Tìm và xóa file rác tăng dung lượng ổ đĩa trống

Công việc dọn dẹp các file, dữ liệu rác không cần thiết trên máy tính tuy đơn giản nhưng rất ít người quan tâm tới.

Có rất nhiều lý do tại sao ổ cứng của bạn bị Full một cách nhanh chóng, và có hai ứng dụng miễn phí tôi sử dụng để giúp bạn tìm thấy không gian trống, xóa các tập tin không cần thiết và làm sạch ổ cứng.

Để tìm kiếm những gì đang chiếm dung lượng ổ cứng, tôi sử dụng Space Sniffer.

Tìm hiểu những gì đang chiếm không gian ổ cứng của bạn


Điểm đặc biệt của Space Sniffer là bạn không cần phải cài đặt mà chỉ cần giải nén tập tin ZIP, và nhấn đúp chuột vào file EXE.

Chọn ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra, và ứng dụng sẽ bắt đầu điều tra. Với các ổ đĩa dung lượng lớn, phần mềm có thể mất một vài phút.

Tôi thực sự thích màn hình hiển thị của Space Sniffer – bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các vị trí chiếm nhiều không gian nhất trên ổ cứng đang được sử dụng. Các hình chữ nhật lớn nhất đại diện cho không gian lớn nhất.

Download Space Sniffer :

Nhấp đúp một ô cho phép bạn để kiểm tra những gì bên trong thư mục, kích chuột phải sẽ mở thư mục đó.

Với Space Sniffer bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thư mục mà có thể xóa, và thường là các thư mục trò chơi, phần mềm gỡ không triệt để. Qua đó tiết kiệm được rất nhiều không gian ổ cứng.

Làm sạch máy tính của bạn với CCleaner


CCleaner, Có 2 phiên bản là  phiên bản cài đặt thông thường , hoặc bản chạy ngay không cần cài đặt CCleaner portable, đây là một công cụ máy tính rất cần thiết.

Ứng dụng khá gọn nhẹ và giúp bạn dọn dẹp, xóa các tập tin không cần thiết, rác do hoạt động của Windows và các ứng dụng khác nhau như Internet Explorer,… tạo ra trên ổ cứng.

Bản cài đặt :

Bản chạy trực tiếp Portable :

Bạn phải cẩn thận và kiểm tra danh sách những gì CCleaner sẽ làm sạch. Ví dụ bạn không muốn xóa lịch sử trình duyệt thì cần bỏ tích chọn.

Hãy chắc chắn rằng bạn bỏ chọn bất kỳ mục nào bạn không muốn xóa. Sau đó chỉ cần nhấp vào ‘Run Cleaner‘ và xem có bao nhiêu không gian ổ đĩa bạn đã lấy lại được.

Với Space SnifferCCleaner, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng dọn dẹp, xóa các file không cần thiết. Qua đó ổ cứng của bạn có thêm dung lượng trống để sử dụng, giảm thiểu tình trạng Full ổ nhanh chóng mặt.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *