PICASA – Quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh dễ dàng

Picasa là một phần mềm nổi tiếng được phát triển bởi Google. Nó sở hữu các công cụ cần thiết để quản lý hình ảnh như import ảnh từ máy tính, tổ chức, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh với bạn bè thông qua trang web của Picasa hay Google+

Bạn đang đọc: PICASA – Quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh dễ dàng

PICASA – Quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh dễ dàng

Download PICASA


Các bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt PICASA. Hỗ trợ Windows XP/Vista/7.

Một phần mềm hỗ trợ quản lý hình ảnh tối ưu


Picasa là một công cụ không thể thiếu, đặc biệt là đối với những người có niềm đam mê nhiếp ảnh, bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại như: sắp xếp, lưu trữ, biên tập, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh với mọi người.

Với Picasa, bạn có thể import bất cứ hình ảnh nào trên máy tính. Picasa cho phép bạn chọn thư mục, ổ đĩa chứa ảnh và cung cấp các tùy chọn đồng bộ hóa tự động mỗi khi bạn mở phần mềm, do đó bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian tìm kiếm ảnh như ban đầu nữa.

Khi hình ảnh của bạn được thêm vào Picasa, chúng sẽ được bỏ vào album với tên thư mục trùng với tên địa chỉ chứa hình ảnh đó. Lúc này, bạn có thể sắp xếp lại tùy ý hay di chuyển chúng qua lại một cách dễ dàng chỉ bằng thao tác kéo thả chuột. Ngoài ra, Picasa còn cho bạn gắn tag cho bức ảnh, như vị trí mà bức ảnh được chụp hay những người trong đó – điều này giúp người dùng sắp xếp, quản lý dễ dàng hơn và thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm sau này.

PICASA – Quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh dễ dàng

Picasa tuy không phài là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhưng nó mang đến cho người dùng những tính năng thú vị để bạn có thể thao tác chúng trên từng bức ảnh hay nhiều ảnh cùng một lúc, ví dụ như: cắt, xén, làm thẳng, điều chỉnh màu sắc và độ tương phản, tăng cường độ sắc nét, xóa mắt đỏ,…

Tìm hiểu thêm: Windows 8 Product Key miễn phí cho 32 bit, 64 bit

PICASA – Quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh dễ dàng

Picasa không chỉ có tính năng xem và sửa hình ảnh mà nó còn cho phép bạn thỏa sức tưởng tượng, dùng hình ảnh có sẵn để thiết kế poster, tranh nghệ thuật, đặt làm màn hình bảo vệ hay làm thành 1 video cho riêng mình. Tất cả những điều đó bạn đều có thể chia sẻ cùng bạn mình thông qua trang web của Picasa, tài khoản Google+, Blogger hay email.

PICASA – Quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để phân vùng ổ cứng trong Windows 10/ 8/ 7?

Bên cạnh đó, phần mềm còn có các tùy chọn hữu ích khác như phát hiện album trùng lặp, album trống, ảnh geo-tag, save và nén hình một cách dễ dàng

Picasa là một công cụ toàn diện và dễ dùng. Nó không cung cấp nhiều thiết lập quá cao siêu mà chỉ mang đến những tính năng chỉnh sửa tốt nhất, dễ sử dụng nhất cho người dùng. Ngoài ra còn phải nói đến giao diện trực quan sinh động cua Picasa rất tương thích với các tùy chọn trong chương trình. Những người mới bắt đầu sử dụng sẽ được phần mềm hướng dẫn tận tình để có thể hiểu rõ hơn về tính năng cũng như cách sử dụng chúng.

Một công cụ tích hợp nhiều tiện ích


Từ việc xử lý tổ chức hình ảnh đến việc import, chia sẻ hình ảnh với bạn bè – Picasa làm được mọi thứ. Đây là một phần mềm dễ truy cập và được các nhiếp ảnh gia thực sự đánh giá cao bởi những gì mà nó mang lại.

Những tính năng mới:


  •  Có thể tải các the tag Picasa trên Google+
  • Thêm các hiệu ứng chỉnh sửa mới
  • Chia sẻ hình ảnh thông qua vòng tròn Google+

ƯU ĐIỂM


  •  Hổ trợ import và chia sẻ ảnh
  • Cung cấp hàng loạt các hiệu ứng thú vị
  • Cho phép gắn tag vào ảnh giúp dễ quản lý hơn
  • Các tính năng khác như: làm phim, thiết lập làm ảnh bảo vệ màn hình
  • Tính năng chia sẻ trực tuyến

KHUYẾT ĐIỂM


  • Nhận dạng khuôn mặt còn hạn chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *