Chặn một trang web trong trình duyệt Internet

Ngăn chặn một trang web trong một trình duyệt duy nhất khối các trang web trong một trình duyệt. Bất kỳ trình duyệt khác trên máy tính, cũng như bất kỳ máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc kết nối với mạng gia đình của bạn, vẫn sẽ có thể truy cập vào các trang web mà bạn đang chặn.

Chặn trang Web trong Firefox

Mặc dù không có sẵn với các cài đặt mặc định của Firefox, có rất nhiều tiện ích cho phép bạn chặn các trang web trong Firefox. Dưới đây là các bước về cách cài đặt BlockSite, một add-on tuyệt vời để chặn các trang web.

  1. Nhấp chuột vào các Tools trình đơn và nhấp vào Add-ons . Nếu bạn không thấy cụ, nhấn phím Alt .
  2. Ở góc trên bên phải của trang Add-ons Manager, có một thanh tìm kiếm. Thực hiện tìm kiếm BlockSite . Kết quả đầu tiên sẽ là add-on được gọi BlockSite. Nhấp vào nút Install để cài đặt add-on.
  3. Khởi động lại Firefox để hoàn tất việc cài đặt.
  4. Nhấp chuột vào các Tools trình đơn và nhấp vào Add-ons . Trên trang quản lý Add-ons, nhấp vào tab Extensions .
  5. Trong danh sách cho BlockSite, nhấp vào nút Options button. Màn hình dưới đây sẽ được hiển thị.

Trong Preferences BlockSite, nhấp vào Add nút. Trong cửa sổ yêu cầu cho địa chỉ web để chặn, nhập địa chỉ trang web để ngăn chặn và nhấp vào nút OK. Nhấp vào nút OK để thoát BlockSite và tiếp tục duyệt.

Chặn trang Web trong Internet Explorer

Nếu bạn đang chạy Windows 7 hoặc Windows 8, Windows bây giờ xử lý tất cả các thiết lập bên dưới thông qua Family Safety . Đối với Windows 10, trang web chặn được xử lý thông qua tài khoản trực tuyến của Microsoft của bạn, bằng cách quản lý các tài khoản mà là một phần của “gia đình của bạn”.

  1. Nhấn vào Tools trong menu File và chọn Internet Options. Nếu cụ không hiển thị, nhấn phím Alt .
  2. Trong cửa sổ Internet Options, nhấp chuột vào tab Content.
  3. Dưới tiêu đề Content Advisor, bấm Enable nếu nó chưa được kích hoạt, hoặc nhấp vào Settings, nhập mật khẩu giám sát của bạn và nhấp vào nút OK.
  4. Trong cửa sổ Content Advisor, nhấp vào tab Approved Sites để hiển thị một màn hình tương tự như ví dụ dưới đây.

Nhập địa chỉ Web để chặn và nhấp vào nút Never. Nhấp vào nút OK để thoát khỏi cửa sổ Content Advisor, sau đó nhấn OK lần nữa để thoát khỏi cửa sổ Internet Options và tiếp tục duyệt.

Chặn trang web trong Chrome

Chrome không bao gồm bất kỳ loại công cụ trang web chặn hoặc tính năng. Tuy nhiên, có rất nhiều phần mở rộng của Chrome có thể được cài đặt để cho phép bạn chặn một trang web. Hãy truy cập vào cửa hàng web Chrome và tìm kiếm cho “blocksite” để kéo lên một danh sách các phần mở rộng có sẵn mà sẽ chặn các trang web.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *