Cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho máy tính tự động khởi động lại liên tục. Việc tự khởi động liên tiếp nhiều lần trong thời gian ngắn có thể khiến cho thiết bị giảm tuổi thọ, hư hỏng và làm hao tốn tài chính của người dùng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những lưu ý và cách khắc phục lỗi tự khởi động lại nhiều lần của máy tính Windows với những thao tác đơn giản, trực quan và dễ thực hiện.

Bạn đang đọc: Cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại

Nguyên nhân máy tính tự động khởi động lại nhiều lần:


1. Những ảnh hưởng ngoại vi, lỗi phần cứng:

– Nguồn điện trong gia đình không ổn định

– Bộ cấp nguồn bên trong máy tính không tương thích với bo mạch chủ hoặc không hoạt động đúng công suất dẫn đến quả tải bộ nguồn. Bộ cấp nguồn bị bẩn, bụi, ẩm ướt.

– Bộ nhớ bị lỗi vì thanh RAM hỏng 1 phần, lỏng khe cắm hay bị bẩn.

– Lỗi do bo mạch chủ hoặc do BIOS, máy bị nóng hoặc quá tải

– Card màn hình hoặc đĩa cứng hỏng

Cách khắc phục: Vệ sinh máy tính thường xuyên, xem lại nguồn điện, dùng các công cụ để kiểm tra nguồn cấp năng lượng cho máy tính xem có ổn định không.

2. Tự khởi động lại bắt nguồn từ lỗi phần mềm

– Windows không thể chỉnh sửa hoặc xóa các tập tin đang được các tiến trình sử dụng như các bản cập nhật hệ điều hành, Windows Update, phần mềm diệt virus, driver can thiệp sâu vào phần cứng…vv… do các file cần chỉnh sửa/thay thế/xóa đang bị “khóa” bởi các thành phần khác của hệ điều hành.

– Cập nhật các bản vá lỗi bảo mật dành cho hệ thống.

– Cài đặt, xóa hoặc cập nhật ứng dụng

Cách sửa lỗi Windows tự khởi động lại nhiều lần:

Bước 1:  Vào công cụ Search trong Windows > Gõ sysdm.cpl > Chọn chương trình sysdm.cpl > Nhấn vào tab Advanced

Bước 2:  Nhấn Settings dưới Startup and Recovery > Bỏ dấu chọn mục Automatically restart và mục Write an event to the system log > Máy tính sẽ không tự khởi động lại ngay cả khi thiết bị đang bị treo.

Cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại

Tìm hiểu thêm: Download MAGIX Video Pro X10 16.0.1.242 + Cr@ck

Cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại

Lưu ý:  Nếu là máy tính Windows XP/7/8/Vista thì bạn sẽ thấy màn hình xanh Stop Error như dưới đây, thường được gọi là lỗi màn hình xanh chết > Xem đoạn văn bản thứ hai và đoạn Technical information (thông tin kĩ thuật) trên màn hình xanh để biết được máy tính của mình đang gặp phải tình trạng nào. Nếu là máy tính Windows 10 thì màn hình xanh sẽ hiển thị theo thiết kế khác.

Cách sửa lỗi máy tính liên tục khởi động lại

>>>>>Xem thêm: Loại bỏ TSRs và chương trình khởi động

Bước 4: Kiểm tra lại máy tính sau khi khởi động máy tính. Có thể sẽ cần tải lại driver trên trang web chính thức của Microsoft.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn Kaspersky Proguide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *