10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Cho dù bạn muốn tìm hiểu về giải trí, sở thích, hoặc thậm chí cho sự nghiệp, lập trình có thể là một nut cứng để crack. Rốt cuộc, nó không phải là vẽ tranh hay viết văn mà bạn có thể bắt đầu bằng một trang trống và làm hết sức mình. Mã hóa có các tiêu chuẩn và phương pháp cần được giảng dạy trước khi ai đó có thể tạo ra ngay cả những chương trình cơ bản nhất. Rất may, với các chương trình rất quan trọng trong thế giới máy tính ngày nay, các trang web lập trình miễn phí đã xuất hiện để giúp mọi người tham gia vào lĩnh vực phức tạp này.

Bạn đang đọc: 10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

1. Codecademy

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Codecademy làm những gì nó nói trong tên – dạy cho bạn tất cả về những điều cơ bản về làm thế nào để mã. Nó thực hiện điều này thông qua các khóa học cụ thể mà bạn có thể đăng ký, cung cấp cho bạn các tài liệu để tìm hiểu các chủ đề của sự lựa chọn của bạn. Codecademy có các chủ đề khác nhau, từ việc học một ngôn ngữ cụ thể (HTML, Java, Python) để học cách xây dựng một trang web. Nếu bạn thực sự thích Codecademy, bạn có thể mua gói bảo hiểm mở khóa hỗ trợ học tập bổ sung.

2. edX

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Trong khi edX  là một trang web cung cấp các khóa học đa năng, nó có một loạt các chương trình lập trình máy tính giấu trong thư viện của nó. EdX được thành lập bởi Harvard và MIT vào năm 2012, vì vậy bạn biết bạn sẽ có được các khóa học chất lượng thông qua đây! Các khóa học được hướng dẫn bởi một người hướng dẫn hoặc tự hoàn thành. Chỉ cần tìm kiếm thư viện của họ để “lập trình” để xem phạm vi của chúng, hoặc sử dụng các thuật ngữ cụ thể để tìm các khóa học bạn muốn.

3. MIT Open Courseware

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Phát biểu của MIT, tại sao không truy cập tài liệu khóa học của họ trước khi trực tuyến? Bạn có thể tìm kiếm các thư viện của họ hoặc duyệt qua khoa học máy tính  để biết các khóa học có liên quan. Có rất nhiều điều ở đó, chẳng hạn như giới thiệu về Khoa học Máy tính và một mồi C + + , và tất cả đều miễn phí để sử dụng. Nó hơi khác với các trang web lập trình miễn phí khác vì nó tải các tài liệu của trường đại học thô thay vì các video hoặc bài viết. Nếu bạn thích in ấn tài liệu khóa học và nhai nó qua trong thời gian rảnh rỗi của bạn, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Khan Academy

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Nếu bạn thích bộ sưu tập video mà bạn có thể khám phá theo đúng tốc độ của mình, Khan Academy có những gì bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần duyệt phần lập trình của họ và chọn ra những gì bạn thích vẻ của. Các chủ đề cơ bản bao gồm từ những gì lập trình, thông qua tất cả các chức năng cơ bản của lập trình, tất cả các cách để lập trình hướng đối tượng.

5. Udemy

Tìm hiểu thêm: CrystalDiskInfo 7.8.1 + Portable

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Trong khi Udemy  phí cho các khóa học của nó, nó cũng cung cấp miễn phí cho bạn để thử. Có thể thực hiện việc này bằng cách chọn “Miễn phí” trong tùy chọn “Giá cả” khi thực hiện tìm kiếm. Mỗi khóa học có một đánh giá và một truy cập của bao nhiêu người đã lấy nó đã có, có nghĩa là bạn có thể xác định vị trí những người có giá trị thời gian quý báu của bạn.

6. Free Code Camp

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Free Code Camp có một sự biến đổi rất thú vị: Bạn học trực tuyến với họ, và sau một khoảng thời gian khoảng một năm, bạn sẽ được làm việc về các dự án mã nguồn mở cho các tổ chức phi lợi nhuận. Ý tưởng là bạn có thể sử dụng thời gian và kinh nghiệm tại Free Code Camp để chuyển thành danh mục thực tế để giúp bạn hạ cánh việc làm. Free Code Camp yêu cầu một tài khoản GitHub được tạo ra trong quá trình đăng ký, vì vậy nếu bạn đã có một tài khoản, giữ nó trên tay.

7. GitHub

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Có lẽ một mục nhập kỳ lạ cho những người quen thuộc với trang web, GitHub được tải với hướng dẫn lập trình. Nó được duy trì bởi Victor Felder (AKA vhf), người đã tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các tài liệu lập trình miễn phí (và hợp lệ) và mở nó ra để mọi người có thể đóng góp. Kết quả là một bộ sưu tập tuyệt vời của vật liệu miễn phí để sử dụng và học hỏi. Cuộn xuống và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sách của mình tham gia, bao gồm cả tiếng Anh .

8. The Code Player

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

Trong tất cả các trang web lập trình miễn phí,  The Code Player là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người học theo ví dụ. Chọn một khóa học, và nó sẽ cung cấp cho bạn một dòng-by-line phát lại của một ai đó xây dựng nó ra khỏi mã từ đầu . Sau đó, hoặc là mã nó cho mình hoặc sao chép mã cho dự án của riêng bạn. Điều này làm cho một công cụ tuyệt vời cho những người học bằng cách theo dõi mọi người thực hiện, hơn là được dạy trực tiếp. HTML5 Snake trò chơi của họ là đặc biệt ấn tượng!

9. The Odin Project

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

The Odin Project là về học cách phát triển web. Khóa học của nó bắt đầu với các ngôn ngữ như Ruby on Rails, HTML5, và Javascript, để đặt tên cho một vài. Điều gì làm cho dự án Odin đặc biệt thú vị là cuối cùng nó sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên và gợi ý về làm thế nào để công việc đầu tiên của bạn như là một nhà phát triển web, làm cho nó một sự lựa chọn thú vị cho nảy sự nghiệp phát triển.

10. Code Wars

10 trang web sẽ dạy bạn lập trình miễn phí

>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?

Code Wars là một lựa chọn tuyệt vời cho khi bạn đã học được những điều cơ bản từ các trang web lập trình miễn phí ở trên và muốn một nơi nào đó để đưa các kỹ năng của bạn để kiểm tra và học cùng một lúc. Bạn có thể tham gia vào một thách thức đặt ra từ cộng đồng (được gọi là “kata”) liên quan đến kỹ năng viết mã và ngôn ngữ của bạn. Hãy giải quyết giải pháp của bạn và nộp nó, sau đó khi hết thời gian thách thức, giải pháp của mọi người sẽ được tiết lộ. Sau đó, bạn có thể duyệt qua cách mọi người giải quyết vấn đề này và tìm hiểu cách bạn có thể cải thiện bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *