Thêm “Take Ownership” trên Windows Vista,7, 8, 8.1

Để chiếm quyền quản trị của các tập tin hệ thống hoặc thư mục trong Windows không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Một ví dụ đơn giản là: Khi bạn muốn sửa file host trong máy tính để vào facebook. Windows sẽ không có phép bạn lưu file host sau khi chỉnh sửa, lý do là bạn cần chiếm quyền quản trị cao nhất thì mới được phép chỉnh sửa file hệ thống.

Và thay vì các bước làm phức tạp, Take Ownership sẽ giúp bạn chiếm quyền quản trị các tập tin, thư mục. Phương pháp này hoạt động trong Windows Vista, 7, 8, và 8.1, và nó có thể hoạt động trong XP, mặc dù bạn sẽ không cần nó ở Win XP.

Đây thực tế là 1 registry hack mà sẽ cung cấp cho bạn một mục lựa chọn “Take Ownership” mà sẽ xử lý tất cả các bước để có quyền quản trị cho bạn. Việc sử dụng này đã có từ khá lâu, và được nhiều người sử dụng.

Đây là những gì các menu chuột phải mới sẽ như thế nào sau khi cài đặt registry hack. Lựa chọn sẽ hiển thị khi bạn nháy chuột phải vào file muốn chiếm quyền quản trị (dễ hiểu hơn là muốn chỉnh sửa, hoặc mở file, xóa file gì đó). Như hình bên dưới:

 

Cách sử dụng Take Ownership để chạy với quyền quản trị cao nhất


hình ảnh

Cài đặt Take Ownership

Tải về và giải nén các tập tin chứa trong các zipfile. Nhấp đúp vào tập tin InstallTakeOwnership.reg và bấm OK khi có thông báo. Không cần khởi động lại máy.

Gỡ bỏ cài đặt

Nhấp đúp vào tập tin RemoveTakeOwnership.reg . Khi thấy các thông báo thì chọn OK tương tự như khi cài đặt.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *