Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus trong Windows

Cần lưu ý rằng các hướng dẫn trong tài liệu này là để tạm thời tắt chương trình diệt virus, không gỡ bỏ cài đặt chống virus và các chương trình khác trong Windows . Ngoài ra, câu trả lời cho câu hỏi này thay đổi từ một chương trình chống virus khác, do đó bạn có thể phải sử dụng một số trực giác. Tuy nhiên, gần như tất cả các chương trình bảo vệ chống virus có thể được tạm thời bị vô hiệu hóa bằng cách làm theo các bước dưới đây.


Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus trong Windows

Vô hiệu hóa trong Windows

  1. Xác định vị trí các biểu tượng chương trình bảo vệ chống virus trên Notification Area (góc dưới cùng bên phải màn hình) của Windows . Dưới đây là một số ví dụ về cách biểu tượng chương trình có thể xem xét.  Biểu tượng thông báo Webroot SecureAnywhere Biểu tượng thông báo chống vi-rút của Kaspersky
  2. Khi biểu tượng chống virus đã được đặt, kích chuột phải vào biểu tượng và chọn Disable, Stop, Shut down, hoặc một cái gì đó tương tự . Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải mở chương trình và vô hiệu hóa nó bằng các menu của chương trình.

Vô hiệu hóa Microsoft Security Essentials

Trong phần trước, chúng ta đã nói như thế nào để vô hiệu hóa các chương trình chống virus của bên thứ ba và một số trong số họ đòi hỏi nhiều hơn một vài nhấp chuột trong Systray. MSE là một trong những trường hợp đặc biệt, chúng tôi nhận được yêu cầu về thường xuyên.

  1. Nhấp vào biểu tượng Microsoft Security Essentials  trong vùng thông báo (góc dưới cùng bên phải màn hình) của Windows và sau đó kích vào Open.
  2. Nhấp vào Settings sau đó Real-time protection .
  3. Bỏ chọn hộp bên cạnh Turn on real-time protection (recommended) .
  4. Lưu các thay đổi của bạn.

Mẹo: Để bật bảo vệ trở lại , hãy làm theo các bước sau một lần nữa và kiểm tra các hộp bên cạnh Turn on real-time protection .

Vô hiệu hóa bằng cách bắt đầu trong chế độ Safe Mode

Nếu những đề xuất trước đó đã không giúp bạn vô hiệu hóa máy quét chống virus của bạn, bạn có thể khởi động vào chế độ Safe Mode, mà không tải bất kỳ chương trình của bên thứ ba trong các chương trình chống virus của bạn. Điều này là hữu ích cho lần bạn lo ngại về chương trình chống virus làm gián đoạn chương trình trong quá trình cài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *