Download và cài đặt Google Chrome 64-bit

Google ChromeGoogle đã phát hành phiên bản 64-bit của Google Chrome. Phiên bản Chrome 64bit được giới thiệu sẽ tăng độ ổn định, bảo mật và tốc độ. Rất có thể bạn muốn cài đặt và sử dụng nó.

Tuy nhiên, việc nâng cấp lên phiên bản 64-bit không phải là trực quan và nhanh chóng như bạn nghĩ. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện hướng dẫn này và chia sẻ nơi bạn có thể Download phiên bản 64-bit của Google Chrome và làm thế nào để cài đặt nó.

Tải và cài đặt Google Chrome 64-bit


Để cài đặt phiên bản Google Chrome 64bit, bạn không cần phải gỡ bỏ cài đặt phiên bản 32-bit. Bạn có thể cài đặt phiên bản 64-bit bằng cách cài đặt thông thường, và quá trình cài đặt sẽ tự động nâng cấp Upgrade từ phiên bản 32bit lên 64bit.

Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo có vấn đề khi thực hiện nâng cấp như trên. Nếu bạn muốn được an toàn hơn, có thể gỡ bỏ phiên bản 32-bit trước khi cài đặt phiên bản 64-bit.

google chrome 64bit

Hiện tại, phiên bản 64-bit của Google Chrome mới chỉ có bản tiếng Anh. Vì vậy Chrome 64bit chưa có phiên bản Tiếng Việt nhé! Tuy nhiên mình thấy sử dụng giao diện Tiếng Anh cũng không có gì khó khăn lắm.

Download

Download Google Chrome bản 64 bit: Truy cập trang chủ Chrome hoặc Trang tải Chrome 64bit

Theo mặc định, khi nhấn vào nút Download Chrome bạn sẽ tải về các phiên bản 32-bit của Google Chrome.

Để tải bản 64bit bạn để ý phần bên dưới nút Download Chrome: You can also download Chrome for Windows 64-bit, OSX or Linux – Bạn cũng có thể tải về Chrome dành cho Windows 64-bit, OSX hay Linux” . Nhấp vào link Windows 64-bit như hình dưới đây.

Google Chrome, 64-bit, tải về, cài đặt

Trang chủ Google Chrome được nạp lại và nút tải về bây giờ sẽ giúp bạn tải về các phiên bản 64-bit. Nhấn vào Download Chrome .

Google Chrome, 64-bit, tải về, cài đặt

Nếu bạn muốn Google Chrome là trình duyệt mặc định của bạn tích vào: Set Google Chrome as my default browser – Đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định của tôi” .

Google Chrome, 64-bit, tải về, cài đặt

Bước cuối cùng là click Accept and Installđể quá trình download có thể bắt đầu.

Google Chrome, 64-bit, tải về, cài đặt

Nếu bạn làm điều này từ Internet Explorer, việc cài đặt tự động bắt đầu. Nếu bạn làm điều này từ trình duyệt khác, bạn sẽ chỉ tải về ChromeSetup.exe mà bạn cần phải chạy nó để cài đặt.

Một khi bạn chạy nó, tập tin này sẽ tự động xử lý các tải về và quá trình cài đặt, và sau một vài phút, bạn sẽ có các phiên bản 64-bit của Google Chrome được cài đặt.

Google Chrome, 64-bit, tải về, cài đặt

Cải tiến của Chrome 64bit so với Chrome 32bit


Google nói rằng phiên bản mới có những ưu điểm khác mà không thể được đo bằng các tiêu chuẩn hiện có:

  • Cải thiện tốc độ khi xử lý đồ họa và video – phiên bản 64-bit của Google Chrome giúp cải thiện tốc độ của đồ họa và video bao gồm High Definition video YouTube. Ví dụ các codec VP9 sử dụng trong High Definition video YouTube cho thấy một sự cải thiện 15% hiệu suất giải mã. Kết quả là, tốc độ cải thiện và hiệu năng tăng 25%, đặc biệt là trong đồ họa và nội dung đa phương tiện.
  • Bảo mật tốt hơn – phiên bản 64-bit của Google Chrome có thể tận dụng lợi thế của các tính năng bảo mật mới được bao gồm trong Windows 8.1. Ví dụ, nó cho biết thêm hỗ trợ cho cao Entropy ASLR (Address Space Layout Randomization), cung cấp một lớp bảo vệ thêm và bảo vệ tốt hơn so với các kỹ thuật khai thác. ASLR là dựa trên các cơ hội thấp của một kẻ tấn công đoán vị trí của khu vực đặt ngẫu nhiên. An ninh được tăng lên bằng cách tăng không gian tìm kiếm. Vì vậy, không gian địa chỉ ngẫu nhiên là hiệu quả hơn khi có nhiều dữ liệu ngẫu nhiên (rối loạn) hiện diện trong các hiệu số ngẫu nhiên. Điều này sẽ ngăn chặn kẻ tấn công từ đáng tin cậy nhảy đến một chức năng khai thác đặc biệt trong bộ nhớ. Các bit thêm buộc các phần mềm để sử dụng tất cả các nguồn lực để có được bảo vệ tối đa, cải thiện tính năng bảo mật hiện có.
  • Cải thiện sự ổn định – Chrome 64-bit ổn định hơn các công cụ 32-bit, khi xử lý nội dung web. Đặc biệt, tỷ lệ lỗi quá trình dựng hình nhỏ hơn so với phiên bản 32-bit của Google Chrome gần 50%.

Kết luận


Bây giờ bạn biết làm thế nào để tải và cài đặt phiên bản 64-bit của Google Chrome. Hãy sử dụng Chrome 64bit và trải nghiệm thử tốc độ, ổn định của nó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *