Khắc phục lỗi Thẻ nhớ Micro SD bị hỏng

Thẻ MicroSD được sử dụng để lưu trữ thông tin trên nhiều thiết bị: máy ảnh, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng bị hư hỏng và mất thông tin họ lưu trữ.

Bạn đang đọc: Khắc phục lỗi Thẻ nhớ Micro SD bị hỏng

Thẻ nhớ microSD có thể bị hỏng vì nhiều lý do: ví dụ: nếu bạn tháo nó ra mà không đẩy nó an toàn hoặc nếu bạn tháo nó ra mà không tắt thiết bị di động. Nó cũng có thể bị hư hỏng nếu bạn để nó chèn quá lâu trên máy tính ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông hoặc khi khởi động lại hoặc tắt máy tính. Ngoài ra, máy tính của bạn sẽ không thể đọc tệp từ thẻ nhớ microSD nếu bị nhiễm phần mềm độc hại. Do đó, nên phân tích thẻ bằng chương trình chống vi-rút trước khi mở nội dung.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để thêm bộ nhớ cho PlayStation 4

Khắc phục lỗi Thẻ nhớ Micro SD bị hỏng

>>>>>Xem thêm: Khắc phục Lỗi hệ thống “Error 500 java.lang.nullpointerexception”


Làm thế nào để sửa chữa một thẻ nhớ Micro SD

Trước khi sửa thẻ nhớ microSD của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống Recuva và cố gắng khôi phục lại càng nhiều thông tin càng tốt.

– Lắp thẻ nhớ microSD vào máy tính.

– Click chuột phải vào ổ đĩa của thẻ nhớ và chọn Properties . 

– Đi tới tab Tools và nhấp vào Check . Nếu quá trình quét chỉ ra rằng thẻ đã bị khóa, hãy di chuyển thanh bên để bảo vệ thẻ khỏi văn bản và lắp lại vào đầu đọc của máy tính.

– Nếu kết quả cho thấy rằng thẻ trống, hãy đi tới Folder Options . Vào tab View , chọn Show hidden files, folders and drives , và nhấn nút OK .


Làm thế nào để Sửa các tập tin hỏng trên một thẻ Micro SD

Để sửa các tệp bị hỏng trên thẻ nhớ microSD của bạn.

– Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Command Prompt (Administrator) .

– Nhập lệnh SFC / SCANNOW và nhấn Enter .

– Các tập tin trên thẻ nhớ microSD sẽ được quét và sửa chữa. Quá trình này có thể mất từ ​​10 đến 20 phút. Tất cả phụ thuộc vào tốc độ của thiết bị của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *