Sửa lỗi chuột và bàn phím không hoạt động trong Windows 10

Làm thế nào để khắc phục lỗi bàn phím và chuột không hoạt động trong Windows 10 ?

  Chuột và bàn phím không hoạt động là một trong những cơn đau đầu lớn cho người dùng Windows sau khi nâng cấp Windows 10. Nhiều người trong số họ phàn nàn rằng họ không thể sử dụng chuột và hội đồng quản trị chủ chốt tại cùng một thời điểm, bởi vì Windows 10 là bị mắc kẹt trên màn hình đăng nhập và không nhận ra thiết bị hoặc con chuột và bàn phím chỉ có thể hoạt động trong chế độ an toàn hoặc BIOS.

Các vấn đề về chuột và bàn phím có thể xảy ra trên cả hai máy tính xách tay và máy tính để bàn. Và đây là một số giải pháp như thế nào để sửa chữa bàn phím chuột và các vấn đề không làm việc trên Windows 10 .

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính

Nó là một cách phổ biến để sửa chữa hầu hết các vấn đề máy tính, bởi vì nếu bo mạch chủ không điện, phần cứng như chuột và bàn phím sẽ không hoạt động đúng. Vì vậy, bạn có thể khởi động lại máy tính (cũng kéo pin của máy tính xách tay và sau đó đặt nó trở lại) để xem nếu điều này có thể sửa chữa những con chuột và bàn phím không làm việc vấn đề.

Phương pháp 2: Kiểm tra USB hoặc cổng PS2

Có hai loại cổng hỗ trợ chuột và bàn phím: các cổng USB và cổng PS2 (thường trong một hình dạng tròn). Để kiểm tra một cổng USB, bạn có thể thử cắm vào thiết bị ngoại vi USB khác mà bạn chắc chắn công việc, chẳng hạn như một ổ đĩa USB, một điện thoại thông minh Android, một máy nghe nhạc MP4, vv Làm tương tự để kiểm tra các cổng PS2.

Nếu máy tính vẫn không nhận ra thiết bị , có thể có một cái gì đó sai trái với các cổng. Sau đó đi kiểm tra sau đây:

1. Hãy thử USB / cổng PS2 khác ở mặt trước hoặc mặt sau của máy tính (nếu có).

2. Xem nếu các cảng bị lỏng.

3. Làm sạch bụi tại các cảng.

4. Xem nếu có chân kết nối cong, mà nghiêm trọng có thể dẫn đến chuột và bàn phím không làm việc.

Phương pháp 3: Kiểm tra các Bàn phím và chuột

Nó cũng rất khuyến khích để kiểm tra chuột và bàn phím của bạn nếu vấn đề là không phải với các cổng kết nối. Cắm cả chuột và bàn phím vào một máy tính khác mà USB / PS2 cổng đang làm việc đúng cách.
Nếu con chuột và bàn phím không được công nhận một lần nữa, thì chắc chắn phải có điều gì sai với bạn chuột và bàn phím. Thay đổi cho một con chuột mới hoặc bàn phím hoặc gửi những người thân yêu cũ của bạn để sửa chữa.

Nếu không, tiếp tục đọc.

Phương pháp 4: Chạy Malware Scan để sửa lỗi chuột và bàn phím không vấn đề làm việc

Phần mềm độc hại hoặc virus có thể làm hỏng quan trọng Windows 10 dữ liệu của bạn và cũng có thể gây ra các vấn đề về chuột và bàn phím không làm việc trên Windows 10. Bạn có thể vào chế độ an toàn để chạy quét phần mềm độc hại hoặc xóa những chương trình mà bạn đã cài đặt gần đây và gây ra các vấn đề chuột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *