11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Máy tính của bạn có rất nhiều bộ phận, gần như tất cả đều tạo ra nhiệt khi máy tính của bạn bật. Một số bộ phận, như CPU và card đồ họa , có thể nóng đến mức bạn có thể nấu chúng.

Bạn đang đọc: 11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Trong máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay được định cấu hình đúng, phần lớn lượng nhiệt này được đưa ra khỏi trường hợp máy tính của một số người hâm mộ. Nếu máy tính của bạn không phải là loại bỏ không khí nóng đủ nhanh, nhiệt độ có thể nóng đến mức bạn có nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng cho máy tính của bạn. Không cần phải nói, giữ máy tính của bạn mát mẻ nên được ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây là mười một giải pháp làm mát máy tính mà bất cứ ai cũng có thể làm. Nhiều cửa hàng miễn phí hoặc không tốn kém vì vậy không có lý do gì để máy tính của bạn bị quá nóng và gây hư hỏng.

1. Cho phép luồng không khí

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Điều dễ dàng nhất bạn có thể làm để giúp giữ cho máy tính của bạn mát mẻ là cung cấp cho nó một ít phòng thở bằng cách loại bỏ bất kỳ trở ngại cho luồng không khí.

Hãy chắc chắn rằng không có gì ngồi bên phải của máy tính, đặc biệt là phía sau. Hầu hết không khí nóng chảy ra từ đầu sau của vỏ máy tính. Nên có ít nhất 2 đến 3 inch mở ở hai bên và lưng nên được hoàn toàn mở và không bị cản trở.

Nếu máy tính của bạn bị ẩn bên trong bàn làm việc, đảm bảo rằng cửa luôn luôn đóng kín. Không khí mát mẻ đi vào từ phía trước và đôi khi từ các bên của vụ án. Nếu cánh cửa đóng lại cả ngày, không khí nóng có xu hướng tái chế bên trong bàn làm việc, càng nóng và nóng hơn nữa khi máy tính đang chạy.

2. Khởi động máy tính của bạn với trường hợp bị đóng

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Một huyền thoại đô thị về làm mát máy tính để bàn là chạy máy tính của bạn với trường hợp mở sẽ giữ cho nó mát mẻ hơn. Có vẻ hợp lý – nếu trường hợp mở, sẽ có thêm luồng không khí sẽ giúp giữ cho máy làm mát hơn.

Các mảnh puzzle thiếu ở đây là bụi bẩn. Khi trường hợp còn lại mở, bụi và mảnh vỡ tắc nghẽn quạt làm mát nhanh hơn khi trường hợp đóng lại.Điều này làm cho người hâm mộ chậm lại và thất bại nhanh hơn bình thường. Một fan hâm mộ bị tắc làm một công việc khủng khiếp làm mát các thành phần máy tính đắt tiền của bạn.

Đúng là chạy máy tính của bạn với trường hợp mở có thể cung cấp một lợi ích nhỏ ban đầu, nhưng sự gia tăng tiếp xúc của người hâm mộ với các mảnh vỡ có tác động lớn hơn nhiều về nhiệt độ trong thời gian dài.

3. Làm sạch máy tính của bạn

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Những người hâm mộ bên trong máy tính của bạn ở đó để giữ cho nó mát mẻ. Bạn có biết những gì làm chậm một fan hâm mộ xuống và sau đó cuối cùng làm cho nó dừng lại? Dirt – dưới dạng bụi, lông cưng, vv Tất cả đều tìm thấy một cách vào máy tính của bạn và phần lớn nó bị kẹt trong một vài người hâm mộ.

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm mát máy tính của bạn là làm sạch các quạt bên trong. Có một cái quạt bên trên CPU, một bên trong nguồn điện , và thường là một hoặc nhiều ở mặt trước và / hoặc lưng của case.

Chỉ cần tắt máy tính của bạn, mở hộp , và sử dụng không khí có thể đóng hộp để loại bỏ bụi bẩn từ mỗi quạt. Nếu máy tính của bạn thực sự dơ bẩn, đưa nó ra ngoài để làm sạch hoặc tất cả các bụi bẩn sẽ chỉ giải quyết ở nơi khác trong phòng, cuối cùng kết thúc trở lại bên trong máy tính của bạn!

4. Di chuyển máy tính của bạn

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Khu vực bạn đang chạy máy tính của bạn chỉ quá nóng hoặc quá bẩn? Đôi khi lựa chọn duy nhất của bạn là di chuyển máy tính. Một khu vực mát hơn và sạch hơn của cùng một phòng có thể là tốt, nhưng bạn có thể phải xem xét di chuyển máy tính ở một nơi khác hoàn toàn.

Nếu di chuyển máy tính của bạn không phải là một lựa chọn, hãy tiếp tục đọc để biết thêm lời khuyên.

Quan trọng: Di chuyển máy tính của bạn có thể gây tổn hại đến các bộ phận nhạy cảm bên trong nếu bạn không cẩn thận. Hãy chắc chắn rút phích cắm tất cả mọi thứ, không mang quá nhiều cùng một lúc, và ngồi xuống rất cẩn thận. Mối quan tâm chính của bạn sẽ là trường hợp máy tính của bạn chứa tất cả các phần quan trọng như ổ cứng , bo mạch chủ , CPU, v.v.

5. Nâng cấp quạt CPU

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

CPU của bạn có lẽ là phần nhạy cảm nhất và đắt tiền nhất bên trong máy tính của bạn. Nó cũng có nhiều tiềm năng để quá nóng.

Trừ khi bạn đã thay thế quạt CPU, máy tính trong máy tính của bạn có thể là quạt dưới cùng của máy làm mát bộ xử lý của bạn đủ để giữ cho nó hoạt động bình thường, và giả sử nó chạy ở tốc độ cao.

Nhiều công ty bán quạt CPU lớn giúp giữ cho nhiệt độ CPU thấp hơn một fan hâm mộ đã cài đặt trong nhà máy.

6. Cài đặt một Fan Case (Hoặc Hai)

Tìm hiểu thêm: Cách cắt nhạc Mp3 online bằng mp3cut nhanh, đơn giản

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Một fan hâm mộ trường hợp chỉ là một fan hâm mộ nhỏ gắn vào một trong hai mặt trước hoặc mặt sau của một trường hợp máy tính để bàn, từ bên trong.

Những người hâm mộ tình huống giúp di chuyển không khí qua máy tính, nếu bạn nhớ lại từ một vài mẹo đầu tiên ở trên, là cách tốt nhất để đảm bảo rằng những bộ phận đắt tiền này không quá nóng.

Cài đặt hai quạt trường hợp, một để di chuyển không khí mát mẻ vào máy PC và một để di chuyển không khí nóng ra khỏi máy PC, là một cách tuyệt vời để giữ một máy tính mát mẻ.

Các fan hâm mộ của Case thậm chí còn dễ cài đặt hơn so với những người hâm mộ CPU vì vậy đừng ngại đưa máy tính của bạn vào trong dự án này.

Thêm một fan hâm mộ trường hợp không phải là một lựa chọn với một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng nhưng pad làm mát là một ý tưởng tuyệt vời để giúp đỡ.

7. Ngừng ép xung

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Nếu bạn không chắc chắn về việc “ép xung” là gì, bạn có thể không làm điều đó vì vậy bạn không phải lo lắng về nó.

Đối với phần còn lại của bạn: bạn sẽ nhận thức rõ rằng việc ép xung đẩy khả năng của máy tính đến các giới hạn của nó. Những gì bạn có thể không nhận ra là những thay đổi này có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ mà CPU của bạn và các thành phần ép xung khác đang hoạt động.

Nếu bạn đang ép xung phần cứng máy tính của bạn nhưng chưa thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác để giữ mát phần cứng đó, tôi khuyên bạn nên cấu hình lại phần cứng của bạn để cài đặt mặc định của nhà máy.

8. Thay thế nguồn điện

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Việc cung cấp điện trong máy tính của bạn có một fan hâm mộ lớn được xây dựng trong nó. Luồng không khí bạn cảm nhận khi cầm tay sau máy tính là từ quạt này.

Nếu bạn không có quạt trường hợp, quạt cung cấp điện là cách duy nhất để tạo không khí nóng bên trong máy tính của bạn. Máy tính của bạn có thể nóng lên nhanh chóng nếu quạt không hoạt động.

Thật không may, bạn không thể thay thế được quạt cung cấp điện. Nếu quạt này không còn hoạt động, bạn cần phải thay thế toàn bộ nguồn điện.

9. Nâng cấp quạt card đồ họa lớn hơn

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Đúng là CPU có lẽ là nhà sản xuất nhiệt lớn nhất trong máy tính của bạn, nhưng gần như mọi thành phần khác đều tạo ra nhiệt. Siêu nhanh bộ nhớ và card đồ họa cao cấp thường có thể cung cấp cho CPU chạy với tiền của nó.

Nếu bạn thấy rằng bộ nhớ, card đồ hoạ của bạn hoặc một bộ phận khác đang tạo ra rất nhiều nhiệt, bạn có thể làm mát chúng bằng một bộ phận cụ thể của quạt. Nói cách khác, nếu bộ nhớ của bạn đang chạy nóng, hãy mua và cài đặt bộ điều khiển bộ nhớ. Nếu card đồ hoạ của bạn quá nóng trong khi chơi, hãy nâng cấp lên một quạt card đồ họa lớn hơn.

Với phần cứng nhanh hơn bao giờ hết các bộ phận nóng hơn. Các nhà sản xuất quạt biết điều này và đã tạo ra các giải pháp quạt chuyên dụng cho hầu hết mọi thứ bên trong máy tính của bạn

10. Lắp đặt Bộ làm mát nước

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

Trong các máy tính kết cuối rất cao, sự tích tụ nhiệt có thể trở thành một vấn đề mà ngay cả những người hâm mộ nhanh nhất và hiệu quả nhất cũng không thể làm mát máy tính. Trong những trường hợp này, lắp đặt bộ làm mát nước có thể giúp ích. Nước chuyển nhiệt tốt và có thể làm giảm mạnh nhiệt độ của một CPU.

“Nước trong máy tính? Điều đó nghe không an toàn!” Đừng lo lắng, nước, hoặc chất lỏng khác, được đóng kín hoàn toàn bên trong hệ thống chuyển. Một máy bơm tuần hoàn chất lỏng mát xuống CPU, nơi nó có thể hấp thụ nhiệt và sau đó bơm chất lỏng nóng ra khỏi máy tính của bạn, nơi nhiệt có thể tiêu tan.

Quan tâm? Bộ làm mát nước dễ cài đặt, ngay cả khi bạn chưa bao giờ nâng cấp máy tính trước đây.

11. Lắp đặt một đơn vị thay đổi pha

11 cách giúp làm mát máy tính của bạn

>>>>>Xem thêm: Tạo các Chữ cái bằng các Cành cây trong Photoshop


Các đơn vị thay đổi pha là công nghệ làm mát hiệu quả nhất.

Một đơn vị thay đổi pha có thể được coi là một tủ lạnh cho CPU của bạn. Nó sử dụng nhiều công nghệ tương tự để làm mát hoặc thậm chí đóng băng một CPU.

Các đơn vị thay đổi pha giống như trong hình ở đây với giá từ 1.000 USD đến 2.000 USD.

Các sản phẩm làm mát tương tự cấp doanh nghiệp có thể là 10.000 USD trở lên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *