Cách sử dụng Google Drive trên Android, iOS

Google Drive cho cả Android và iOS đã trưởng thành khá một chút kể từ khi nó được phát hành. Dưới đây là một số lời khuyên về việc bắt đầu với các ứng dụng.

Kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2012, các ứng dụng Google Drive đã chứng kiến nhiều thay đổi. Khi nó ban đầu được đưa ra nó thay thế các ứng dụng Google Docs, không cho phép bạn thực sự chỉnh sửa các văn bản trên iOS, nhưng vẫn cho phép để tạo và chỉnh sửa các tập tin Google Docs trong ứng dụng Android. Bây giờ nó tốt hơn phục vụ như là một trung tâm để truy cập vào các loại tập tin mà bạn lưu trữ trong Google Drive.

Lưu ý : Bài viết này đã được xuất bản lần đầu ngày 24 tháng 4 năm 2012, và đã được cập nhật để phản ánh các thông tin cập nhật rất nhiều, thay đổi và bổ sung vào Google Drive từ đó.

Những thứ cơ bản

Màn hình chính của Google Drive cung cấp một số tùy chọn để điều hướng tập tin của bạn. Bạn sẽ có thể truy cập nhanh đến các file trong ổ của bạn, bất kỳ tài liệu đã được chia sẻ với bạn, bất kỳ tập tin hoặc thư mục mà bạn đã gắn dấu sao, gần đây đã mở hoặc chỉnh sửa cũng như bất kỳ tập tin bạn đã tải về để truy cập offline.

Khi bạn lần đầu tiên khởi động ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các thư mục và tập tin của bạn được lưu trữ trong Google Drive. Các hình nhỏ, xem mặc định (ảnh trên bên trái ở trên) có thể được thay đổi thành một danh sách xem (giữa) bằng cách bấm vào biểu tượng danh sách trên thanh menu trên cùng.

Đương nhiên, cách khai thác trên một mục sẽ mở nó. Khai thác vào “i” biểu tượng, tuy nhiên, sẽ mở màn hình chi tiết (ảnh phải) cho các tập tin tương ứng hoặc thư mục cho người dùng Android. người dùng iOS sẽ cần phải bấm vào biểu tượng ba chấm, tiếp theo là “i” để xem các thông tin tương tự. Trên màn hình này, bạn có thể xem những người có quyền truy cập, khi thay đổi đã được thực hiện, người làm cho họ và các chi tiết quan trọng khác. Ngoài ra, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chia sẻ, di chuyển, xóa, đổi tên, với sự tham gia (để truy cập nhanh) và cho các tập tin tùy chọn để tải về thiết bị của bạn để truy cập offline.

Tạo, chỉnh sửa

Để tạo ra một tài liệu sử dụng Google Drive, bấm vào nút “+” nổi. Trên iOS, đó là màu xanh. Trên Android, đó là màu đỏ. Các tùy chọn để tạo một tài liệu mới bao gồm tải lên một tập tin từ thiết bị của bạn, quét một tài liệu với máy ảnh của bạn, tạo ra một thư mục và cuối cùng, tạo ra một Docs, Sheets hoặc tài liệu Trang trình bày.

Ba lựa chọn cuối cùng yêu cầu các ứng dụng tương ứng để được cài đặt trên thiết bị của bạn. Hãy chắc chắn để cài đặt Documents ( Android | iOS ), Sheets ( Android | iOS ) và Slides ( Android | iOS ) trên thiết bị của bạn. Bạn nên cố gắng tạo ra một tài liệu mà không cần các ứng dụng đi kèm cài đặt, Google Drive sẽ nhắc bạn cài đặt nó trước khi tiếp tục.

Xem tài liệu mà không cần cài đặt các ứng dụng trên vẫn còn có thể, mặc dù tùy chọn chỉnh sửa của bạn sẽ bị hạn chế.

Khi lựa chọn tải lên, bạn có thể duyệt và tải lên bất kỳ loại tập tin vào tài khoản Google Drive của bạn trực tiếp từ điện thoại của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý – trên Android cài đặt một trình quản lý tập tin, chẳng hạn như quản lý file Astro , cần có thể duyệt qua tất cả các tập tin được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Theo mặc định, bạn có thể truy cập hình ảnh, video, âm thanh, và tải về. người dùng iOS có thể tải lên các tập tin được lưu trữ trên iCloud Drive, Dropbox, hoặc lưu giữ trong các ứng dụng của bên thứ ba, ngoài việc đưa các hình ảnh và video.

Hãy nhớ nếu bạn muốn đặt mục mới trong một thư mục cụ thể, bạn sẽ cần phải điều hướng đến thư mục đó trong ứng dụng trước khi bạn tải lên hoặc tạo ra nó. Nếu các tập tin được tải lên mục mới sẽ được đặt trong thư mục gốc của tài khoản Google Drive của bạn.

Menu và thiết lập

Trượt ra khỏi trình đơn từ phía bên trái của màn hình, nơi bạn có thể chuyển đổi tài khoản hoặc xem các tập tin được chia sẻ với các bạn, gần đây truy cập, đóng vai chính hoặc tải về, Google Photos của bạn cũng như những người bạn đã tải lên từ điện thoại của bạn.

Di chuyển xuống danh sách của menu trên Android, bạn sẽ thấy một tùy chọn để xem các thiết lập ứng dụng cùng với số tiền hiện tại của không gian ổ đĩa bạn đang sử dụng với mỗi tài khoản. Trong cài đặt cho ứng dụng Google Drive, bạn có thể thiết lập số lượng dữ liệu bạn sẽ muốn ứng dụng bộ nhớ cache, sang ra tại 250MB. Bạn cũng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa mã hóa các tài liệu diễn đàn cũng như thiết lập thiết bị của bạn để chỉ tải lên hoặc cập nhật các tập tin qua Wi-Fi trong một nỗ lực để giúp tiết kiệm kế hoạch dữ liệu di động của bạn.

người dùng iOS có thể truy cập vào menu Settings trong cùng một vị trí, tuy nhiên dung lượng lưu trữ dữ liệu và đang trong “kho” thể loại riêng của mình ngay dưới Cài đặt. Trong Cài đặt, người dùng iOS có thể thêm mật mã, kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các thông báo cho các tập tin được chia sẻ, và tự động sao lưu ảnh trên thiết bị của bạn. Thiếu trong iOS là khả năng để cache các mặt hàng hoặc hạn chế các ảnh tải lên Wi-Fi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *