4 Cách Tắt Notifications và Action Center trong Windows 10 nhanh

Khi Microsoft thêm Charms Bar để Windows 8 hệ điều hành, công ty đã nhận được phản hồi rất tiêu cực từ những người dùng Windows. Charm Bar đã gây phiền nhiễu rất nhiều người và họ đã phải sử dụng phần mềm từ bên thứ 3 hoặc đăng ký chỉnh để thoát khỏi Charms Bar. Để làm hài lòng người dùng, Microsoft đã thêm tùy chọn để vô hiệu hóa góc nóng trên bên phải trong Windows 8.1 để Charms Bar không làm phiền người dùng. Nhưng nó không làm việc.

Đó là lý do tại sao Microsoft quyết định để loại bỏ hoàn toàn Charms Bar từ mới Windows 10 hệ điều hành. Để thay thế Charms Bar, Microsoft bổ sung thêm một chương trình mới “Action Center” hoặc ” Notification Center ” để Windows 10 hoạt động như Trung tâm thông báo có trong Google Android hay Windows Phone.

Không có thêm Charms Bar phiền nhiễu cho người sử dụng Windows 10

Action Center có thể được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng hiện tại của nó trong Notification Area Taskbar (khay hệ thống). Action Center hiển thị thông báo bánh mì nướng cho các ứng dụng khác nhau và các sự kiện hệ thống.

Tat Notifications và Action Center trong Windows 10

Mặc dù Action Center là một sự bổ sung cần thiết và hữu ích cho Windows 10 nhưng một số người có thể muốn loại bỏ các Notifications và Action Center trong Windows 10.

Đó là lý do tại sao ngày hôm nay trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách để vô hiệu hóa Action Center and Notifications trong Windows 10 .

Vì vậy mà không lãng phí thời gian cho phép bắt đầu hướng dẫn:

Phương pháp 1: Hủy bỏ Action Center biểu tượng từ thanh tác vụ Notification

Phương pháp này sẽ không vô hiệu Action Center. Nó sẽ chỉ loại bỏ biểu tượng Action Center từ khay hệ thống trong Taskbar. Nếu bạn muốn loại bỏ các biểu tượng, hãy làm theo các bước đơn giản:

1. Nhấp chuột phải vào các ngày / thời gian hiển thị trên phía cuối bên phải của thanh Taskbar và chọn “Customize notification icons“.

2. Bây giờ bấm vào “Turn system icons on or off” liên kết.

Tat Action Center Notifications trong windows 10

3. Bây giờ chỉ cần thiết lập “Action Center” mục thanh trượt để Off (Tắt)

vo hieu hoa Notifications và Action Center trong Windows 10

Nó sẽ ngay lập tức loại bỏ biểu tượng Action Center từ Taskbar.

Phương pháp 2: Vô hiệu hoá ứng dụng Notifications trong Action Center

Nếu bạn không thích các thông báo ứng dụng bánh mì nướng thường xuyên trong Action Center, bạn có thể tắt thông báo sử dụng các bước sau đây:

1. Nhấp chuột phải vào các ngày / thời gian hiển thị trên phía cuối bên phải của thanh Taskbar và chọn “Customize notification icons“.

2. Bây giờ theo “Notifications“, thiết lập tùy chọn để sau Off (Tắt) :

  • Chỉ cho tôi lời khuyên về Windows
  • Hiển thị thông báo ứng dụng

Huy Notifications và Action Center trong Windows 10

Nó sẽ vô hiệu ứng dụng hóa Notifications trong Windows 10.

PS: Nếu bạn muốn tắt bất kỳ thông báo ứng dụng cụ thể, rời khỏi ” Hiển thị thông báo ứng dụng ” tùy chọn thiết lập để Mở và dưới ” Hiển thị thông báo từ các ứng dụng ” phần, thiết lập các thông báo ứng dụng mong muốn để Tắt .

Phương pháp 3: Tắt NotificationsAction Center sử dụng Group Policy Editor

Nếu bạn muốn Notifications hoàn toàn vô hiệu hóa và Action Center trong Windows 10, bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Group Policy Editor:

1. Nhấn WIN + R phím với nhau để khởi động hộp thoại RUN. Bây giờ gõ gpedit.msc trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Group Policy Editor 

2. Bây giờ hãy vào:

User Configuration -> Administrative Templates -> Start Menu và Taskbar

3. Trong cửa sổ bên phải, kích đúp vào “Remove Notifications and Action Center” tùy chọn và đặt nó vào Enabled .

Tat Action Center trong Windows 10

Áp dụng thay đổi bằng cách khởi động lại, log off hoặc khởi động lại Explorer như được đưa ra có hiệu lực. Nó sẽ hoàn toàn vô hiệu hóa các thông báo và Action Center trong Windows 10.

PS: Nếu bạn quyết định kích hoạt lại các Notifications và Action Center trong Windows 10, kích đúp vào “Remove Notifications and Action Center” tùy chọn và thiết lập nó để Not Configured .

Phương pháp 4: Sử dụng Registry Editor tắt Notifications và Action Center trong Windows

Windows 10 Home bản không chứa Group Policy Editor. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home của Windows 10 hoặc nếu bạn không thể sử dụng hoặc không muốn sử dụng Group Policy Editor, bạn có thể mất sự giúp đỡ của Registry Editor cho các nhiệm vụ tương tự.

Chúng tôi đã đề cập đến phương pháp Registry Editor để vô hiệu hóa Action Center trong Windows 10 thời gian dài trở lại trong sau bài viết độc quyền khi Windows 10 đã được phát triển và thử nghiệm.

Chỉ cần kiểm tra “Action Center hoàn toàn vô hiệu hóa trong Windows 10” trong phương pháp nêu trên để tìm hiểu về phương pháp Registry Editor.

Phương pháp 5: Vô hiệu hoá Notifications và Action Centerbăng phương pháp thủ công

Nếu bạn không thích các thủy tinh và minh bạch mới là Action Center, bạn có thể vô hiệu hóa nó và khôi phục cổ điển Trung tâm hành động trước đó với nền trắng trong Windows 10.

Nếu bạn làm điều này, nó cũng sẽ vô hiệu hóa thông báo bánh mì nướng trong Windows 10.

Tắt Notifications trong Windows 10

Chỉ cần kiểm tra “Disable New Action Center Sidebar và Khôi phục giao diện người dùng trước” điểm trong hướng dẫn nêu trên để tìm hiểu về phương pháp Registry Editor.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *