Nhiệt độ CPU lý tưởng là gì?

Chúng tôi giải thích phạm vi nhiệt độ chấp nhận được cho các CPU trong máy tính xách tay và máy tính cá nhân, và cách bạn có thể giám sát bộ xử lý của bạn để kiểm tra xem nó đang quá nóng.

Bạn đang đọc: Nhiệt độ CPU lý tưởng là gì?

CPU là chip bên trong máy tính của bạn, nó chịu trách nhiệm cho hầu hết các cuộc số hàng ngày. Trong ngắn hạn, đó là phần mà hầu hết các công việc để làm cho Windows và các ứng dụng chạy.

Nhiệt độ lý tưởng càng lạnh càng tốt (thường có nghĩa là nhiệt độ trong phòng) vì CPU hoạt động nóng có thể gây ra các vấn đề khác nhau, từ các sự cố không mong muốn đến sự hư hỏng vật lý đối với bộ vi xử lý. Hầu hết các CPU hiện đại có một tính năng bảo vệ tự động tắt chúng nếu chúng bị quá nóng, do đó, thiệt hại thực tế là không.

Nhiệt độ CPU lý tưởng là gì?

Bạn có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật của CPU cụ thể của bạn tại www.cpu-world.com chi tiết nhiệt độ hoạt động tối đa cho nhiều bộ vi xử lý. Nói chung, bạn nên xem xét 60 độ Celcius tối đa tuyệt đối trong thời gian dài, nhưng nhằm 45-50 độ để được an toàn.

Cho phép máy tính của bạn chạy nóng trong thời gian dài vẫn không phải là một ý tưởng tốt vì nó có thể dẫn đến sự thất bại của CPU hoặc các thành phần khác, do đó bạn nên thực hiện các bước kiểm tra nhiệt độ bằng cách sử dụng một tiện ích miễn phí như SpeedFan.

Download nó từ www.almico.com/speedfan.php và nó sẽ cho phép bạn kiểm tra không chỉ nhiệt độ CPU mà còn các cảm biến khác trong máy tính của bạn, chẳng hạn như nhiệt độ môi trường xung quanh, nhiệt độ ổ cứng và nhiều hơn nữa. Hãy tìm nhiệt độ Core 0, Core 1, Core 2 và Core 3 – mỗi lõi của CPU sẽ có nhiệt kế riêng của nó, nhưng tất cả chúng đều có cùng độ đọc như dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Thay đổi thư mục OneDrive mặc định trong Windows 10

Nhiệt độ CPU lý tưởng là gì?

>>>>>Xem thêm: Khắc phục: Lỗi 0x80080008 khi Update Windows 10

Bạn có thể để nó chạy dưới nền trong khi bạn chơi một trò chơi hoặc chạy bất kỳ ứng dụng khác.Sau đó, sau một vài phút, bạn có thể chuyển về SpeedFan và kiểm tra nhiệt độ của bạn.

Nếu chúng quá nóng, bạn sẽ cần phải tìm cách để cải thiện làm mát. Nếu bạn có máy tính xách tay , đảm bảo rằng bất kỳ người hâm mộ không bị tắc với bụi (sử dụng một chân không cẩn thận để hút bụi bẩn và mảnh vụn ra) và đầu tư vào một máy tính xách tay làm mát đứng. Đây có thể là thiết kế thụ động hoạt động giống như tản nhiệt khổng lồ, hoặc một bộ tản nhiệt hoạt động với quạt làm mát của nó.

Đối với máy tính cá nhân, chắc chắn rằng quạt và bộ lọc không quá bụi, và các dây cáp bên trong không làm tắc nghẽn luồng không khí.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua một bộ làm mát CPU hiệu quả hơn, đặc biệt là nếu máy tính của bạn có tản nhiệt Intel và quạt tiêu chuẩn. Bộ phận làm mát sau bán hàng có thể rẻ tiền (khoảng £ 15) nhưng lại có khả năng làm mát tốt hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *