Sửa lỗi màn hình màu đen trên Windows 10

Màn hình màu đen trên Windows 10 – 7 cách sửa lỗi màn hình màu đen trên Windows 10

  Triệu trứng: Khi bạn bị mắc kẹt  ở màn hình màu đen trong Windows 10 sau khi bạn cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10. Chúng tôi nhận được rất nhiều báo cáo về lỗi này từ mọi người như “sau vài lần khởi động lại nó chỉ bị treo ở một màn hình đen” , “màn hình đen khi khởi động máy tính của tôi sau khi nâng cấp lên Windows 10”, “Windows 10 màn hình đen trong quá trình cài đặt”, ” màn hình màu đen sau khi Windows 10 nâng cấp”, “màn hình đen khi khởi động máy tính của tôi sau khi Windows 10 cập nhật”, “Windows 10 màn hình màu đen với con trỏ sau khi đăng nhập” .

Trong thực tế, màn hình đen không phải là một lỗi duy nhất trong Windows 10. Bạn có thể gặp phải màn hình đen này hoặc thậm chí màn hình màu xanh treo máy khi việc cài đặt Windows 10, cập nhật lên từ Windows 8.1, Windows 8 hoặc Windows 7. May mắn thay, có những giải pháp khả thi để sửa chữa nó. Dưới đây là 7 cách hàng đầu, chúng tôi đã tóm tắt cho bạn. Hãy thử một trong các giải pháp khi máy tính của bạn bị treo hoặc đóng băng trong màn hình màu đen trong cài đặt Windows 10 hoặc sau khi cập nhật Windows 10.

7 giải pháp để sửa chữa Windows 10 bị màn hình đen trong khi cài đặt hoặc sau khi Update

Tất cả các giải pháp có thể giúp đỡ để sửa chữa màn hình màu đen trên Windows 10 cho tất cả các máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bao gồm Asus, Acer, Dell, Lenovo, HP, ThinkPad, Toshiba, IBM, Sony, Gateway, Samsung, vv

1. Cập nhật trình điều khiển hiển thị

Nếu trình điều khiển hiển thị là đã lỗi thời hoặc không tương thích với Windows 10, nó có thể gây ra các vấn đề màn hình đen Windows 10 sau khi cập nhật. Một số người dùng báo cáo rằng họ đã cài đặt trình điều khiển hiển thị chính xác nhưng vẫn không làm việc. Điều này là do các trình điều khiển được cài đặt từ OEM hoặc nhà sản xuất card màn hình không thể hoạt động trong Windows 10. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử điều khiển Talent (trước đây gọi là DriveTheLife). Nó giúp bạn kiểm tra nếu trình điều khiển video lỗi thời hoặc không tương thích, và sau đó thông minh cài đặt chính thức và cũng có trình điều khiển video tốt nhất kết hợp với Windows 10 để làm việc đúng cách.

Tải về và cài đặt Driver Talent trên máy tính của bạn

Downloand-3

Downloand Driver Talent

 

 

 

Cập nhật : DriveTheLife đã được cập nhật lên phiên bản mới được gọi là điều khiển Talent với một cái nhìn tươi mới.
Bước 1. Khởi driver Talent để quét máy tính của bạn để kiểm tra các vấn đề trình điều khiển.
Bước 2. Nếu trình điều khiển màn hình bị hư hỏng, mất tích hoặc bị hỏng, Driver Talent sẽ thông báo cho bạn để sửa chữa nó; nếu nó là lỗi thời, bạn được phép để cập nhật trình điều khiển màn hình mới nhất đó là tốt nhất kết hợp với Windows 10.
Khởi động lại máy tính của bạn sau khi lái xe là cố định.

2. Kiểm tra các thiết bị bên ngoài

Một số thiết bị bên ngoài, bạn cắm vào máy tính cũng có thể gây ra Windows 10 màn hình màu đen với con trỏ hoặc màn hình đen của cái chết sau khi cập nhật.
Bước 1. Tháo tất cả các thiết bị bên ngoài.
Bước 2. Khởi động lại máy tính.
Bước 3. Nếu màn hình màu đen đã biến mất, cắm thiết bị này vào một thời gian để xem các phần cứng gây ra vấn đề này.
Bước 4. Cài đặt cập nhật trình điều khiển cho phần cứng với Driver Talent.

 3. Nhập Safe Mode

Safe Mode có thể giúp đỡ để có được ra khỏi màn hình màu đen trên Windows 10.
Bước 1. máy tính khởi động vào chế độ Safe Mode with Networking .
Bước 2. Nhấn phím Windows + C.
Bước 3. Chọn Cài đặt và thay đổi các thiết lập máy tính.
Bước 4. Chọn Update và phục hồi và Windows Update.
Bước 5. Chọn Xem chi tiết và Kiểm tra các bản cập nhật. Theo tùy chọn, cài đặt các bản cập nhật.

4. Vô hiệu hoá Startup nhanh

Một số người dùng đã đăng rằng việc tắt khởi động nhanh chóng giúp đỡ để giải quyết các màn hình màu đen trên Windows 10. Bạn có thể có một thử.
Bước 1. Vào Control Panel, chọn tùy chọn Power và bấm vào “Chọn nút nguồn không” (nằm trong khung bên trái).
Bước 2. Nhấp vào “Thay đổi cài đặt mà hiện không có sẵn”.
Bước 3. Bỏ chọn hộp kiểm “Bật khởi động nhanh”.

5. Chạy CMD

Nếu bạn đang trong màn hình màu đen với con trỏ, bạn không cần phải cài đặt lại hệ điều hành, vì đầu vào bàn phím làm việc. Nếu bạn có một trên bảng điều khiển đồ họa Intel cũng như một add vào card đồ họa, Windows nghĩ rằng bạn có một màn hình kết nối nhiều hơn bạn thực sự có. Vì vậy, khi Windows tải xuất ra nó, tín hiệu video được đến một màn hình không có thật.
Nếu bạn có một tài khoản địa phương với tính năng tự động đăng nhập, bạn có thể chạy CMD bằng cách nhấn phím Windows + R, gõ cmd và nhấn Enter. Chờ giây và chạy lệnh shutdown.

6. Take Out của Pin

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính xách tay, rút phích cắm máy tính của bạn và đưa ra của pin. Sau đó, giữ và chờ đợi cho một chút. Đặt lại pin vào máy tính, cắm nó và khởi động lại máy tính của bạn.
Chúng tôi không tạo ra các phương pháp này, nhưng chỉ cần biết nó từ các diễn đàn. Một số người dùng đã báo cáo rằng nó làm việc. Bạn có thể thử.
Trên đây là những lời khuyên hoàn toàn khả thi, chúng tôi đã được biết đến cho đến bây giờ để giải quyết các vấn đề màn hình đen Windows 10. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn nếu có những giải pháp mới để khắc phục vấn đề này. Nếu bạn có một giải pháp mới, chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.

7. Restore để các trình điều khiển Đầu

Hoàn nguyên về trình điều khiển trước đó là một tip khả thi để sửa chữa Windows 10 vấn đề màn hình màu đen. Có 2 cách để trở lại các trình điều khiển trước đó:
– Hãy thử điều khiển Talent (trước đây gọi là DriveTheLife). Trong “Restore” trình đơn, bạn có thể khôi phục lại các trình điều khiển để những người trước đây nếu bạn đã sao lưu chúng.

–  Tới Device Manager, mở rộng “Display Adapters”, nhấp chuột phải vào Display Adapter liệt kê và nhấp chuột vào các thuộc tính, nhấp vào tab Driver, và sau đó nhấp vào Roll Back Driver.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *