Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?

Webcam bây giờ là một phần của máy tính xách tay phổ biến, nhưng một số người dùng có thể muốn tắt chúng vì lý do an ninh. Mặc dù không thường xuyên, một số phần mềm độc hại thực sự có thể truy cập webcam của máy tính và lặng lẽ theo dõi người dùng. Vào năm 2014, một số người đã bị bắt ở Anh để lây lan loại phần mềm đó.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?

Có một số cách để đảm bảo rằng webcam của máy tính của bạn hoạt động theo cách thức cần thiết.


Tải về và chạy phần mềm Antivirus / Anti-Malware

Mặc dù đây phải là một phần bình thường của việc bảo trì cho bất kỳ người dùng Windows nào, đó là một cách để đảm bảo rằng không có phần mềm độc hại nào cố cướp webcam của bạn. Các tùy chọn miễn phí phổ biến cho phần mềm bảo mật bao gồm Avast và Malwarebytes . Ngoài ra, thực hiện các thói quen sử dụng Internet bình thường, an toàn (không phải mở các tài liệu đính kèm email không quen thuộc, vv) cũng được khuyên.

  1. Mở trình đơn Start (Start screen) hoặc trên Windows 8. Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?
  2. Device Manager vào trường tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên, trong đó phải mở Windows’ Device ManagerLàm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?
  3. Locate Imaging Devices,  trong đó phải hiển thị bất kỳ webcam nào được cài đặt, dưới Device Manager. Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?
  4. Nhấp chuột phải vào webcam của bạn và chọn Disable. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện để xác nhận lựa chọn này; Kích Yes và đóng các cửa sổ.

    Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng điện thoại Android của bạn làm Webcam cho máy tính của bạn

    Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?

Webcam của bạn giờ đây sẽ bị tắt. Nếu bạn cần sử dụng webcam, làm theo các bước trên, nhưng chọn Enable when right clicking on your webcam.

Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?

Đặt băng qua webcam

Làm thế nào để Tắt webcam máy tính Windows của bạn?

>>>>>Xem thêm: Cách Cắt một bức Ảnh trong Photoshop CC

Phương pháp cuối cùng này khá thấp, nhưng hoạt động nếu bạn không thể hoặc không muốn gây rối với phần mềm hoặc cài đặt máy tính của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt một miếng băng keo hoặc băng keo trên thấu kính. Những nhược điểm này, tất nhiên, chủ yếu là thẩm mỹ, bao gồm cả dư lượng dính có thể bị bỏ lại nếu băng được lấy ra.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *