So sánh: OneDrive so với Google Drive, Dropbox và iCloud

Gần đây, chúng ta đã đọc về sự  ra đời của OneDrive ( trước đây gọi là SkyDrive ). Chúng ta hãy kiểm tra xem các tính năng của OneDrive có thể so sánh với các dịch vụ lưu trữ đám mây của đối thủ cạnh tranh như Google Drive, Dropbox và iCloud.

Bạn đang đọc: So sánh: OneDrive so với Google Drive, Dropbox và iCloud

Khi bạn đăng ký OneDrive.com, bạn sẽ có được 7 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Các tùy chọn lưu trữ bổ sung cũng có sẵn để mua. Ngoài ra chúng tôi đã thấy rằng Lưu trữ miễn phí đã được cung cấp thông qua các cung cấp khác nhau quá, thỉnh thoảng. Người dùng OneDrive có thể lưu trữ và chia sẻ ảnh, video, tài liệu và nhiều thứ khác – bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào. Ứng dụng OneDrive đã được cung cấp cho các thiết bị di động chạy trên Windows Phone, Android và iOS.

Tìm hiểu thêm: Cách tăng kích cỡ chữ trên máy tính (Windows 10, Windows 7 và Trình duyệt)

So sánh: OneDrive so với Google Drive, Dropbox và iCloud

>>>>>Xem thêm: Cách tăng tốc Chrome trên máy tính với 5 tiện ích mở rộng 2019

Tính năng độc quyền của OneDrive

Nếu bạn là người sử dụng phiên bản mới nhất của Windows là Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, OneDrive được tích hợp vào nó và được tích hợp chặt chẽ. Bạn có thể dễ dàng thêm các tệp tin trên máy tính của mình vào OneDrive và bạn có thể duyệt qua OneDrive bằng ứng dụng OneDrive cập nhật hoặc File Explorer trên máy tính để bàn. Vì vậy, nó được tích hợp trong Explorer trong Windows 8.1.

Hãy kiểm tra một số tính năng độc quyền của nó có thể không có mặt trong các đối thủ cạnh tranh như Google Drive, iCloud hoặc Dropbox:

Tệp thông minh: Bạn có thể có tất cả các tệp OneDrive của mình ngay cả trên thiết bị di động của bạn với dung lượng lưu trữ hạn chế. Ngoài ra bạn có thể chọn để có bất cứ tập tin để được offline hoặc trực tuyến. Điều này có thể xảy ra vì Smart Files đồng bộ siêu dữ liệu của các tệp và phân cấp của chúng thay vì các tệp thực. Vì vậy, nó chiếm không gian rất ít. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể kiểm tra SkyDrive Smart Files trong Windows 8.1 và làm thế nào Hydrate chúng .

Dễ dàng tiết kiệm : Nhiều ứng dụng Windows Store có tùy chọn để lưu trực tiếp vào OneDrive, do đó, các nhà phát triển có thể cung cấp tùy chọn trong khi phát triển ứng dụng của họ.

Sao lưu bản sao của máy ảnh: Trong khi sử dụng các thiết bị di động của bạn khi bạn chụp những bức ảnh khác nhau, bạn có thể chọn tự động tải các ảnh, video này vào thư mục Camera Rollup OneDrive. Bạn cũng có tùy chọn tải lên chúng với chất lượng tốt hoặc chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể loại bỏ chúng khỏi thiết bị của bạn trong trường hợp thiếu không gian đó là một phí bảo hiểm trong các thiết bị như vậy. Thực tế với sự ra mắt của OneDrive, nó cung cấp thêm 3GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho việc sao lưu Camera Roll.

Đồng bộ hóa cài đặt PC: Bạn có thể sao lưu cũng như đồng bộ hóa cài đặt PC / thiết bị của mình, bao gồm cài đặt màn hình bắt đầu, ứng dụng đã cài đặt, dữ liệu ứng dụng và thậm chí các mục yêu thích của Internet Explorer.

Mã số tập tin hỗ trợ gốc : OneDrive hỗ trợ các tập tin mã nguồn gốc . OneDrive có hỗ trợ bản địa để xem và chỉnh sửa các loại tệp mã khác nhau. Nó bao gồm các tệp JavaScript, CSS, HTML, C #, PHP, Ruby, PowerShell, Python, .sql và nhiều tệp mã khác. Trình mã ngạch của các tệp mã sẽ có các tính năng như hoàn thành tab, tô màu cú pháp, số dòng, đề xuất hoàn thành, IntelliSense, Tìm và Thay thế, ‘diff’ để theo dõi các thay đổi. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem bài đăng này về cách  chỉnh sửa các tệp mã bằng OneDrive .

OneDrive xử lý các loại tệp khác nhau như thế nào

OneDrive không chỉ là lưu trữ trên đám mây lưu trữ các loại tệp tin khác nhau. Nó làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều. Hãy để chúng tôi xem nó hoạt động như thế nào với các loại tập tin khác nhau. ICloud cho phép bạn lưu trữ chỉ các loại tệp cụ thể như ảnh miễn phí. Để lưu trữ tài liệu iWork trong đám mây, bạn cần phải mua riêng các ứng dụng iWork. Mặc dù Google Drive tập trung vào lưu trữ tài liệu. Google cung cấp các sản phẩm riêng biệt-Google+ và Picasa để lưu trữ và chia sẻ ảnh.

Tài liệu: OneDrive được xây dựng trong phiên bản mới nhất của Office với tùy chọn lưu các tài liệu vào OneDrive trực tiếp làm cho nó liền mạch. Và, với Office online miễn phí ( trước đây gọi là Office Web Apps ) trong trình duyệt của bạn, bạn có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và đồng thời cộng tác trên tài liệu của bạn và thậm chí theo dõi những thay đổi giữ định dạng tài liệu. Một không cần phải có Office trên máy tính của mình để sử dụng Office Online.

Hình ảnh: Như đã thấy ở trên, OneDrive có thể tự động tải ảnh cuộn camera, video từ máy tính Windows 8.1, Android, iOS hoặc Windows Phones và máy tính bảng. Ngay cả văn bản trong ảnh cũng có thể được trích xuất và lưu lại. Nếu có liên kết, URL của nó có thể được trích xuất và sao chép. Văn bản trong ảnh cũng có thể tìm kiếm được.

Lưu ý: Lưu máy tính xách tay của bạn lên OneDrive và xem và chỉnh sửa chúng từ mọi nơi. OneNote là một trong những cách thuận tiện và mạnh mẽ nhất để ghi lại ghi chú – hoặc chỉ là về bất cứ thứ gì có thể là các đoạn trích, bản vẽ, nhận dạng chữ viết tay hoặc thu âm. OneNote Online là một phần của Free Office Online và có thể được truy cập từ OneDrive Appbar.

Khảo sát: Bạn có tùy chọn để tạo các cuộc điều tra Excel trong OneDrive được cung cấp bởi Excel Online. Vì vậy người ta có thể tạo các cuộc điều tra một cách dễ dàng, thu thập dữ liệu từ các phản hồi có thể được phân tích sâu hơn bằng cách xuất khẩu nó sang Excel.

Video: Theo tốc độ internet của bạn, OneDrive chấp nhận phát lại video. Vì vậy, video cũng có thể được theo dõi trên các kết nối chậm hơn.

OneDrive vs Google Drive vs Dropbox vs iCloud

Đây là một số tính năng độc quyền của OneDrive và cách thức hoạt động của nó với các loại tệp khác nhau. Giờ hãy kiểm tra một số tính năng bằng so sánh tính năng với Google Drive, Dropbox và iCloud.

Tùy chọn lưu trữ

OneDrive

Apple iCloud

Google Drive

Dropbox

Lưu trữ miễn phí

7GB + 3GB **

5GB

15GB

2GB

Thêm 50 GB

25 đô la

100 đô la

Thêm 100 GB

50 đô la

60 đô la

$ 99

Thêm 200 GB

100 đô la

$ 119

$ 199

Ứng dụng cho thiết bị –

Windows

Y

Y

Y

Y

Mac

Y

Y

Y

Y

IOS

Y

Y

Y

Y

Windows Phone

Y

N

N

N

Android

Y

N

Y

Y

Xbox

Y

N

N

N

Làm việc và cộng tác

Làm việc liền mạch với Microsoft Office trên PC, Mac và web

Y

N

N

N

Chỉnh sửa Tài liệu Office trực tuyến đồng thời như những người khác

Y

N

Y

N

Xem trực tuyến các tài liệu Office

Y

N

Y

N

Chỉnh sửa tài liệu trong trình duyệt

Y

Y

Y

N

Tạo và chia sẻ thư mục

Y

Y

Y

Y

Ảnh và Video

Camera tự động cuộn lên

Windows 8.1, Android, iOS và Windows Phone

IOS

Các sản phẩm riêng biệt – Google+ và Picasa – dành cho lưu trữ và chia sẻ ảnh

IOS và Android

Online Slide Show

Y

Y

*

Y

Trình chiếu bằng email

Y

N

*

N

Đăng lên Facebook

Y

N

N

N

Chú thích

Y

Y

*

Y

Hiển thị thẻ địa lý

Y

Y

*

N

Y- Yes, N-No

* Google Drive tập trung vào lưu trữ tài liệu. Google cung cấp các sản phẩm riêng biệt – Google+ và Picasa – để lưu trữ và chia sẻ ảnh.

** Thêm 3 GB được cung cấp là Bonus CameraRoll khi bạn bắt đầu sử dụng CameraRoll Back up. OneDrive cũng cung cấp Bonus giới thiệu thêm tối đa 5GB (khi tăng 500MB) khi họ giới thiệu một người bạn và họ chấp nhận lời mời đến OneDrive.

Nếu có bất kỳ tính năng mới nào đã được giới thiệu đã bị bỏ qua ở đây hoặc bất kỳ sự sửa đổi nào trong các dịch vụ Google đám mây khác, iCoud hoặc Dropbox, vui lòng gửi nó trong phần nhận xét. Vì vậy, hãy so sánh và thửOneDrive.com nếu bạn chưa có!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *