Cài đặt lại Windows 10 mà không bị mất giấy phép kích hoạt

Windows 10 được cho là phiên bản tốt nhất của Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không chậm lại theo thời gian. Windows 10 cài đặt hoặc bất kỳ cài đặt Windows nào cho vấn đề đó, bắt đầu chậm lại theo thời gian do nhiều lý do. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề là cài đặt lại hệ điều hành.

Bạn đang đọc: Cài đặt lại Windows 10 mà không bị mất giấy phép kích hoạt


Tự động kích hoạt Windows 10 sau khi cài đặt lại

Nhiều người dùng đã nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 sử dụng gói nâng cấp miễn phí thường yêu cầu cài đặt lại Windows 10 mà không làm mất giấy phép kích hoạt hoặc làm thế nào để kích hoạt lại Windows 10 sau khi cài đặt lại .

Cài đặt lại Windows 10 mà không bị mất giấy phép kích hoạt

Ngay sau khi phát hành Windows 10 vào năm 2015, Microsoft đã nói rõ rằng bạn có thể cài đặt lại Windows 10 và kích hoạt Windows 10 sau khi cài đặt lại mà không gặp bất kỳ rắc rối nào nếu bạn cài đặt lại Windows 10 trên cùng một máy tính mà không làm thay đổi phần cứng chính.

Liên kết bản quyền Windows 10 với tài khoản Microsoft

Nếu bạn đang đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản Microsoft (phiên bản 1607 trở lên), Windows 10 sẽ tự động liên kết giấy phép Windows 10 của bạn với tài khoản Microsoft . Liên kết giấy phép kích hoạt Windows 10 với tài khoản Microsoft của bạn làm cho Microsoft và các máy chủ của nó dễ dàng kích hoạt bản sao Windows 10 của bạn khi bạn thực hiện cài đặt lại hoặc thực hiện cài đặt sạch sẽ.

Trên thực tế, thậm chí có một trình gỡ rối kích hoạt mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt Windows 10 nếu bản sao Windows 10 của bạn không tự động kích hoạt sau khi thay đổi phần cứng máy tính của bạn.

Người dùng đang sử dụng tài khoản người dùng cục bộ cũng có thể cài đặt lại Windows 10 mà không mất giấy phép kích hoạt. Không có công cụ để sao lưu Windows 10 giấy phép kích hoạt . Thực tế, bạn không cần phải sao lưu giấy phép nếu bạn đang chạy một bản sao kích hoạt của Windows 10.

Kích hoạt sau khi cài đặt lại Windows 10

Theo trang này của Microsoft, bạn có thể cài đặt lại cùng một phiên bản Windows 10 trên cùng một máy tính cá nhân (nơi bạn hiện có một bản sao Windows 10 được kích hoạt) mà không cần phải nhập mã khóa sản phẩm. Trong khi cài đặt lại Windows 10, nếu bạn thấy nhắc nhắc nhập mã sản phẩm, chỉ cần nhấp vào tùy chọn Bỏ qua. Windows 10 sẽ tự động kích hoạt khi bạn kết nối PC với PC sau khi hoàn tất cài đặt.

Tìm hiểu thêm: Thay đổi trình đọc PDF mặc định trong Windows 10 sang Adobe Acrobat Reader, Foxit reader

Cài đặt lại Windows 10 mà không bị mất giấy phép kích hoạt

Trước khi tiếp tục cài đặt lại Windows 10, chúng tôi khuyên bạn điều hướng đến Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Kích hoạt để kiểm tra trạng thái kích hoạt của Windows 10 . Ở đây, bạn sẽ thấy “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account” nếu bản sao Windows 10 được kích hoạt và được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn (sẽ tự động xảy ra nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 10). Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ, bạn sẽ thấy thông báo “Windows is activated with a digital license”.

Cài đặt lại Windows 10 mà không bị mất giấy phép kích hoạt

>>>>>Xem thêm: Cài đặt tiết kiệm pin cho Laptop cài Windows 10

Tóm lại, bạn có thể cài đặt lại Windows 10 mà không mất giấy phép kích hoạt.

Để biết thêm chi tiết về kích hoạt Windows 10, vui lòng truy cập trang kích hoạt chính thức của Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *