v.v, có thể là tốt nhất nếu bạn chuyển ISZ thành ISO. Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như CloudConvert để chuyển đổi ISO sang một File lưu trữ. Một lựa chọn khác là sử dụng một chương trình giải nén File như 7-Zip để trích xuất các File ra khỏi ISO và sau đó sử dụng cùng một chương trình để nén các File để 7Z, ZIP, vv

Trợ giúp thêm với File ISZ

Hãy cho tôi biết bạn đang gặp những vấn đề gì khi mở hoặc sử dụng File ISZ và tôi sẽ xem những gì tôi có thể làm để giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *