Sửa lỗi Cortana, Không Login được TK Microsoft trên Windows 10

Câu hỏi của bạn đọc:

“Tôi cố gắng thiết lập Cortana với tài khoản Microsoft của tôi nhưng khi đăng ký tài khoản của tôi gặp thông báo rằng tài khoản đã có. Tôi đã sử dụng các tài khoản khác của bạn bè nhưng Cortana không làm việc. Tôi sử dụng Windows 10 bản Enterprise “

Câu trả lời của Thuthuatmaytinh:

Cortana không làm việc trên Windows 10 Enterprise. Vì vậy bạn không thể đăng ký được tài khoản Microsoft với Cortana. Bạn sẽ gặp thông báo lỗi như sau: [account name] is already here.

Cách giả quyết vấn đề


Remove loại bỏ tất cả các tài khoản khác trên máy tính của bạn

Bạn có thể xóa tài khoản đã đăng nhập Windows bằng cách thay đổi trong registry. Sau khi gỡ bỏ, bạn có thể thêm nó lại trong phần Windows 10 settings.

  1. Nhấn phím tắt Windows + R sau đó nhập tiếp regeditEnter.mo-regedit
  2. Trong giao diện Registry Editor vừa mở. Bạn tìm đến phần StoredIdentities theo đường dẫn như sau: HKEY_USERS.DEFAULTSoftwareMicrosoftIdentityCRLStoredIdentitiestim-den-StoredIdentities
  3. Nhìn sang phần bên phải bạn sẽ thấy các tài khoản đã sử dụng đăng nhập trên máy. Nhấn chuột phải và chọn Delete để xóa.
  4. Nhấn phím Windows > click Settings > click Accountswindows-Settings-menu-Accounts
  5. Chọn xóa Delete tất cả tài khoản.
  6. Bạn sẽ thấy đường link Add a Microsoft account khi kéo chuột xuống dưới. Click vào và thêm tài khoản mới của bạn.

Với cách này hy vọng bạn sẽ giải quyết được các vấn đề về đăng nhập tài khoản Microsoft trên Windows 10, các lỗi với Cortana,… Đây cũng là cách giúp bạn xóa hay thêm mới tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *