Sử dụng Cortana trong Microsoft Edge Browser

Cortana, trợ lý ảo của Microsoft được tích hợp với Windows 10, cho phép bạn hoàn thành một loạt các nhiệm vụ bằng cách gõ hoặc nói các lệnh thân thiện với người dùng vào micro của máy tính. Từ việc thiết lập lời nhắc trong lịch của bạn để nhận những cập nhật mới nhất về đội thể thao yêu thích của bạn, Cortana đóng vai trò thư ký riêng của bạn.

Bạn đang đọc: Sử dụng Cortana trong Microsoft Edge Browser

Người trợ giúp kỹ thuật số cũng cho phép bạn thực hiện các chức năng khác nhau trong hệ điều hành Windows, chẳng hạn như khởi chạy ứng dụng hoặc gửi email.

Một lợi ích khác của Cortana là khả năng tương tác với Microsoft Edge, cho phép bạn gửi các truy vấn tìm kiếm, khởi chạy các trang Web, và thậm chí gửi lệnh và đặt câu hỏi mà không cần rời khỏi trang web hiện tại; Tất cả nhờ thanh bên của Cortana nằm trong chính trình duyệt.

Tìm hiểu thêm: Recuva v1.53.1087 – Công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí

Sử dụng Cortana trong Microsoft Edge Browser

>>>>>Xem thêm: Sử dụng Windows Reliability Monitor kiểm tra tình trạng máy tính

Kích hoạt Cortana trong Windows

Trước khi sử dụng Cortana trong trình duyệt Edge, cần phải kích hoạt nó trong hệ điều hành. Đầu tiên nhấp vào hộp tìm kiếm của Windows, nằm ở góc dưới bên trái của màn hình và chứa văn bản sau: Tìm kiếm web và Windows . Khi cửa sổ pop-out xuất hiện, nhấp vào biểu tượng Cortana, một vòng tròn màu trắng được tìm thấy ở góc dưới bên trái.

Bây giờ bạn sẽ được đưa qua quá trình kích hoạt. Vì Cortana sử dụng rất nhiều dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như lịch sử vị trí và các chi tiết lịch, bạn cần chọn tham gia trước khi tiếp tục.

Nhấp vào nút Use Cortana để di chuyển về phía trước, hoặc trên nút No thanks nếu bạn không cảm thấy thoải mái với điều này. Khi Cortana được kích hoạt, văn bản trong hộp tìm kiếm đã đề cập ở trên sẽ bây giờ được đọc Ask me anything .

Nhận diện giọng nói

Trong khi bạn có thể sử dụng Cortana bằng cách gõ vào hộp tìm kiếm, chức năng nhận dạng giọng nói của nó làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Có hai cách để bạn có thể gửi lệnh bằng lời nói. Cách thứ nhất liên quan đến việc nhấp vào biểu tượng micrô, nằm ở phía bên tay phải của hộp tìm kiếm. Sau khi được chọn văn bản đi kèm nên đọc  Lắng nghe , tại thời điểm đó bạn chỉ có thể nói bất cứ lệnh hoặc truy vấn tìm kiếm bạn muốn gửi cho Cortana.

Phương pháp thứ hai thậm chí còn đơn giản hơn nhưng cần phải được kích hoạt trước khi nó trở nên dễ tiếp cận. Đầu tiên nhấp vào nút hình tròn, bây giờ nằm ​​ở phía bên trái của hộp tìm kiếm của Cortana. Khi cửa sổ pop-out xuất hiện, hãy chọn nút giống như một cuốn sách với một vòng tròn trên trang bìa – nằm trong khung menu bên trái ngay bên dưới biểu tượng ngôi nhà. Trình đơn Máy tính xách tay của Cortana bây giờ sẽ được hiển thị. Nhấp vào tùy chọn Settings .

Giao diện cài đặt của Cortana bây giờ sẽ hiển thị. Tìm tùy chọn Hey Cortana và nhấp vào nút đi kèm của nó để bật / tắt tính năng này. Khi được kích hoạt, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cũng có khả năng hướng dẫn Cortana hoặc trả lời mọi người hoặc chỉ cho tiếng nói cá nhân của bạn. Bây giờ bạn đã bật tính năng này, ứng dụng kích hoạt bằng giọng nói sẽ bắt đầu lắng nghe lệnh của bạn ngay khi bạn nói “Hey Cortana”.

Cho phép Cortana hoạt động trong trình duyệt Edge

Bây giờ bạn đã kích hoạt Cortana trong Windows, đã đến lúc bật nó trong trình duyệt.

Nhấp vào nút More actions , được đại diện bởi ba chấm và nằm ở góc trên bên phải cửa sổ chính của Edge. Khi trình đơn thả xuống xuất hiện, hãy chọn tùy chọn có gắn nhãn Settings . Giao diện Settings của Edge bây giờ sẽ hiển thị. Cuộn xuống và chọn nút View advanced settings . Xác định vị trí phần Privacy and services , có chứa một tùy chọn có nhãn Have Cortana assist me in Microsoft Edge . Nếu nút đi kèm với tùy chọn này là Off , hãy nhấp vào nút đó để bật / tắt. Bước này không phải lúc nào cũng cần thiết vì tính năng này đã được kích hoạt.

Làm thế nào để quản lý dữ liệu được tạo ra bởi Cortana và Edge

Giống như bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu khác được lưu trữ cục bộ trong khi bạn lướt web, trình duyệt và lịch sử tìm kiếm cũng được lưu trên ổ cứng của bạn, trong Máy tính xách tay và đôi khi trên bảng điều khiển Bing (tùy thuộc vào cài đặt của bạn) khi bạn sử dụng Cortana Với Edge.

Để xóa lịch sử tìm kiếm được lưu trữ trong đám mây, hãy thực hiện các bước sau.

  1. Quay lại giao diện cài đặt Máy tính xách tay của Cortana bằng cách thực hiện các bước được hiển thị ở trên.
  2. Cuộn xuống cuối và nhấp vào Web search history settings.
  3. Một bản ghi của các tìm kiếm Cortana của bạn bây giờ sẽ được hiển thị trong trình duyệt Edge, phân loại theo ngày và thời gian. Bạn có thể được nhắc đăng nhập sử dụng các chứng chỉ Microsoft của bạn trước.
  4. Để xóa từng mục nhập, hãy nhấp vào ‘x’ đi kèm với mỗi mục. Để xóa tất cả các tìm kiếm Web được lưu trữ trên bảng điều khiển Bing.com , hãy nhấp vào nút Clear all .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *