Sửa lỗi không bắt được wifi trên điện thoại Android

Không thể kết nối với Wi-Fi trên điện thoại Android? Dưới đây là cách sửa chữa.

   Cách sửa lỗi không bắt được wifi trên điện thoại Android? Là câu hỏi không phải hiếm gặp với nhiều người dùng Smartphone. Họ thường trao đổi với nhau về các vấn đề đó như không tìm thấy Wifi, đã kết nối Wifi nhưng vẫn không có mạng, kết nối wifi chập chờn….. Việc mất kết nối wifi trên thiết bị di động có nhiều nguyên nhân.

Trong bài này tôi sẽ đi qua một số lời khuyên và kỹ thuật mà những bạn đang gặp lỗi này được giải quyết và bạn có thể tiếp tục làm việc với kết nối internet không dây.

Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản đầu tiên và đi từ đó:

Tầm quan trọng của mật khẩu Wifi

Bạn nên kiểm tra kỹ lại mật khẩu Wifi bạn đăng nhập có đúng không. Các mật khẩu sẽ là trường hợp nhạy cảm vì vậy nếu bạn có bất kỳ chữ cái hoặc ký tự đặc biệt chắc chắn rằng bạn nhập chúng vào như chữ in hoa. Thông thường bạn sẽ thấy một tùy chọn ở dưới bên trái trên bàn phím điện thoại của bạn mà sẽ cho phép bạn chuyển đổi sang chữ in hoa và ký tự đặc biệt. Tôi không thể nhấn mạnh đủ mức độ thường xuyên sai lầm đơn giản này được thực hiện. Kiểm tra xem bạn biết mật khẩu chính xác và kiểm tra xem bạn đang bước vào bên trong một cách chính xác. Nhập lại nó ngay bây giờ như một biện pháp phòng ngừa thêm.

Kiểm tra tên Wifi bạn muốn dùng

Một lần nữa một điều dường như hiển nhiên phải làm, nhưng chắc chắn rằng bạn đang cố gắng để kết nối với mạng chính xác, thường lần tôi đã thấy 3-4 địa chỉ Linksys khi quét mạng sẵn có, Linksys là một bộ định tuyến không dây rất phổ biến. Trong mọi trường hợp kiểm tra và chắc chắn rằng bạn kết nối với mạng chính xác.

Wifi chuyển chế độ ON chưa?

Một câu hỏi hài hước nhưng đó là một sai lầm đơn giản để vô tình tắt WiFi của bạn và có cho không có internet. Kéo thanh trạng thái ở phía trên cùng của màn hình xuống dưới (thanh mà bạn nhìn thấy tuổi thọ pin và cường độ tín hiệu trên). Bạn sẽ có thể để xem liệu WiFi của bạn được bật hay không. Nếu không thì bật nó lên.

Wifi không bật được

Nếu Wi-Fi của bạn sẽ không được chuyển “ON” vì lý do gì và vẫn còn “OFF” hoặc không có thì tôi đề nghị rằng bạn phải tìm hiểu rằng Làm thế nào để sửa chữa một chiếc điện thoại di động Android khi Wi-Fi sẽ không bật .

Nếu Wi-Fi của bạn chuyển sang vị trí “ON” và điện thoại di động của bạn chỉ không kết nối hoặc kết nối WiFi sau đó tiến hành những lời khuyên được liệt kê dưới đây.

Chế độ máy bay

Nếu thiết lập này được kích hoạt thì có lẽ bạn đang gặp vấn đề hơn là chỉ có kết nối WiFi, nhưng vẫn kiểm tra thiết lập này trên điện thoại và đảm bảo rằng Airplane Mode là không về.

Xác thực Wifi thông báo lỗi thất bại

Vấn đề xác thực (không phải luôn luôn) là một vấn đề với các mật khẩu. Nó cố gắng kiểm tra / xác thực mật khẩu mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào router / mạng của bạn và nếu mật khẩu sai thì nó không thành công để xác thực và sẽ hiển thị một thông báo lỗi xác thực được. Sau bước đầu tiên trong bài viết này và gấp ba lần kiểm tra mật khẩu thông thường có thể giúp giải quyết xác thực lỗi thất bại và cho phép bạn để có được trở lại theo dõi và kết nối với mạng của bạn một lần nữa. Vì vậy, tăng gấp bốn lần kiểm tra mật khẩu lúc một nhiều hơn chỉ là biện pháp tốt và chắc chắn rằng nó là 100% chính xác trong mọi cách.

Tôi đã thấy tuy nhiên nơi thông tin WiFi mật khẩu chính xác và được nhập nhưng điện thoại di động giúp hiển thị một thông báo lỗi xác thực được.

Nếu đây là tình huống mà bạn thấy mình ở trong, sau đó thử này …

Tự tắt Wi-Fi và dữ liệu di động trên thiết bị của bạn, và sau đó bật ON chế độ máy bay, trong khi chế độ máy bay vẫn đang hoạt động lần lượt các Wi-Fi trở lại và sau đó cố gắng kết nối lại với mạng. Khi WiFi được kết nối sau đó bạn có thể tắt chế độ máy bay tắt. Đừng quên về các chế độ máy bay mặc dù bởi vì nếu nó vẫn còn trên sau đó điện thoại của bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc cho phép dữ liệu di động khi bạn muốn sử dụng nó. Quá trình này nghe có vẻ hơi lạ nhưng điều này đôi khi có thể giải quyết xác thực không thông báo lỗi này gây phiền nhiễu.

Không tìm thấy mạng có sẵn

Nếu điện thoại thậm chí không được định vị các kết nối WiFi có thể sau đó hãy chắc chắn rằng Wi-Fi là thực sự làm việc. Nếu bạn có một điện thoại hoặc máy tính hoặc bất kỳ thiết bị có thể xem các kết nối WiFi chắc chắn rằng các thiết bị khác có thể nhìn thấy và kết nối với nó. Nếu bạn có nhiều kết nối với mạng WiFi đã được sau đó ngắt kết nối một vài trong số họ. Một số router không dây có một giới hạn bao nhiêu thiết bị mà bạn có thể kết nối với nó. Nếu các mạng WiFi của chính nó không làm việc hơn khởi động lại router hoặc modem của bạn. Bạn không cần phải nhấn nút reset, chỉ cần kéo ra dây nguồn từ router hoặc modem, đếm đến 15 giây, và sau đó cắm cáp điện trở lại, chờ đợi một vài phút để điện thoại khởi động trở lại sau đó thử nó một lần nữa.

Kết nối mạng Wifi nhưng không có Internet

Bắt đầu để có được khó khăn … cho vấn đề này rất có thể là nó là router hoặc modem của bạn, nếu bạn không khởi động lại nó trong bước trước sau đó đi trước và làm như vậy. Rút cáp điện ra khoảng 15 giây và cắm nó trở lại. Nếu nó vẫn kết nối nhưng không sử dụng internet sau đó chu kỳ điện điện thoại chính nó, tắt nó đi và sau đó biến nó trở lại.

Lấy địa chỉ IP Wifi

Một hằng số “có được địa chỉ IP” khi cố gắng kết nối với một internet không dây là một trong những vấn đề WiFi khó chịu nhất có thể xảy ra trên điện thoại Android, hoặc bất kỳ loại điện thoại thông minh cho vấn đề đó, và có thể là một vấn đề tuff để giải quyết.

Tôi không thường khuyên các ứng dụng tải lên một điện thoại di động Android để khắc phục vấn đề vì họ đôi khi có thể gây ra nhiều vấn đề hơn họ giải quyết nhưng … trong trường hợp này một số ứng dụng có thể sắp xếp các quá trình nhận rằng khó chịu “có được địa chỉ IP” tin nhắn để dừng lại, và giúp đỡ để có WiFi của bạn làm việc đúng một lần nữa.

Bằng cách truy cập Google Play Store và thực hiện tìm kiếm cho “sửa chữa WiFi” bạn có thể tìm thấy khá một vài ứng dụng miễn phí có thể giúp cấu hình điện thoại của bạn. Các ứng dụng WiFix bởi mHotspot là một ứng dụng mà có thể giúp giải quyết vấn đề này và có một số nhận xét khá tích cực.

Nếu tải một ứng dụng như WiFix dường như không giúp được thì tôi khuyên bạn hãy thử sử dụng một địa chỉ IP tĩnh thay vì các điện thoại di động thiết lập DHCP mặc định.

Sử dụng một IP tĩnh thay vì DHCP
Đây cũng là một sửa chữa tốt nếu điện thoại của bạn luôn hiển thị “có được địa chỉ IP” là tốt.

  • Mở Cài đặt (phím Home (thường trông giống như một ngôi nhà)> Menu chính (thường là trên dưới cùng của điện thoại trên bên trái cạnh phím Home)> Cài đặt).
  • Chọn không dây và mạng (Wireless and networks)
  • Chọn cài đặt WiFi ( settings ) 
  • Chọn menu chính
  • Chọn tùy chọn nâng cao (Advanced)
  • Chọn Sử dụng IP tĩnh (Use static IP)

Bây giờ các bước từ đây sẽ phụ thuộc vào internet không dây mà bạn đang sử dụng, bạn có thể cần phải nói chuyện với bất cứ ai quản lý mạng không dây của bạn, hoặc liên hệ với ISP (Internet Service Provider). Đây là công ty bạn mua WiFi của bạn từ NOT dịch vụ điện thoại di động của bạn từ. Bạn sẽ cần phải nhập của bạn Wireless Networks địa chỉ IP , cổng , Netmask , DNS 1 , và DNS 2 .Nếu bạn đang gặp vấn đề định vị các tùy chọn WiFi tiên tiến trên điện thoại thông minh Android của bạn sau đó điện thoại di động của bạn có thể được chạy trên một khác nhau phiên bản Android và các phương pháp sử dụng để truy cập các cài đặt nâng cao có thể thay đổi từ phương pháp trình bày ở trên.

Ví dụ, nếu điện thoại của bạn đang hoạt động trên phiên bản Android 4.2 Jelly Bean sau đó để thiết lập điện thoại di động của bạn để sử dụng một địa chỉ IP tĩnh thay vì DHCP mặc định, bạn sẽ truy cập vào điện thoại của bạn Cài đặt > Kết nối > WiFi > Chọn mạng > Sửa đổi cấu hình mạng > Hiển thị tùy chọn cao cấp > thiết lập IP > tĩnh > Gõ thông tin mạng mong muốn> Save . Nếu bạn muốn có một bước chi tiết bằng cách hướng dẫn bước với hình ảnh sau đó tôi khuyên bạn nên đọc Làm thế nào để thiết lập một địa chỉ IP tĩnh trên phiên bản Android.

Tôi chỉ muốn nói rằng bạn có thể có để khám phá các thiết lập điện thoại của bạn để tìm các tùy chọn Wi-Fi tiên tiến cho phép bạn thiết lập một địa chỉ IP tĩnh. Quá trình sử dụng để thiết lập một IP tĩnh là sẽ phụ thuộc vào những gì thực hiện và mô hình của điện thoại di động mà bạn có và những gì phiên bản của hệ điều hành Android được cài đặt và chạy trên thiết bị.

Wifi kết nối sau đó tự ngắt kết nối

Tôi ghét vấn đề này, nó có thể rất bực bội. Bạn nghĩ rằng bạn đã được sử dụng nhà mạng Wi-Fi và sau đó nhận được một tin nhắn từ nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn rằng bạn đang đi quá kế hoạch dữ liệu của bạn; Rất bực bội, nhưng có thể cứu vãn. Điều này thường là một cái gì đó trên điện thoại di động riêng của mình, nếu bạn có một ứng dụng tiết kiệm điện năng hoặc ứng dụng kết nối mạng, hoặc một ứng dụng mà bạn đã tải về khoảng thời gian đó bạn nhận thấy vấn đề này sau đó gỡ bỏ nó, chu kỳ điện thoại, và xem giúp, nếu không sau đó tiến hành các bước tiếp theo.

Các lỗi kết nối Wifi khác

Ok, loại một phương sách cuối cùng nhưng nếu bạn đã thử những gợi ý và lời khuyên được liệt kê ở trên thì bước cuối cùng này sẽ khắc phục vấn đề này. Bạn có thể có một phần mềm lỗi, trục trặc, hoặc thậm chí có một loại virus trên điện thoại di động của bạn và bạn sẽ cần phải thực hiện một bản sao lưu đầy đủ và đặt lại trên thiết bị. Đừng hoảng sợ! Nó thực sự không phải là khó khăn hay rắc rối và bạn có thể chắc chắn rằng để tiết kiệm hầu như tất cả mọi thứ trên điện thoại Android của bạn trước khi làm, ngay cả các thiết lập lại. Bằng cách đó bạn không bị mất bất cứ điều gì và bạn có thể nhận được thông tin của bạn như danh bạ, hình ảnh, video, văn bản, vv trở lại một lần nữa sau khi thực hiện các thiết lập lại. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn có thể cần phải tiết kiệm hoặc làm thế nào để lưu lại hoặc thậm chí làm thế nào để thực hiện một thiết lập lại bạn có thể đọc một bước chi tiết bước hướng dẫn ở đây .

Hãy chắc chắn rằng sau khi bạn làm các thiết lập lại bạn mất thời gian của bạn và đi qua các thiết lập điện thoại một cách chính xác. điện thoại di động của bạn sẽ như thế nào đó là khi bạn đầu tiên đã nhận nó. Nó sẽ nghĩ rằng thương hiệu quyền mới của nó ra khỏi kệ và một trong những câu hỏi nó có thể sẽ yêu cầu bạn khi thiết lập điện thoại của bạn một lần nữa là cho dù bạn muốn kết nối với một mạng Wi-Fi, mà bạn làm. Đăng nhập vào Wi-Fi của bạn kết nối tốt đẹp và chậm làm cho chắc chắn rằng bạn nhập tất cả các thông tin một cách chính xác. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn một lần nữa, hoàn thành các thiết lập và Wi-Fi của bạn bây giờ nên làm việc một cách chính xác một lần nữa.

Thưởng thức
Sau khi đi qua các đề xuất điện thoại di động của bạn WiFi sẽ có thể lên và chạy đúng một lần nữa. Nếu WiFi của bạn vẫn không hoạt động, mà nó nên sau khi cài đặt lại điện thoại, sau đó nó có thể không là một vấn đề với các điện thoại riêng của mình và có thể là một vấn đề với các mạng không dây mà bạn đang cố gắng để kết nối. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với WiFi của bạn sau khi thử tất cả những lời đề nghị được liệt kê trong bài viết này sau đó bạn có thể muốn xem xét việc đọc một số lời khuyên bổ sung, thủ thuật và lời đề nghị bên trong này nâng cao WiFi Troubleshooting Guide . Nếu không, cảm ơn các bạn đã đọc và nếu bạn có bất cứ đề nghị hoặc ý kiến sau đó không sợ để lại cho họ xuống bên dưới.

Ok, giờ thì chắc chắn các bạn đã có thể tận hưởng WiFi làm việc trên điện thoại di động Android của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc gì hay thì hãy comment bên dưới nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *