Download trình duyệt Firefox bản mới nhất

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở nhanh, nhẹ và gọn gàng. Tại ra mắt công chúng vào năm 2004 Firefox là trình duyệt đầu tiên để thách thức sự thống trị của Microsoft Internet Explorer. Kể từ đó, Mozilla Firefox đã liên tục có mặt trong top 3 trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu và cạnh tranh trực tiếp với trình duyệt .

Các tính năng chính đã làm cho Mozilla Firefox nên phổ biến là giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, tốc độ trình duyệt khả năng bảo mật mạnh mẽ.Trình duyệt là đặc biệt phổ biến với các nhà phát triển nhờ sự phát triển mã nguồn mở và cộng đồng tích cực của người dùng cao cấp.

Download Firefox bản mới nhất


Firefox có đầy đủ các phiên bản cho Windows, Mac OS X, Linux 32 và 64bit. Đồng thời hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Firefox ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bộ cài Firefox tiếng Việt

Bộ cài Firefox tiếng Anh


Lưu ý: 
Bạn có thể tham khảo thêm mẹo cải thiện tốc độ cho Firefox: 

Tính năng của Firefox


Trình duyệt dễ dàng hơn

Mozilla đặt của rất nhiều nguồn lực vào việc tạo ra một giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả nhằm làm cho trình duyệt nhanh hơn và dễ dàng hơn. Họ đã tạo ra các cấu trúc tab đó đã được áp dụng bởi hầu hết các trình duyệt khác. Trong những năm gần đây Mozilla cũng đã tập trung vào việc tối đa hóa diện tích xem bằng cách đơn giản hóa thanh công cụ điều khiển để chỉ một nút Firefox (trong đó có các thiết lập và tùy chọn) và trở lại / nút bấm phía trước. Hộp URL trực tiếp tính năng tìm kiếm Google cũng như tự động dự đoán / tính năng lịch sử gọi là Awesome Bar. Ở bên phải của hộp URL có đánh dấu trang, lịch sử và làm mới các nút. Ở bên phải của hộp URL là một hộp tìm kiếm cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn công cụ tìm kiếm của bạn. Bên ngoài đó một nút kiểm soát xem những gì bạn thấy bên dưới URL.Bên cạnh đó bạn có các nút tải về và lịch sử nhà.

Tốc độ

Mozilla Firefox tự hào có tốc độ tải trang ấn tượng nhờ vào công cụ tuyệt vời JagerMonkey JavaScript. Bắt đầu tăng tốc và vẽ đồ họa cũng là một trong những nhanh nhất trên thị trường.Firefox quản lý video và web nội dung phức tạp sử dụng Direct2D và Driect3D hệ thống đồ họa dựa trên lớp. Bảo vệ tai nạn đảm bảo chỉ các plugin gây ra sự cố ngừng hoạt động, không phải là phần còn lại của nội dung được duyệt. Tải lại trang khởi động lại bất kỳ plugin bị ảnh hưởng.Hệ thống tab và Awesome Bar đã được sắp xếp hợp lý để khởi động / nhận được kết quả rất nhanh chóng quá.

An ninh

Firefox là trình duyệt đầu tiên giới thiệu một tính năng duyệt web riêng tư cho phép bạn sử dụng internet nặc danh và an toàn. Lịch sử, tìm kiếm, mật khẩu, tải, cookies và nội dung được lưu trữ được tất cả các loại bỏ trên tắt máy. Giảm thiểu nguy cơ người dùng khác ăn cắp nhận dạng của bạn hoặc tìm kiếm thông tin bí mật. Bảo mật nội dung, công nghệ chống lừa đảo và chống virus / malware tích hợp đảm bảo kinh nghiệm duyệt web của bạn là an toàn nhất có thể.

Tùy & Phát triển

Một trong những tính năng tốt nhất của giao diện người dùng Firefox là tuỳ biến. Đơn giản chỉ cần click chuột phải vào thanh công cụ điều hướng để tùy chỉnh các thành phần cá nhân hoặc chỉ cần kéo và thả các mục bạn muốn di chuyển xung quanh. Các inbuilt Firefox Add-ons Manager cho phép bạn tìm và cài đặt add-ons trong trình duyệt cũng như xem xếp hạng, các khuyến nghị và mô tả. Hàng ngàn chủ đề tùy biến cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của trình duyệt của bạn. Tác giả trang web và các nhà phát triển có thể tạo ra nội dung tiên tiến và ứng dụng sử dụng nền tảng mã nguồn mở của Mozilla và tăng cường API.

Đánh giá trình duyệt Firefox


Ưu điểm
Thiết kế mới: thiết kế mới của Firefox là một chút giống như Chrome, trình bày tùy chọn trình đơn như các biểu tượng lớn, tương tự như các ứng dụng Chrome. Các tab đã được làm sạch và tìm curvier và kiểu dáng đẹp. Hình ảnh động tinh tế làm cho kinh nghiệm Firefox hơi tương tác nhiều hơn. Ví dụ, đánh dấu trang một trang web gây ra một hình ảnh của một ngôi sao rơi vào biểu tượng dấu.

Khả năng tương thích: Firefox 33 vẫn duy trì khả năng tương thích với nhiều cũ, mở rộng phổ biến. Giao diện Australis đã được khoảng một thời gian cho những người dùng đã được trên Beta và Aurora kênh. Mặc dù nhiều phần mở rộng được tắt theo mặc định, bạn sẽ tìm thấy nhiều add-ons cũ làm việc với các thiết kế mới.

Nhược điểm
Bạn có thể không quen với giao diện người dùng mới. Những điều không phải là nơi mà họ sử dụng để được, mà có thể sẽ gây ra vấn đề cho hàng triệu người dùng đã trở nên quen với một bố cục Firefox đã không thay đổi nhiều hơn một chục phiên bản.

Cập nhật phần mở rộng: Mặc dù nhiều phần mở rộng hoạt động, một số add-on có thể sẽ phá vỡ, đặc biệt là các thanh công cụ và các gói chủ đề. Người sử dụng kênh ổn định sẽ phải chờ đợi cho phiên bản mới của nhiều add-on mới được tung ra trong những tháng tới. Bởi vì Australis cung cấp một đại tu hình ảnh lớn, nhiều chủ đề sẽ phá vỡ và cần cập nhật để phản ánh giao diện mới.

 

Kết luận


Mozilla đã cho ra giao diện được thiết kế lại ấn tượng, làm cho Firefox một trải nghiệm hiện đại trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả điện thoại di động.

Bên cạnh đó là cải thiện tốc độ, sự ổn định khi sử dụng. Firefox hứa hẹn vẫn thuộc tốp 3 trình duyệt web phổ biến nhất trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *