Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Nhiều người dùng PC có thể không biết điều này nhưng có thể cài đặt lại Windows 10 mà không mất tài liệu, hình ảnh, âm nhạc và các dữ liệu khác. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy làm thế nào để cài đặt lại Windows 10 mà không làm mất dữ liệu.

Bạn đang đọc: Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi Windows 10 của bạn không hoạt động như ý kiến ​​và bạn đang nhận được một hoặc nhiều lỗi trong khi mở các chương trình hoặc ứng dụng. Tóm lại, chỉ cần đi cài đặt lại nếu bạn đang gặp vấn đề không thể sửa chữa được. Ví dụ, nếu Windows 10 là rất chậm, ngay cả sau khi cố gắng tất cả các giải pháp trên mạng, bạn có thể xem xét cài đặt lại Windows 10.

Cài đặt lại Windows 10 theo cách này không yêu cầu bạn nhập khoá sản phẩm , có nghĩa là bạn có thể cài đặt lại Windows 10 mà không có mã khóa sản phẩm.

Hướng dẫn cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây mà không có bất kỳ sai lệch nào để cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu.

Phương pháp này chỉ áp dụng được nếu máy tính Windows 10 của bạn có thể khởi động được. Nếu máy tính của bạn không thể khởi động, bạn cần phải thực hiện cài đặt sạch sẽ của Windows 10.

Bước 1: Kết nối USB Windows 10 với máy tính của bạn. Nếu bạn có một đĩa DVD khởi động của Windows 10 , vui lòng chèn cùng một ổ đĩa quang.

Và nếu bạn có tệp hình ảnhệp ISO Windows 10, duyệt đến thư mục có chứa t ISO, nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Tùy chọn Mount để mở nội dung của hình ảnh ISO trong File Explorer (Windows Explorer).

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Những người trong số những người không có Windows 10 USB, DVD hoặc hình ảnh ISO, hãy tải xuống hình ảnh ISO Windows 10 từ Microsoft bằng cách sử dụng Windows 10 Media Creation Tool của Windows . Công cụ, với cài đặt mặc định, tải phiên bản và gõ ( 32-bit hoặc 64-bit ) của Windows 10 hiện được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở This PC (Máy tính của tôi), nhấp chuột phải vào ổ USB hoặc DVD, nhấp vào Open in new window .

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Tương tự như vậy, nếu bạn đã gắn một ảnh ISO của Windows 10, vui lòng nhấp chuột phải vào ổ gắn trong máy tính này, nhấp vào tùy chọn Open in new window.

Bước 3: Nhấp đúp vào tệp Setup.exe . Nhấp Yes khi bạn thấy hộp thoại User Account Control dialog.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Bước 4: Trong vài giây, bạn sẽ thấy màn hình Get important updates với hai tùy chọn:

  • Download and install updates (recommended)
  • Not right now

Nếu máy tính của bạn được kết nối với internet, chúng tôi khuyên bạn nên chọn nút radio đầu tiên có nhãn Download and install updates (recommended) .

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Nếu bạn muốn, bạn có thể bỏ chọn hộp có nhãn I want to help make the installation of Windows better để tránh gửi dữ liệu vô danh cho Microsoft về cài đặt.

Chọn một tùy chọn và sau đó nhấp vào nút Next .

Bước 5: Khi nhấp vào nút Next , thiết lập sẽ bắt đầu kiểm tra các bản cập nhật. Nếu bạn đã chọn tùy chọn Not right now trong bước trước, bạn sẽ không thấy màn hình này.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Công cụ này có thể mất hàng chục phút để kiểm tra các bản cập nhật.

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình License terms khi bạn cần nhấp vào nút Accept để tiếp tục.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Khi nhấp vào nút Accept, thiết lập có thể tìm kiếm các bản cập nhật và tải chúng xuống, nếu có.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Bạn có thể thấy những điều dưới đây Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để cài đặt màn hình trong vài phút. Tại thời điểm này, thiết lập kiểm tra máy tính của bạn có thể chạy Windows 10 và cũng kiểm tra nếu có đủ không gian cần thiết cho hoạt động.

Tìm hiểu thêm: Download Avast Driver Updater 2.5.0 Mã đăng ký kích hoạt 2018

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ thấy màn hình Choose what to keep hoặc Ready to install screen .

Nếu bạn nhận được màn hình Sẵn sàng để cài đặt, hãy nhấp vào liên kết có dán nhãn Change what to keep , và sau đó chọn Keep personal files only  . Nhấp vào nút Next .

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Và nếu bạn nhận được Choose what to keep screen, thay vào đó, bạn sẽ thấy ba tùy chọn:

  • Keep personal files and apps
  • Keep personal files only
  • Nothing

Do chúng tôi ở đây để cài đặt lại Windows 10 mà không xóa các tệp của bạn, hãy chọn tuỳ chọn thứ hai Keep personal files only trước khi nhấp vào nút Next.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Mẹo: Bạn cũng có thể chọn tùy chọn đầu tiên có nhãn Lưu các tệp cá nhân và ứng dụng nếu bạn không muốn mất ứng dụng được cài đặt từ Cửa hàng. Điều đó cho biết, nếu bạn gặp vấn đề với một hoặc nhiều ứng dụng hiện đại như Edge hoặc Photos, vui lòng chọn Keep personal files only.

Chọn Keep personal files only , sau đó bấm nút Next . Thiết lập lại một lần nữa sẽ đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để cài đặt.

Bước 8: Cuối cùng, bạn sẽ thấy màn hình Keep personal files only lần nữa, lần này với nút Install.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Nhấp vào nút Install để bắt đầu cài đặt / cài đặt lại Windows 10. Bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt Windows 10 sau đây trong vài phút. Máy tính của bạn có thể khởi động lại nhiều lần.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn quốc gia, ngôn ngữ, bố cục bàn phím và múi giờ.

Bước 9: Khi bạn nhìn thấy màn hình sau, hãy nhấp vào liên kết Customize settings thay vì nút Use Express Settings để thay đổi cài đặt bảo mật mặc định. Đọc tất cả cài đặt cẩn thận và giữ chúng hoặc tắt. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi các cài đặt này sau trong ứng dụng Setting.

Cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

>>>>>Xem thêm: Prey 2 (2018) cho PC

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình và nếu bạn không muốn cài đặt và sử dụng Windows 10 bằng tài khoản Microsoft , bạn có thể tạo một tài khoản người dùng cục bộ mới.

Như đã nói, bạn sẽ không được yêu cầu kích hoạt lại Windows 10 sau khi cài đặt lại nếu bạn đang sử dụng một cài đặt kích hoạt của Windows 10. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề kích hoạt nào, bạn không nên sử dụng Windows 10 chính hãng, vui lòng trò chuyện với Hỗ trợ của Microsoft bằng cách sử dụng ứng dụng Hỗ trợ Liên hệ có sẵn trong Windows 10. Để mở nó, vui lòng nhập Contact Support trong hộp tìm kiếm của thanh Startbar hoặc thanh công cụ hoặc nhấn phím Enter.

Tất cả các tập tin của bạn sẽ được nơi bạn để lại chúng. Bạn sẽ chỉ cần cài đặt các chương trình yêu thích của bạn một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *