Làm thế nào để chuyển đổi M4B iTunes Audiobooks sang MP3

Bạn muốn giải phóng iTunes audiobook của mình khỏi định dạng M4B? Chúng tôi chỉ cho bạn cách làm cho chúng có thể phát trên mọi thiết bị bằng cách chuyển sang MP3.

Nếu bạn đã mua audiobook từ iTunes trong quá khứ, nhưng bây giờ muốn chuyển chúng sang một thiết bị khác chẳng hạn như điện thoại Android, bạn rất có thể sẽ cần phải chuyển đổi chúng từ định dạng M4B sang MP3. Chúng tôi chỉ cho bạn cách đạt được điều này để bạn có thể nghe sách của mình ở mọi nơi và trên bất kỳ phần cứng nào bạn đang sử dụng.

Chuyển đổi sang MP3 với iTunes

Vì có một cơ hội tốt mà bạn đã cài đặt iTunes trên máy Mac hoặc PC của bạn, bạn nên bắt đầu với phương pháp này. iTunes có một bộ chuyển đổi tích hợp dễ sử dụng và, trong hầu hết các trường hợp, hoàn thành công việc.

Để sử dụng trình chuyển đổi, hãy mở iTunes và nhấp vào iTunes>Preferences , sau đó tìm nút Import Settings gần cuối cửa sổ.

Nhấn vào đây và trong cửa sổ mới, chọn menu Import Using . Một danh sách sẽ mở ra với các định dạng khác nhau mà iTunes có thể sử dụng.

Chuyen doi sang MP3 voi iTunes

Chọn MP3 Encoder và sau đó đặt chất lượng đến mức bạn yêu cầu. High Quality (160 kbps) hoàn toàn có thể chấp nhận được và phải giữ kích thước tệp xuống đến mức có thể quản lý được. Khi bạn hoàn tất, nhấp OK .

Với bộ đó, đã đến lúc bắt đầu chuyển đổi bản thân audiobook. Trên trang iTunes chính, nhấp vào nút Music ở góc trên bên trái. Thao tác này sẽ mở một menu thả xuống khác từ đó bạn có thể chọn Audiobook .

Bây giờ hãy chọn tùy chọn Library mà bạn sẽ tìm thấy ở đầu và giữa trang, sẽ đưa bạn đến bộ sưu tập sách hiện tại của bạn.

Chọn sách bạn muốn chuyển đổi rồi đánh dấu bản nhạc. Nếu có nhiều bản nhạc, như thường thấy với các sách dài hơn, bạn có thể thực hiện từng bản nhạc một hoặc giữ phím Shift và chọn tất cả chúng cùng nhau.

Bây giờ, chuyển đến thanh trình đơn ở đầu trang và chọn File>Convert>Create MP3 Version . iTunes giờ đây sẽ bận rộn tạo ra các bản nhạc MP3 cho cuốn sách.

Chuyen doi m4b itunes audiobooks sang mp3

Nếu bạn thấy thông báo lỗi nói rằng ‘ protected file cannot be converted to other formats ‘ có nghĩa là audiobook có bảo vệ DRM (Quản lý quyền kỹ thuật số) đang chặn quá trình. Để khắc phục điều này, yêu cầu sử dụng các phương pháp thay thế, chúng tôi sẽ đề cập đến bên dưới.

Thử chuyển đổi trực tuyến

Có một số trình chuyển đổi dựa trên web có thể được sử dụng để tạo các phiên bản tệp MP3 của bạn. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi là media.io miễn phí và cho phép bạn chuyển đổi hai bản nhạc cùng một lúc.

Để sử dụng dịch vụ, hãy truy cập https://www.media.io/ và bạn sẽ thấy một hộp ở phía dưới bên trái của màn hình với tùy chọn Add your files . Nhấp vào đây và chọn bản nhạc bạn muốn tải lên.

Tiếp theo, vào phần bên dưới có tên Convert to , chọn MP3 từ thanh kéo xuống, sau đó nhấn vào nút Convert . Bây giờ, tệp sẽ được tải lên, được đổi thành MP3 và cuối cùng có sẵn để tải xuống một lần nữa. 

Nếu phương pháp này không hoạt động, thì các biện pháp mạnh hơn sẽ cần phải được thực hiện.

Sử dụng các ứng dụng dành riêng cho bên thứ ba

Nếu bạn muốn loại bỏ DRM thì có những ứng dụng chuyên dụng có tính năng này như một tính năng. Hãy lưu ý rằng đây có thể là một khu vực pháp lý phức tạp. DRM có mặt để bảo vệ tác giả của phương tiện vi phạm bản quyền và chuyển đổi tệp để sử dụng cá nhân là đối số hợp lệ bạn sẽ được phục vụ tốt để đọc về luật hiện hành để đảm bảo bạn vẫn ở bên phải luật.

Đối với điều này, bạn sẽ có giao diện được sắp xếp hợp lý cho phép bạn chọn nội dung từ thư viện iTunes, chỉ định định dạng đầu ra, sau đó loại bỏ DRM và tạo phiên bản MP3 mà không cần bất kỳ tương tác nào khác.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó đã tỏ ra rất đáng tin cậy khi hoàn thành các tác vụ này, chỉ cần lưu ý rằng việc chuyển đổi các tệp sẽ mất khá nhiều thời gian.

Nó không phải là rẻ, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là có để giải phóng audiobook của bạn từ các ly hợp của định dạng M4B, sau đó nó phải được tiền cũng chi tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *